จังหวัดคะนะงะวะ ประเทศญี่ปุ่น เปิดให้ยืมสมาร์ทโฟนใช้ฟรี สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

คะนะงะวะ เป็นจังหวัดหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติ น่าลองมาเยือนสักครั้ง เพราะมีทั้งวัดและพระพุทธรูปขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนชายฝั่งของเมือง และมีล้อมรอบด้วยภูเขาที่สวยงาม เห็นทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิ แต่อีกผลหนึ่งที่น่าลองเยือนเมืองคะนะงะวะ สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างพวกเรา คือ มีบริการสมาร์ทโฟนให้กับนักท่องเที่ยวฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย
โดยทางรัฐบาลจังหวัดคะนะงะวะและ Handy ซึ่งเป็นบริษัทโทรคมนาคม ได้จับมือร่วมกันทำโครงการนี้ โดยจัดหาสมาร์ตโฟนจำนวน 300 เครื่อง ไว้ให้นักเที่ยวได้ยืมใช้ระหว่างท่องเที่ยวฟรี ที่ เคาน์เตอร์ข้อมูลการท่องเที่ยว 5 จุด ที่เมืองโยโกฮามา 3 จุด ที่เมืองคะมะกุระ 1 จุด และที่เมืองฮาโกเน่ อีก 1 จุด

ทั้งนี้ในสมาร์ทโฟน มีติดตั้งอุปกรณ์แปลภาษา รองรับกว่า 10 ภาษา เช่น อังกฤษ จีนกลาง จีนดั้งเดิม เกาหลี และภาษาฝรั่งเศส นอกจากนี้ยังมีข้อมูลการท่องเที่ยว ของจังหวัดคะนะงะวะ และยังสามารถใช้เน็ต หรือโทรปกติ ทั้งในประเทศและต่างประเทศฟรีอีกด้วย
สำหรับระยะเวลาการยืมและคืน นักท่องเที่ยวสามารถยืมได้นานสูงสุด 3 วัน ใช้เสร็จแล้วสามารถนำไปคืนที่เคาน์เตอร์เดียวกับที่ยืมมา
โดยบริการยืมสมาร์ทโฟนใช้ฟรี สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่จังหวัดคะนะงะวะ เริ่มทดสอบช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2561 และและคาดว่าจะเปิดให้บริการจริงในเดือนเมษายน 2561 นี้
ข้อมูลจาก Rocketnews24
ขอบคุณที่มา https://www.it24hrs.com/2018/smartphone-free-for-tourist-from-kanagawa/

ไม่มีความคิดเห็น: