ด่วน! เครื่องบินฝนหลวง กระทรวงเกษตรฯ ตกที่ไทรโยค นักบินดับ 2 ราย

            (24 ก.ย.62) เมื่อเวลาประมาณ 10.10 น. เกิดเหตุเครื่องบินของกระทรวงเกษตรฯ ตกบริเวณพื้นที่ หมู่ 9 ต.ลุ่มสุม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

            เบื้องต้น มีรายงานว่าพบผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นครูการบินและนักบินใหม่ อยู่ระหว่างปฏิบัติภารกิจฝึกบิน 

            นายเดโช ประกาศแก่นทราย นายอำเภอไทรโยค จ.กาญจนบุรี เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า เมื่อสักครู่ที่ผ่านมาเกิดเหตุเครื่องบินของกระทรวงเกษตรฯ ตกบริเวณหมู่ 9 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เบื้องต้นส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย ส่วนสาเหตุของการตกในยังยืนว่าเป็นเพราะสภาพอากาศหรือเครื่องเกิดขัดข้อง ซึ่งขณะทางนายอำเภอได้ระสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : https://www.sanook.com/news/7905343/

นี่แหละ 4 ตัวการปัญหาตาหมีแพนด้า รู้แล้วรีบรับมือด่วน

นี่แหละ 4 ตัวการปัญหาตาหมีแพนด้า รู้แล้วรีบรับมือด่วน

S! Women
สนับสนุนเนื้อหา

             ปัญหาใต้ตาคล้ำ ตาหมีแพนด้า ตาโหล เป็นสิ่งที่สาวๆ มักจะต้องเจอบ่อยๆ แม้จะเมคอัพอย่างไร ก็ไม่สามารถกลบความหมองคล้ำได้ ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหาตาหมีแพนด้า ก็คือการเข้าใจถึงสาเหตุและรู้วิธีรับมืออย่างถูกต้องนั่นเอง ดังนั้นเรามาดูสาเหตุและวิธีการแก้ปัญหากันเลย

1.พักผ่อนน้อย

             สาวๆ ส่วนใหญ่มักจะนอนดึก ทำกิจกรรมกลางคืนเป็นประจำ จนทำให้นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลให้ใต้ตาดำคล้ำ บวมเป่ง ซึ่งแก้ไขได้ง่ายที่สุดโดยการปรับเวลานอน จัดเวลาชีวิตใหม่และพักผ่อนให้เร็วขึ้นมากขึ้น ก็จะลดอาการใต้ตาคล้ำลงได้ และอีกสาเหตุหนึ่งที่จะพ่วงตามมาสำหรับคนนอนดึก นั่นก็คือการทานอาหารมื้อดึกก่อนนอนนั่นเอง ซึ่งสาวๆ ควรระวังในเรื่องการทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ขนมขบเคี้ยว อาหารกระป๋องต่างๆ เพราะอาหารเหล่านี้มีปริมาณโซเดียมที่สูง ซึ่งส่งผลให้ร่างกายบวมน้ำและทำให้เกิดปัญหาถุงใต้ตา หรือใต้ตาดำได้ง่าย ดังนั้นถ้าจะทานอาหารมื้อดึกก็ควรเลี่ยงอาหารเหล่านี้

2.อายุที่มากขึ้น

             เมื่อเราอายุมากขึ้น ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะเกิดปัญหาริ้วรอยและความดำคล้ำใต้ดวงตาโดยธรรมชาติ โดยเฉพาะสาวๆ ที่วัยเลย 30+ เนื่องจากปริมาณของไขมันบริเวณผิวหน้าจะลดลง โดยเฉพาะร่องแก้มและรอบดวงตา เมื่อไขมันลด แก้มตอบ ขาดความยืดหยุ่น ก็ทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นมาได้ โดยวิธีรับมือของสาเหตุนี้ก็คือการฉีดฟิลเลอร์เพื่อช่วยปรับสภาพผิวใต้ดวงตาให้จางลง และเห็นผลในทันทีนั่นเอง

3.โรคภูมิแพ้

             โรคภูมิแพ้มักสร้างอาการติดขัดในการไหลเวียนเลือดบริเวณจมูกและใบหน้า ส่งผลให้เกิดการบวม ทำให้เลือดคั่งบริเวณผิวหนังใต้ตา จนเกิดรอยดำคล้ำอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะสาวๆ ที่แพ้หนัก ซึ่งวิธีรับมือก็คือการรักษาอาการแพ้ให้ทุเลาลงหรือหายไป เพราะหากเรายังมีน้ำมูก จาม ฮึดฮัดอยู่ตลอดเวลา อาการบวมก็จะไม่ทุเลาลง แถมสาวๆ หลายๆ คนยังรู้สึกระคายเคืองตาคันยิบๆ จนต้องขยี้ตาบ่อยๆ ซึ่งนอกจากใต้ตาจะคล้ำแล้วยังทำให้เกิดริ้วรอยอีกด้วย ดังนั้นเมื่อมีอาการภูมิแพ้ ควรทานยาเพื่อบรรเทาอาการทันที และพยายามหลีกเลี่ยงสาเหตุของการแพ้ให้มากที่สุด

4.กรรมพันธุ์

             สาเหตุนี้นับเป็นปัญหาที่แก้ไขได้ยากที่สุดในปัญหาใต้ตาคล้ำ เพราะลักษณะทางพันธุกรรมได้กำหนดให้สาวๆ ตาโหล ใต้ตาดำ เบ้าลึก โดยเฉพาะคนที่มีโครงหน้าแขกก็จะยิ่งเกิดแสงเงากระทบที่เบ้าตา ทำให้แลดูคล้ำดำมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าเกิดปัญหานี้แล้วการรับมือด้วยการฉีดฟิลเลอร์จะช่วยได้ดีที่สุดและได้ผลลัพธ์เร็วขึ้นอีกด้วย

             รู้แบบนี้แล้วก็ลองดูสิว่า การที่ใต้ตาของคุณดำคล้ำเกิดจากอะไร จะได้แก้ไขได้ตรงจุดนั่นเอง ทั้งนี้ก็เอาใจช่วยสาวๆ ในการดูแลผิว แก้ปัญหาใต้ตาบวมและดำคล้ำ ให้ปัญหาตาหมีแพนด้าหมดไปอย่างง่ายดายค่ะ

 

สวิตเซอร์แลนด์จัดพิธีอาลัย บอกลา ธารน้ำแข็งพิโซล ละลายไปเพราะโลกร้อน

                สวิตเซอร์แลนด์จัดพิธีอาลัย สูญเสียธารน้ำแข็งพิโซล (Pizol glacier) จากภาวะโลกร้อน พบละลายรวดเร็ว ขนาดหดเหลือเพียง 20% จากเมื่อ 13 ปีก่อน จนไม่หลงเหลือสภาพการเป็นธารน้ำแข็งอีกต่อไป

 น้ำแข็งละลาย
FABRICE COFFRINI / AFP

             วันที่ 22 กันยายน 2562 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า กลุ่มนักเคลื่อนไหวด้านสภาพแวดล้อม นักปีนเขา และผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสวิตเซอร์แลนด์ ใกล้พรมแดนลิกเตนสไตน์และออสเตรีย ได้สวมชุดดำเดินทางมาร่วมพิธีรำลึกถึงธารน้ำแข็งพิโซล (Pizol glacier) ที่เกิดการละลายอย่างรวดเร็วเนื่องจากภาวะโลกร้อน และได้มีการประกาศว่าธารน้ำแข็งแห่งนี้ได้ตายลงแล้ว ในพิธีดังกล่าว
             สำหรับธารน้ำแข็งพิโซล ตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 2,700 เมตร บนเทือกเขาแอลป์ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อย่างไรก็ตามนักวิทยาศาสตร์พบว่าธารน้ำแข็งแห่งนี้ละลายหายไปแล้วอย่างน้อย 80% นับจากปี 2549 สืบเนื่องจากอุณหภูมิของโลกที่สูงขึ้น

น้ำแข็งละลาย
FABRICE COFFRINI / AFP


             ด้าน อเลสซานดร้า เดเจียโคมี นักรณรงค์ด้านสภาพภูมิอากาศของสวิตเซอร์แลนด์ ได้กล่าวกับสำนักข่าวเอเอฟพี ระบุว่า จากมุมมองทางวิทยาศาสตร์ ธารน้ำแข็งพิโซลในตอนนี้มีขนาดเล็กลงจนไม่ถูกจัดว่าเป็นธารน้ำแข็งอีกต่อไป

             ทั้งนี้ ภายในพิธีรำลึกถึงธารน้ำแข็งพิโซลที่กลุ่มสมาคมสวิสเพื่อการปกป้องสภาพภูมิอากาศ (SACP) ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ที่ผ่านมา มีการกล่าวสุนทรพจน์โดยนักบวชและนักวิทยาศาสตร์ และการวางพวงหรีดเบื้องหน้าเศษซากที่ยังเหลืออยู่ของธารน้ำแข็งพิโซล เพื่อแสดงความอาลัยถึงการสูญเสียธารน้ำแข็งอีกแห่งของโลก ขณะที่ผลการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ชาวสวิส คาดว่าภายในปี 2593 จะมีธารน้ำแข็งอย่างน้อยครึ่งหนึ่งในสวิตเซอร์แลนด์ ที่ละลายหายไป 

น้ำแข็งละลาย
น้ำแข็งละลาย
 AFP PHOTO / ETH ZURICH / MATTHIAS HUSS
ภาพธารน้ำแข็งพิโซล ที่ถ่ายในปี 2549 กับภาพปัจจุบัน ถ่ายเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2562

น้ำแข็งละลาย 
AFP PHOTO / ETH ZURICH / MATTHIAS HUSS
ภาพการละลายของธารน้ำแข็งพิโซล เทียบจากปี 2549 ถึงปี 2562

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : https://hilight.kapook.com/view/193999

ข้อดีของการนอนเร็ว ทางเลือกที่จะช่วยให้คุณภาพชีวิตดีขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์

            การพักผ่อนนอนหลับ ถือเป็นกิจกรรมที่ร่างกายควรได้รับอย่างเพียงพอ เพราะการเข้านอนเร็วหรือการพักผ่อนในระยะเวลาที่เหมาะสม ย่อมมาพร้อมประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายหลายประการ หากทำได้ ก็จะเป็นทางลัดที่จะทำให้คุณภาพชีวิตของคุณดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เรามาดูกันดีกว่าประโยชน์ของการนอนเร็ว มีอะไรบ้าง

1.ช่วยให้ความจำดีขึ้น

            สังเกตได้ง่ายๆ ว่า เวลาที่คุณอดนอน จะไม่สามารถจดจำอะไรได้ดีเท่าที่ควร สมองจะมึนๆ งงๆ ทำอะไรก็เกิดความสับสน ดังนั้นการนอนเร็ว หรือนอนหลับให้เพียงพอนั้น จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจดจำของสมองได้ดีขึ้น เพราะในช่วงที่คุณหลับสมองจะจัดระเบียบกลไกต่างๆ ในการจดจำให้เข้าที่เข้าทางมากขึ้น ยิ่งนอนเร็ว ก็จะยิ่งจดจำสิ่งต่างๆ ได้ดีขึ้นแน่นอน

2.ชะลอความชราก่อนวัย

            สาวๆ คนไหนที่ไม่อยากหน้าแก่ก่อนวัย ลองหันมานอนเร็วขึ้น รับรองว่าจะช่วยให้ใบหน้าของคุณเต่งตึงและอ่อนเยาว์กว่าวัยได้มากกว่าเดิม เพราะในช่วงที่นอนหลับร่างกายในส่วนต่างๆ โดยเฉพาะผิวพรรณจะใช้เวลาในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ยิ่งคุณนอนหลับได้มากเท่าไหร่ ผิวพรรณที่หยาบกร้าน มีริ้วรอย ก็จะถูกซ่อมแซมไปด้วยมากเท่านั้น

3.ห่างไกลโรคอ้วน

            การนอนเร็วจะช่วยให้คุณลดอัตราการกินจุกจิกในช่วงกลางดึกไปได้ สังเกตได้ว่าคนที่นอนดึกเป็นประจำ ร่างกายมักจะเกิดความหิวในช่วงก่อนนอน ทำให้ต้องหาอะไรรับประทาน และนั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นและกลายเป็นโรคอ้วน การนอนเร็วจะช่วยให้กลไกความหิวนั้นหายไป ส่งผลให้คุณควบคุมน้ำหนักได้ดีกวาเดิม และห่างไกลโรคอ้วนได้ในที่สุด

4.มีความสุขมากขึ้น

            สมองจะผลิตสารแห่งความสุขออกมามากในช่วงเวลาที่คุณนอนหลับ ไม่ว่าจะเป็นเมลาโทนิน, ซีโรโทนิน สารเหล่านี้จะทำให้ร่างกายของคุณรู้สึกผ่อนคลาย แฮปปี้มากขึ้น ซึ่งจะเห็นได้ว่า วันไหนที่คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ ตื่นเช้าขึ้นมาคุณจะรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า นั่นเพราะร่างกายผลิตสารเหล่านี้ออกมาอย่างพอเพียงในช่วงเวลานอนนั่นเอง

            จะเห็นได้ชัดว่าการนอนเร็วนั้น เป็นตัวช่วยที่ดีที่จะช่วยให้คุณภาพชีวิตของคุณในทุกๆ ด้านดีขึ้น ใครที่ติดพฤติกรรมนอนดึกอยู่ในตอนนี้ ลองปรับตัวเองซะใหม่ แล้วหันมาเข้านอนเร็วโดยควรนอนตั้งแต่ 4 ทุ่มไม่เกิน 5 ทุ่มจะดีที่สุด รับรองได้ว่าคุณจะพบกับตัวเองในเวอร์ชั่นใหม่ที่ดีกว่าเดิมแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนอย่างแน่นอน

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : https://www.sanook.com/women/147135/

มื้ออันตราย! พ่อโพสต์โวย เจอเศษแก้วในอาหารร้านดัง แทงลิ้นลูกชาย โชคดีไม่ได้กลืน

          วานนี้(4 ก.ย. 2562) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Pichet Lakdee” ได้โพสต์เรื่องราวที่ลูกชายกัดโดนเศษแก้วที่ผสมมาในอาหาร เศษแก้วบาดลิ้นจนเลือดไหล โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า

          “ถ้าไปทานอาหารร้านดัง แล้วลูกชายคุณไปกัดโดนเศษแก้วที่ผสมมาในอาหารจนไปแทงลิ้นเลือดไหล! คิดว่าผมควรจะทำอย่างไร? ทางร้านดังควรชดใช้ผมอย่างไร? และทางร้านควรต้องทำอย่างไรเพื่อผู้บริโภค? อันตรายมากๆ เสี่ยงชีวิตมากๆ ครับ!! ที่สำคัญในห้างไม่มีหมอในคลีนิคหลัง 2 ทุ่มในวันนั้น ต้องไปหาหมอที่รพ.พญาไท2 ถ้าเลือดไหลมากๆ หรือกลืนชิ้นใหญ่ไปคงแย่เหตุเกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 ก.ย.

          ผู้โพสต์ยังระบุอีกว่า ร้านอาหารที่เกิดเหตุ อยู่ในห้างดังย่านลาดพร้าว โดยหลังเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เรียกร้องให้ตรวจสอบร้านอาหารดังกล่าว เพื่อป้องกันการเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวอีก


ขอขอบคุณ

ข้อมูล : https://www.sanook.com/news/7887290/gallery/2158890/

เปิดสถิติ โมบายแบงกิ้ง-ATM ธนาคารไหน ระบบล่มบ่อยสุด

          ธนาคารแห่งประเทศไทย เผยข้อมูลระบบอิเล็กทรอนิกส์ของธนาคารพาณิชย์ แบงก์ไหนระบบขัดข้องบ่อยที่สุดในไตรมาส 2 ปีนี้

          เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2562 ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้เปิดเผยข้อมูลสถิติระบบเทคโนโลยีสารสนเทศขัดข้องของธนาคารพาณิชย์ ประจำไตรมาส 2 ปี 2562 เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบคุณภาพการให้บริการของธนาคารพาณิชย์ในเรื่องการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ และได้รับการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพเมื่อระบบเกิดเหตุขัดข้อง

          ทั้งนี้จากการรวบรวมข้อมูลระบบเทคโนโลยีสารสนเทศขัดข้องที่กระทบต่อการให้บริการผ่านช่องทางสำคัญ ทั้ง 4 ช่องทาง ปรากฏผลดังนี้

          การขัดข้องของระบบ Mobile Banking

          1. ธนาคารกรุงไทย จำนวน 7 ครั้ง
          2. ธนาคารกรุงเทพ จำนวน 5 ครั้ง
          3. ธนาคารทหารไทย จำนวน 4 ครั้ง
          4. ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย และธนาคารธนชาต จำนวน 2 ครั้ง
          5. ธนาคารทิสโก้ จำนวน 1 ครั้ง

          การขัดข้องของระบบ Internet Banking

          1. ธนาคารกรุงไทย และธนาคารกรุงเทพ จำนวน 2 ครั้ง
          2. ธนาคารทหารไทย และธนาคารธนชาต จำนวน 1 ครั้ง

          การขัดข้องของเครื่อง ATM และเครื่องรับ CDM

          1. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และธนาคารทหารไทย จำนวน 2 ครั้ง
          2. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย และธนาคารธนชาต จำนวน 1 ครั้ง

          การขัดข้องที่สาขาของธนาคาร

          ธนาคารกรุงไทย ธนาคารทหารไทย และธนาคารธนชาต จำนวน 1 ครั้งเท่ากัน

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
ธนาคารแห่งประเทศไทย ,https://money.kapook.com/view214333.html


Smart Watch ชี้ เวลาตายลัลลาเบล 17.00 น. เร่งชี้ชัดสถานที่เสียชีวิต

          ผลตรวจสอบ smart watch ชี้ ลัลลาเบล เสียชีวิตตั้งแต่เวลา 17.00 น. รอตำรวจแถลงสรุปอีกครั้ง พร้อมเร่งสรุปจุดเสียชีวิตอีกครั้ง

ลัลลาเบล ธิติมา
ภาพจาก อีจัน 

          จากกรณีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลัลลาเบล พริตตี้สาวสวย อายุ 25 ปี ที่เสียชีวิตอยู่บนโซฟาล็อบบี้คอนโด ซึ่งเป็นที่พักของ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น พริตตี้บอย โดยภาพวงจรปิดได้เผยให้เห็นว่า น้ำอุ่น เป็นคนอุ้มลัลลาเบลไปวางไว้ ซึ่งภายหลังผลตรวจทางนิติเวชพบปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 418 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ แต่ไม่ได้มีการแถลงข้อเท็จจริงถึงลักษณะการดื่มเหล้าว่ายกแก้วดื่มเอง หรือมีผู้ใดกรอกเหล้า โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ทราบเวลาเสียชีวิตแล้ว
          อ่านข่าว : ตำรวจรู้แล้ว ! เวลาตายลัลลาเบล - เจ้าของนาฬิกา เตรียมแถลง

ลัลลาเบล ธิติมา

          ล่าสุด วันนี้ (24 กันยายน 2562) อีจัน รายงานว่า ผลการตรวจสอบนาฬิกา Smart Watch ของนางสาวธิติมา หรือ ลัลลาเบล เบื้องต้นพบว่าชีพจรลัลลาเบล หยุดเต้นเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันเกิดเหตุคือ 16 กันยายน 2562 โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่เตรียมแถลงข่าวเกี่ยวกับเวลาเสียชีวิตอย่างชัดเจนอีกครั้ง รวมถึงจะต้องมีการตรวจสอบให้ชัดเจนว่าเวลา 17.00 น. นั้น ทางผู้เสียชีวิตอยู่ที่ใด

ลัลลาเบล ธิติมา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
 https://hilight.kapook.com/view/194002

รู้แล้วมือปล่อย ปลาช่อนแอมะซอน จนเป็นเอเลี่ยน สปีชีส์ อ้างทำบุญแต่ได้บาป

              เพจดังเฉลย มือปล่อยปลาช่อนแอมะซอนตัวใหญ่ยักษ์ ลงหนองกระทิง จ.ลำปาง หลังชาวบ้านจับได้ พากันแตกตื่น ต้นตอคือคนปล่อยบอกทำบุญ ?

            หากยังจำได้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน ได้มีการโพสต์กลุ่มคนนำปลาช่อนแอมะซอน ซึ่งระบุว่า จับได้จากวัดพระเจ้าทันใจ ใน อ.เมืองลำปาง นำมาปล่อยในบึงบ้านหนองกระทิง อ้างว่าคือการทำบุญ ซึ่งถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่สมควร เนื่องจากปลาช่อนแอมะซอน เป็นปลานักล่า หรือปลาเอเลี่ยน เป็นต้นเหตุของการทำลายระบบนิเวศ เป็นปลาที่อยู่บนสุดของห่วงโซ่อาหาร ที่จะทำให้ปลาท้องถิ่นสูญพันธุ์นั้น

             ล่าสุด เมื่อวานนี้ (4 กันยายน 2562) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ดุจตะวัน ดั่งภูผา ได้มีการโพสต์รูปถ่ายหลังสามารถจับปลาขนาดยักษ์ได้ 1 ตัว พร้อมระบุข้อความว่า "มันใหญ่มาก...วันนี้..หนองกระทิง..จ.ลําปาง"

              ในเวลาต่อมา เฟซบุ๊ก เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน เปิดเผยว่า ปลาตัวดังกล่าวนั้น น่าจะตัวใหญ่ที่สุดเท่าที่มีการพบในแหล่งน้ำธรรมชาติ และคือตัวเดียวกันกับที่กลุ่มคนจับมาปล่อยลงบึงบ้านหนองกระทิงเมื่อต้นปี ที่ผ่านมา เบื้องต้นกรมประมงได้เข้ามาขอรับไปดูแลต่อแล้ว
             "สรุป ตัวที่จับได้เมื่อวาน กะตัวที่ปล่อยเอาบุญปีก่อน ที่เค้าเอามาแชร์จนดัง คือตัวเดียวกัน บุญไหมล่ะ ? แหล่งน้ำปลาหายไปเพียบ จนอะราไพม่า เจ้าแห่งน้ำจืดต้องมุดโพงพางไปกินลูกปลาจนติดโพงพาง และถูกจับได้ในที่สุด"

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : https://hilight.kapook.com/view/193094

อารมณ์เกรี้ยวกราดของแต่ละราศี

Tonkit360
สนับสนุนเนื้อหา

           แปลกใจไหมว่า คนเราเวลาโกรธ มักจะมีการแสดงออกไม่เหมือนกัน บางคนอาจหมายถึงขั้นทำลายล้าง บางคนโกรธแล้วเงียบ หรือ บางคนโกรธแล้วหนีไปอยู่คนเดียว ที่เป็นเช่นนั้นเพราะแต่ละคนเกิดมาในสภาพแวดล้อมที่ต่างกัน มีวัยเด็กที่ไม่เหมือนกัน รวมไปถึงการบันทึกสถิติตามราศีเกิดว่าแต่ละราศีนั้นเมื่อมีอารมณ์โกรธแล้วจะเป็นเช่นไร ถ้าคุณอยากรู้ มาเช็คกันได้เลย

ราศีเมษ และ ราศีธนู 

           บอกเลยว่าสองราศีนี้แรงสุด และอย่าได้ทำให้พวกเขาโกรธเลย เพราะแค้นฝังหุ่นขนาดที่พร้อมจะเอาชีวิตของคุณได้ทุกเมื่อ

ราศีสิงห์ และ ราศีกรกฎ 

           ถ้าทำให้ชาวสิงห์ และ กรกฎ โกรธขึ้นมาบอกเลยว่าคุณจะเจอพวกเขาสวนกลับแบบตาต่อตาฟันต่อฟันเลยทีเดียว

ราศีเมถุน และ ราศีพฤษภ 

           ความโกรธของสองราศีนี้เหมือนไฟที่จะเผาให้คุณมอดไหม้ และ คำพูดที่แสนจะเสียดแทงจนคุณอาจจะกระอักเลือดตรงนั้นเลย

ราศีพิจิก และ ราศีกันย์ 

           ความแค้นคือขนมหวาน ถ้าคุณทำให้สองราศีนี้โกรธพวกเขาจะไม่ตอบโต้ทันทีแต่จะรอเวลาวางแผนเพื่อแก้แค้น

ราศีกุมภ์ และ ราศีมังกร

           นี่คือสองราศีที่โกรธแล้วคณจะไม่รู้ว่าเขาโกรธ เพราะพวกเขาจะเก็บมันเอาไว้ในใจ และ พยายามที่จะใจเย็น แต่ท้ายที่สุดก็จะมีหลุดออกมาบ้าง

ราศีมีน และ ราศีตุลย์ 

           ก่นด่าและ ร้องไห้ในเวลาเดียวกัน คือปฎิกิริยา เมื่อมีอารมณ์โกรธของชาวราศีมีนและราศีตุลย์ ปฎิกิริยาของพวกเขา อาจทำให้คุณงงไปเลยก็ได้

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : https://www.sanook.com/horoscope/167317/

ฝาพับมาแล้ว! HMD เปิดตัว Nokia 2720 Flip เตรียมเปิดจองในไทย เดือนกันยายนนี้

แบไต๋
สนับสนุนเนื้อหา

          โทรศัพท์ฝาพับเป็นหนึ่งในรูปแบบของโทรศัพท์มือถือที่ใช้งานได้สะดวกสบายที่สุด เพียงแค่เปิดฝาพับเพื่อรับสาย และปิดเพื่อวางสาย

          ล่าสุด HMD Global บริษัทที่ได้รับสิทธิในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายสมาร์ตโฟนแบรนด์ Nokia ได้เปิดตัว Nokia 2720 Flip ที่นำความร่วมสมัยของโทรศัพท์มือถือกลับมาอีกครั้ง พร้อมด้วยระบบปฏิบัติการ KaiOS

สเปกหลักของ Nokia 2720 Flip

            - หน้าจอด้านใน ขนาด 2.8 นิ้ว (QVGA)

            - หน้าจอด้านนอก ขนาด 1.3 นิ้ว สำหรับดูข้อความแจ้งเตือน

            - ความจุ 4 GB

            - กล้องหลัง 2 ล้านพิกเซล

            - มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.

          Nokia 2720 Flip สามารถเชื่อมต่อกับโลกโซเชียลอย่าง WhatsApp และ Facebook อีกทั้งยังได้รับการติดตั้ง Google Maps ด้วย โดยผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอปเพิ่มได้จากสโตร์ของ Kai

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจสำหรับผู้ใช้ชาวไทย ดังนี้

            - มี Google Assistant

            - รองรับการพูดเพื่อให้พิมพ์เป็นภาษาไทยได้

            - มีปุ่ม Emergency

            - รองรับการเชื่อมต่อ LTE (150/50 Mbps)

          Nokia 2720 Flip มีตัวเครื่องสีดำและเทาให้เลือก (ประเทศไทยจะวางจำหน่ายเฉพาะสีดำ) จะเริ่มเปิดจองในวันเดือนกันยายน 2019 นี้ ผ่านทางแคมเปญ 9.9 ของ Lazada โดยจะมีราคาประมาณ 3,000 บาท (89 ยูโร)

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : https://www.sanook.com/hitech/1484117/

ร่วมแรงร่วมใจ เครือข่ายนักศึกษา เปลี่ยนผักตบสร้างรายได้ แก้ปัญหาน้ำท่วม

            เครือข่ายนศ.สิงห์อาสา 6 สถาบันภาคกลาง ประกอบด้วย มรภ.พระนครศรีอยุธยา ม.เทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์หันตรา มรภ.นครปฐม มรภ.ธนบุรี ม.รังสิต และม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ได้ลงพื้นที่ ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ บริษัท สิงห์เบเวอเรช จำกัด และเทศบาลตำบลสามเมือง ผู้แทนเจ้าหน้าที่กรมชลประทานที่13 โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาพระยาบรรลือ

            และชาวบ้านในพื้นที่จำนวนกว่า 200 คน ร่วมกันกำจัดผักตบชวา ในกิจกรรม "คลองน้ำไหล" เปิดทางระบายน้ำช่วยแก้ปัญหาน้ำท่วม ที่คลองพระยาบรรลือ ต.สามเมือง อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา

20190905_190905_0012

            ซึ่งเป็นคลองสายหลักที่มีความสำคัญต่อชาวบ้านใน จ.พระนครศรีอยุธยา จ.นครปฐม จ.ปทุมธานี และ จ.นนทบุรี เนื่องจากเป็นคลองส่งน้ำระหว่างแม่น้ำท่าจีนและแม่น้ำเจ้าพระยา โดยผักตบชวาที่เก็บในครั้งนี้จะนำไปต่อยอดทำผลิตภัณฑ์จักสานเพื่อลดมลพิษและให้เกิดประโยชน์ต่อไป

            โดยกิจกรรมกำจัดผักตบชวาในครั้งนี้ได้จัดเป็นรูปแบบการแข่งขันระหว่างทีมนักศึกษาเครือข่ายสิงห์อาสา 5 ทีม และทีมชุมชน 5 ทีม แบ่งพื้นที่ในการดำเนินการกำจัดผักตบในสัดส่วนที่เท่าๆ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน ทุกคนต่างทำหน้าที่กันอย่างขมักเขม้นแข็งขัน ท่ามกลางเสียงกระตุ้นของกองเชียร์ พร้อมให้กำลังใจซึ่งกันและกัน

            เพื่อเก็บบรรดาผักตบขึ้นมากองไว้บนฝั่งอย่างพิถีพิถัน ทั้งนี้เพื่อไม่ให้ผักตบชวาที่ถูกเก็บมาได้รับความเสียหายหรือช้ำ เนื่องจาก ผักตบชวาทั้งหมดนี้ถึงแม้จะเป็นวัชพืช แต่สิงห์อาสาจะนำไปแปรรรูปเป็นผลิตภัณฑ์จักสานต่อไป โดยในงานยังมีบูธผลิตภัณฑ์จักสานจากผักตบจากชุมชนมาจัดแสดงด้วย

20190905_190905_0005

            คุณวรวัฒน์ บุญถวิล ผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรม บริษัท สิงห์ เบเวอเรช จำกัด เปิดเผยว่า “การจัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงความร่วมแรงร่วมใจของหลายฝ่าย ทั้งองค์กรในพื้นที่

            ชาวบ้านในชุมชนของตัวเองและพื้นที่ใกล้เคียง รวมไปถึงการแสดงพลังอาสาของเหล่านักศึกษา และเพื่อให้ชาวบ้านได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาผักตบชวา

            เพราะตอนนี้ประเทศของเราในหลายๆ พื้นที่กำลังประสบกับภาวะน้ำท่วม และผักตบก็เป็นหนึ่งในปัญหาที่ทำให้น้ำระบายช้า สิงห์ เบเวอเรช และสิงห์อาสาเราไม่นิ่งดูดายในการที่จะมีส่วนร่วมในการแก้ปัญหาเหล่านี้

            เพราะการเก็บผักตบช่วยป้องกันน้ำท่วมแล้วยังช่วยทำให้มีสภาพแวดล้อมที่ดีด้วย ที่สำคัญผักตบชวาที่ได้ในครั้งนี้ ทางเราและชุมชนจะร่วมมือกันนำไปต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์จักสานให้เกิดประโยชน์ต่อไป”

20190905_190905_0003

            นายประเทือง วิลัยพฤษ์ นายกเทศมนตรีตำบลสามเมือง กล่าวว่า "ปัญหาผักตบชวากีดขวางทางน้ำไหลนับว่าเป็นปัญหาที่ทางท้องถิ่นได้ให้ความสำคัญอย่างเสมอ โดยทางเทศบาลได้จัดทำโครงการจิตอาสาเก็บผักตบมาอย่างต่อเนื่อง

            แต่ในครั้งนี้นับว่าเป็นกิจกรรมที่ดีที่ได้เข้าร่วมกับทางสิงห์อาสาและหน่วยงานต่างๆ ทำให้การจัดกิจกรรมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และได้รับความสนใจในการเข้าร่วมกิจกรรมจากชาวบ้านเป็นอย่างดี ที่สำคัญมีน้องๆ นักศึกษาสิงห์อาสามาร่วมกำจัดผักตบชวาในครั้งนี้ยิ่งเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ที่เยาวชนคนรุ่นใหม่ให้ความสนใจกับงานอาสาและตระหนักถึงปัญหาน้ำท่วมที่เราสามารถช่วยกันได้"

            หลังจากนี้ ผักตบชวาทั้งหมดจะถูกรวบรวมไปเข้าสู่กระบวนการแปรรูปสู่งานหัตถกรรมได้หลายรูปแบบเป็นเครื่องมือเครื่องใช้ได้มากมาย เช่น เฟอร์นิเจอร์ เครื่องจักสาน จำพวกกระเป๋าถือ กระเป๋าสะพาย ตะกร้ารูปแบบต่างๆ หรือแม้แต่นำมาประดิษฐเป็นโคมไฟก็ได้เช่นกัน

20190905_190905_0011

            ทำให้เห็นว่าการช่วยกำจัดผักตบชวาให้พ้นเส้นทางน้ำ สะดวกต่อการเดินทางของสายน้ำ สะดวกต่อการสัญจรของชาวบ้านจะเกิดประโยชน์อย่างมากแล้ว ผักตบเหล่านี้ไม่ได้สิ้นค่าไปเสียทีเดียว แต่หากนำมาผ่านขั้นตอนกระบวนการแปรรูป จะช่วยเพิ่มมูลค่าต่อยอดเป็นอาชีพสร้างรายได้ได้อีกหนึ่งช่องทาง

            จะเห็นว่าโครงการฯ ของสิงห์อาสา ทำให้เปิดทางระบายน้ำป้องกันน้ำท่วมและยังทำให้การใช้ชีวิตของชาวบ้านดีขึ้น อีกทั้งยังได้นำผักตบมาเพิ่มมูลค่าทางสังคมและเศรษฐกิจได้อีกด้วย

            ดังนั้น กิจกรรมดังกล่าวจึงเป็นกิจกรรมที่ควรทำอย่างต่อเนื่อง และควรกระจายไปให้ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ที่มีปัญหาเรื่องผักตบกีดขวางทางไหลของน้ำ ทั้งนี้ เมื่อปี 2560 “สิงห์อาสา”

            ได้ลงพื้นที่ที่ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และที่ สะพานท่าช้างหลวงพ่อแพ ต.ถอนสมอ อ.ท่าช้าง จ.สิงห์บุรี ส่วนปี 2561 “สิงห์อาสา” ได้สานต่อโครงการที่บ้านคลองหนองอ้อ ต.เจ็ดเสมียน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : https://www.sanook.com/news/7887294/

เกมแนวแอคชั่นฝีมือคนไทย Bloody Bunny The Game น่ารักเลือดสาด

แบไต๋
สนับสนุนเนื้อหา

            DIDTC (Digital Innovative Design and Technology Center) ร่วมกับ 2SPOT Studio เปิดตัวเกม Bloody Bunny: The Game โดยนำตัวละคร Bloody Bunny ที่เป็น IP content hero ของ 2SPOT Studio มาทำเป็นเกมแอกชั่น โดยตัวเกมจะอ้างอิงจากแอนิเมชันของ Bloody Bunny: First Blood ที่มียอด view มากกว่า 4 ล้าน view บน YouTube

            ซึ่งใน Bloody Bunny The Game ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น BB ที่เกิดจากเด็กผู้หญิงที่โดนเหล่าองค์กร Kikky จับไปทดลอง โดยการถ่ายโอนวิญญาณของมนุษย์ไปสู่ตุ๊กตา หลังจากที่เธอลืมตาขึ้นมา ก็พบว่าตัวเองอยู่ในร่างของตุ๊กตากระต่าย แถมยังไม่สามารถกลับไปยังร่างเดิมได้อีก มิหนำซ้ำ Mumu น้องสาวของเธอก็โดนแปลงให้เป็นตุ๊กตาด้วยเช่นกัน เธอกับน้องสาวจึงพยายามที่จะหลบหนีจากการตามล่าขององค์กร

            ตัวเกมจะนำผู้เล่นดำดิ่งสู่โลกของ Bloody Bunny ภายใต้การเล่าเรื่องราวที่เติมเต็มส่วนที่ไม่เคยมีในฉบับ Animation มาก่อน และยังมีส่วนเสริมต่างๆ ที่ทำให้เนื้อเรื่องของเกมมีความน่าสนใจมากขึ้น โดยผู้เล่นจะได้เจอกับฉากใหม่ๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน รวมไปถึงเหล่าศัตรูทั้งหลาย ที่จะมาคอยปะทะกับ Bloody Bunny ในระหว่างทางด้วย

            ระบบเกมเพลย์ของ  Bloody Bunny: The Game จะเป็นแนว Action ที่ผู้เล่นสามารถอัปเกรดตัวละคร และความสามารถต่างๆ ของ Bloody Bunny ได้ตามสไตล์การเล่นของตัวเอง และยังสามารถเลือกวิธีการสังหารศัตรูได้ตามใจชอบ โดยใช้ Environment โดยรอบของด่านต่าง ๆ เพื่อเป็นอุปกรณ์ในการช่วยสังหารศัตรูได้อีกด้วย

            Bloody Bunny: The Game มีแผนวางจำหน่ายในช่วง ไตรมาสที่ 1 ของปี 2020 ใครที่เป็นแฟนของ Bloody Bunny ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : https://www.sanook.com/game/1039129/