สมาร์ทโฟนแบรนด์น้องใหม่ “Vsmart” จากเวียดนาม เตรียมเปิดตัว

รอยเตอร์ รายงานว่า “Vingroup” ซึ่งเป็นกลุ่มนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดในเวียดนาม ล่าสุดแถลงเตรียมจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนของบริษัทเป็นครั้งแรก มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 14 ธ.ค.นี้ ภายใต้แบรนด์ “Vsmart”
vietnam-internet-rights
โดยเป็นส่วนหนึ่งของการขยายธุรกิจสู่วงการเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมมากขึ้น ทั้งนี้ Vingroup ตั้งเป้าจะออกสมาร์ทโฟนทั้งหมด 4 รุ่น เพื่อต้องการชิงส่วนแบ่งการตลาดในเวียดนาม ซึ่งมีประชากรมากกว่า 95 ล้านคน อีกทั้งยังมีอัตราการเติบโตของผู้ใช้สมาร์ทโฟนมากขึ้นเรื่อยๆ
ทั้งนี้ ตลาดเวียดนามส่วนใหญ่ผู้บริโภคยังนิยมใช้สมาร์ทโฟน “ซัมซุง” เป็นอันดับหนึ่ง รวมถึง “ไอโฟน” ของบริษัทแอปเปิ้ลด้วย
แถลงการณ์ของ Vingroup ระบุว่า Vsmart  มีโรงงานผลิตสมาร์ทโฟนอยู่ในเมืองไฮฟอง ทางตอนเหนือของประเทศ โดยในล็อตแรกเตรียมจะผลิตสมาร์ทโฟนอยู่ที่ 5 ล้านเครื่องต่อปี โดยจะเป็นการำพัฒนาผลิตภัณฑ์ร่วมกับบริษัทเทคโนโลยี “BQ” จากสเปน ซึ่งถือหุ้นร่วมอยู่ที่ 51%
"เหงียน เวียต กว่าง" รองประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Vingroup กล่าวว่า ในอนาคตหากสมาร์ทโฟนแบรนด์ Vsmart ประสบความสำเร็จ บริษัทคาดว่าจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น สมาร์ททีวี เป็นต้น อีกทั้งยังคาดหมายว่า Vingroup จะเติบโตในตลาดเวียดนาม และประเทศสมาชิกอาเซียนอื่นๆ ในระยะยาว โดยเตรียมจะผลักดันทั้งสมาร์ทโฟน Vsmart และ รถยนต์แบรนด์ Vinfast ซึ่งได้เปิดตัวไปเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา


ขอบคุณที่มา   https://www.msn.com/th

ไม่มีความคิดเห็น: