หมอบึงกาฬเจ๋ง ผ่าตัดเอาก้อนเนื้อจากรังไข่ หนักกว่า 10 กิโลกรัม ใหญ่บิ๊กเบ้ง

หมอบึงกาฬเจ๋ง ผ่าตัดเอาก้อนเนื้อจากรังไข่ หนักกว่า 10 กิโลกรัมออกมาได้ ยังไม่รู้ว่าเป็นเนื้อร้ายหรือไม่ วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 สำนักข่าวไทย รายงานว่า แพทย์โรงพยาบาลบึงกาฬ สามารถผ่าตัดก้อนเนื้องอกที่รังไข่ น้ำหนัก 10 กิโลกรัมออกจากท้องของคนไข้วัย 55 ปี ได้เป็นผลสำเร็จ ทั้งนี้ หญิงคนดังกล่าวป่วยเป็นเบาหวานและความดัน พอท้องโตขึ้นเรื่อย ๆ ก็มาตรวจที่โรงพยาบาลบึงกาฬ จนพบว่าเป็นถุงน้ำในรังไข่ ขนาดประมาณ 20 เซนติเมตร ต่อมาได้ส่งไปยังโรงพยาบาลหนองคาย เพื่อเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ เนื่องจากเครื่องมือทันสมัยกว่า อีกทั้งก้อนเนื้อมีขนาดใหญ่ขึ้น และกดหลอดเลือด เมื่อผลออกมาก็กลับมาผ่าตัดที่โรงพยาบาลบึงกาฬ ผลเป็นไปอย่างดี สำหรับก้อนเนื้อนั้นมีขนาด 40 คูณ 50 เซนติเมตร หนักประมาณ 10 กิโลกรัม เป็นถุงน้ำประกอบด้วยน้ำและเนื้อเยื่อแข็ง ๆ มองด้วยตาเปล่าไม่สามารถรู้ได้ว่าเป็นเนื้อร้ายหรือไม่ ต้องตรวจสอบต่อไป ขอขอบคุณ ข้อมูล : https://hilight.kapook.com/view/196817

วิรัตน์ กัลยาศิริ เสียชีวิต วัย 69 ปี ประชาธิปัตย์สูญมือกฎหมาย-อดีต ส.ส. สงขลา 4 สมัย

นายวิรัตน์ กัลยาศิริ นักการเมืองสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.สงขลา 4 สมัย เสียชีวิตลงแล้วด้วยอายุ 69 ปี เมื่อคืนที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลศิริราช กรุงเทพมหานคร หลังจากต่อสู้กับอาการป่วยมาระยะหนึ่ง นักการเมืองรายนี้ ลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคประชาธิปัตย์มาหลายครั้ง แต่การเลือกตั้งครั้งล่าสุด เมื่อเดือน มี.ค. ที่ผ่านมาด้วย แต่กลับพ่ายแพ้ให้กับคู่แข่งจากพรรคพลังประชารัฐ นายวิรัตน์ ยังเป็นสมาชิกในคณะทำงานด้านกฎหมายของพรรคประชาธิปัตย์ และเคยต่อสู้คดีสำคัญหลายครั้ง หนึ่งในนั้นคือการร่วมยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยร่างกฎหมายกู้เงิน 2 ล้านล้านบาท ของรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่อ้างว่า ส.ส. ในพรรคเพื่อไทย มีการเสียบบัตรแทนกันเพื่อลงคะแนน ที่ส่อพฤติกรรมทุจริต จนในที่สุดศาลรัฐธรรมนูญก็วินิจฉัยตีตกร่างกฎหมายดังกล่าว การจากไปครั้งนี้ สร้างความเสียใจให้กับครอบครัวและคนในพรรคหลายคน หนึ่งในนั้นคือนายศิริโชค โสภา อดีต ส.ส. พรรคเดียวกัน ที่ระบุว่าขอร่วมไว้อาลัยและขอให้ดวงวิญญาณของนายวิรัตน์ไปสู่สุคติ ขอขอบคุณ ข้อมูล : https://www.sanook.com/news/7967315/

ประกาศกร้าว! ยอมกราบเท้า สิระ ถ้าปารีณาไม่ผิดปมรุกที่ดิน 1,700 ไร่

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม กล่าวเมื่อไม่นานมานี้ว่า ถ้าหากนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.ราชบุรี ไม่ผิดจากเรื่องที่ถูกกล่าวหาว่าบุกรุกที่ดินของรัฐขนาด 1,706 ไร่ ตนยอมกราบเท้านายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ ที่ออกตัวปกป้องนางสาวปารีณา ต่อหน้าคนทั้งประเทศ ทนายความและประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมรายนี้ ท้านางสาวปารีณาว่า ถ้าหากท้ายที่สุดพบว่ามีความผิด ส.ส.รายนี้กล้าลาออกหรือไม่ อย่างไรก็ตาม นายอัจฉริยะ ยืนยันว่านางสาวปารีณาผิดแน่นอน เพราะขนาดอธิบดีกรมป่าไม้ ยังอ้างเองว่าที่ดินที่นางสาวปารีณาครอบครองเป็นพื้นที่ป่า ดังนั้นไม่ว่าจะรุกล้ำมาแค่ไร่เดียวก็ผิดอยู่ดี ด้านนายวีระ สมความคิด ประธานกลุ่มพิทักษ์สิทธิเสรีภาพของประชาชน และเลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน พูดเสริมว่า แม้นายทวี ไกรคุปต์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ซึ่งเป็นพ่อของนางสาวปารีณา อ้างว่า ที่ดินดังกล่าวซื้อมาตั้งแต่ปี 2523 แต่การครอบครองยังดำเนินมาถึงทุกวันนี้ ดังนั้นอายุความเรื่องนี้จึงเริ่มนับหนึ่งใหม่อยู่เรื่อยๆ นายวีระ กล่าวต่อไปว่า เหตุใดนางสาวปารีณาถึงได้สิทธิพิเศษอยู่คนเดียว ทั้งที่ประชาชนทั่วไปหากเพียงเข้าไปเก็บของป่าในป่าก็ถูกดำเนินคดีแล้ว หรือนางสาวปารีณามาจากครอบครัวที่มีอิทธิพล ไม่ใช่แค่นั้นตนยังตั้งข้อสังเกตต่อกรมป่าไม้ว่า กรมป่าไม้ทำแผนที่ดาวเทียมครั้งล่าสุดประมาณปี 2558-2559 เหตุใดจึงไม่ทราบเรื่องนี้ จนปล่อยให้มีเสาไฟฟ้าแรงสูงมาปักลงในพื้นที่ แสดงว่ามีการละเลยหรือรู้เห็นเป็นใจกันหรือไม่ ขอขอบคุณ ภาพ : INN News, https://www.sanook.com/news/7967279/

บ้านข้างๆ คดีฆ่าหั่นศพแม่ ผวา! กลิ่นเหม็นเน่าฟุ้งกระจาย กลางดึกมีหมาหอน

ความคืบหน้าประเด็นการเสียชีวิตของ นายศิระ หรือ กาย อายุ 20 ปี ที่ก่อเหตุฆ่าแล้วหั่นศพ นางสาวยุรีย์ หรือ ติ๊ก วัย 42 ปี แม่ของตนเอง ซึ่งตำรวจออกมายืนยันชัดเจนระบุว่า การเสียชีวิตของแม่ลูก ไม่ได้มีบุคคลอื่นมาเกี่ยวข้อง ลูกชายลงมือฆ่าแม่ และลูกก็ยิงตัวตายในวันต่อมา ล่าสุด (29 พ.ย.) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 รายงานว่า วานนี้ (28 พ.ย.) ครอบครัวฝั่งพ่อจัดพิธีฌาปนกิจศพให้กับ นายศิระ หรือ กาย ลูกชายฆ่าหั่นศพแม่ยัดตู้เย็น โดยบรรยากาศที่วัดหลักสี่ กรุงเทพฯ มีครอบครัว เพื่อนสนิท และแฟนสาว มาร่วมงาน หลังจากครอบครัวทำพิธีเชิญดวงวิญญาณที่บ้านหลังเกิดเหตุ >> แฟนสาวเผยนาทีร่วมวงกินข้าวก่อนเหตุ "น้องกาย" ฆ่าหั่นศพแม่ ด้านพ่อไม่เชื่อลูกชายเป็นคนทำ ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บ้านหลังเกิดเหตุ พบจดหมายปริศนาวางอยู่ในกระถางต้นไม้ เขียนจ่าหน้าซองว่า "ขอให้โชคดี" พร้อมลงชื่อพลตำรวจคนหนึ่ง ซึ่งภายในมีธนบัตร 20 บาท หลายใบ ใกล้กันมีธูปปักไว้ ขณะที่บ้านข้างๆ ล่าสุด ไม่มีใครอยู่ โดย เจ้าของบ้านรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เพระามีกลิ่นเหม็นคล้ายซากสัตว์เน่าฟุ้งกระจายมาตลอด ทำให้ทุกคนหวาดผวา ทั้งนี้ ชาวบ้านที่อยู่ใกล้บ้านที่เกิดเหตุ บอกว่า ช่วงดึกๆ ก็จะมีหมาหอน ต้องเอาพระหรือเครื่องรางของขลังมาวางใต้หมอนข้างตัว ซึ่งตนเองก็กำลังเก็บข้าวของเตรียมย้ายออกเช่นกัน >> ล้วงลึกทุกปม "ลูกฆ่าหั่นศพแม่ยัดตู้เย็น" คดีสะเทือนขวัญที่สังคมยังสงสัย >> ตำรวจสะสางคดี ฆ่าหั่นศพแม่ยัดตู้เย็น เรียกสอบ 2 พยานพบศพ-คลี่ปมพิรุธ >> ชี้พิรุธ ปมหั่นศพแม่แช่ตู้เย็น เพื่อนยัน แม่ลูกรักกันดี ลูกชายถนัดซ้าย ทำไมถือปืนมือขวา >> ลูกชายฆ่าหั่นศพแม่ : เพื่อนผู้ตายเล่านาทีค้นหาสุดสยอง เจอชิ้นส่วนร่างอยู่ในตู้เย็น >> ลูกชายเสียชีวิตแล้ว! หลังฆ่าหั่นศพแม่ยัดตู้เย็น พบเพิ่มชิ้นส่วนหน้าอกทิ้งชักโครก >> สยอง! ลูกชายฆ่าหั่นศพแม่ยัดช่องฟรีซตู้เย็น ก่อนยิงตัวเองอาการสาหัส ขอขอบคุณ ข้อมูล : เรื่องเล่าเช้านี้, https://www.sanook.com/news/7967374/

โซเชียลแห่แชร์ ตามล่ารถซิ่งแข่งกันชนสาวท้องแก่ 8 เดือน แล้วหนี

ชาวเน็ตแห่แชร์โพสต์ตามหารถแข่งซิ่ง ชนหญิงท้องแก่ 8 เดือน แล้วหนี แถมมีรถอีกคันโดนลูกหลงจนยางแตก และเกือบพลิกคว่ำ (29 พ.ย.) เฟซบุ๊ก กุญญพัสตร์ พูลสวัสดิ์ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเหตุการณ์รถซิ่งแข่งกัน แล้วเกิดชนหญิงท้องแก่บาดเจ็บ ก่อนจะขับหลบหนีไป พร้อมตามตัวให้มารับผิดชอบจากเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยผู้โพสต์ ระบุว่า “น่าสงสารน้องท้อง 8 เดือน โดนรถที่แข่งกันมาชน ไม่ทราบว่ารถไร ทะเบียนไหน เส้นสุขุมวิท ตรงข้ามตึกเอไอเอ ช่วยแชร์หาคนผิดหน่อย” เบื้องต้น ทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดที่ อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยพลเมืองดีส่งตัว หญิงท้องแก่ 8 เดือน ไปเข้ารับการรักษาต่อที่ รพ.ชลบุรี แล้ว อาการของทารกให้ครรภ์ปลอดภัย ส่วนหญิงท้องแก่ยังต้องตรวจเช็กร่างกายอย่างละเอียดต่อไป ซึ่งเหตุการณ์นี้ทราบว่า นอกจากนี้ ยังมีรถยนต์อีกหนึ่งคันที่ได้รับลูกหลงจากรถที่ซิ่งแข่งกัน จนยางแยกและเกือบจะพลิกคว่ำ ขอขอบคุณ ข้อมูล : https://www.sanook.com/news/7967458/

ออสเตรเลียผวา อ้างพบข้อมูล TikTok-หัวเว่ย ช่วยรัฐบาลจีนสอดแนม-ละเมิดสิทธิ์ชาวอุยกูร์

ศูนย์นโยบายไซเบอร์ระหว่างประเทศ ของสถาบันนโยบายเชิงยุทธศาสตร์ออสเตรเลีย ออกรายงานฉบับหนึ่งเมื่อวานนี้ (28 พ.ย.) ที่ระบุว่า ไบท์แดนซ์ บริษัทผู้พัฒนาแอปพลิเคชันวิดีโอสั้นชื่อ TikTok (ทิคทอค) และหัวเว่ย เทคโนโลยี่ บริษัทด้านเทคโนโลยีชื่อดังจากจีน ช่วยรัฐบาลจีนเซนเซอร์เนื้อหาและสอดแนมชาวมุสลิมในเขตปกครองพิเศษเซินเจียง-อุยกูร์ ทางตะวันตกของประเทศ รายงานนี้เผยแพร่ออกมา หลังจากแอปพลิเคชัน TikTok ระงับบัญชีของผู้ใช้วัยรุ่นชาวสหรัฐรายหนึ่ง ที่พูดถึงการที่รัฐบาลจีนละเมิดสิทธิมนุษยชนชาวมุสลิมอุยกูร์ ระหว่างสอนดัดขนตา ส่งผลให้แอปพลิเคชันได้รับเสียงวิจารณ์อย่างหนัก จนต้องเปิดบัญชีดังกล่าวคืนให้ผู้ใช้รายนั้นอีกครั้ง ส่วนรายงานฉบับนี้ ระบุต่อไปว่า บริษัทเทคโนโลยีจีนช่วยรัฐบาลสร้างระบบปัญญาประดิษฐ์ (เอไอ) มาสอดแนมชาวอุยกูร์ไม่พอ ยังพัฒนาเครื่องมือต่างๆ มาสนองความต้องการของรัฐบาลเผด็จการในหลายประเทศทั่วโลกด้วย ทั้งยังแนะนำให้รัฐบาลหลายประเทศออกนโยบายมาสกัดกั้นบริษัทเหล่านี้ ความกังวลดังกล่าวยังสอดคล้องกับความคิดของสมาชิกรัฐสภาสหรัฐบางคน ที่เคยขอให้หน่วยงานด้านข่าวกรองชี้ชัดว่าแอปพลิเคชัน TikTok เป็นภัยต่อความมั่นคงของสหรัฐหรือไม่ ขณะเดียวกัน รัฐบาลสหรัฐ ที่นำโดยนายโดนัลด์ ทรัมป์ ก็ขึ้นบัญชีดำหัวเว่ยแล้ว ด้วยความกังวลว่า ถ้าปล่อยให้บริษัทในประเทศใช้อุปกรณ์หรือเทคโนโลยี 5จี ของบริษัทจีนรายนี้ อาจทำให้หัวเว่ยเจาะทะลวงเข้าถึงข้อมูลความมั่นคงของสหรัฐ ขอขอบคุณ ข้อมูล : The Straits Times ภาพ : AFP

สยอง หญิงราดน้ำมันเผาแฟนสาวทั้งเป็น ชาวบ้านแฉเมาแล้วชอบจุดไฟเล่นกัน

ตำรวจแจ้งข้อหาหญิงจุดไฟเผาแฟนสาว มีโทษถึงประหารชีวิต - ชาวบ้านเล่ามักมีพฤติกรรมชอบจุดไฟเผา เมื่อเมาสุรา จากกรณีเหตุการณ์ นางวรวรรณ อายุ 51 ปี ถูก นางมาลัยทอง อายุ 48 ปี ราดน้ำมันและจุดไฟเผาจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวานนี้ (28 พ.ย.) ที่บริเวณ ชุมชนดาราฉาย ซอยอ่อนนุช 46 แขวงสวนหลวง กทม. ความคืบหน้าล่าสุด (29 พ.ย.) นางบุญมี น้องสาวของนางวรวรรณ ผู้ได้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เคลื่อนย้ายพี่สาวจาก รพ.สิรินธร ไปรักษาอาการต่อยัง รพ.พระมงกุฎ เนื่องจากมีเครื่องมือที่ทันสมัย โดยอาการล่าสุดของพี่สาวนั้น แพทย์ระบุว่าต้องคงต้องดูอาการและใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ภายในภายห้องไอซียู นอกจากนี้ พี่สาวจะต้องเข้ารับการตัดบริเวณแขนขวา เนื่องจากถูกไฟไหม้ จนผิวหนังและเนื้อบริเวณนี้จุดหาย ซึ่งโดยรวมถือว่าอาการยังสาหัสน่าเป็นห่วง ด้าน นางจินตนา เกิดแก้ว ฝ่ายประชาสัมพันธ์ชุมชนดาราฉาย เปิดเผยว่า ทั้ง 2 คน อยู่กินกันแบบสามีภรรยา นาน 2 ปี โดยประกอบอาชีพเร่ขายของที่ตลาดบางแค โดยที่ผ่านมาทั้ง 2 มักชอบดื่มสุรา และปากเสียงกันบ่อยครั้ง รวมทั้งเวลาเมาสุรามักมีพฤติกรรมชอบจุดไฟเผาหญ้า ขยะ หรือสิ่งของในบริเวณพื้นที่รอบชุมชน จึงทำให้คนในชุมชนหวาดผวาและเกรงกลัวว่าจะเกิดเหตุเพลิงไหม้ จึงช่วยกันเฝ้าระวังอยู่ตลอดเวลาและไม่อยากให้ทั้ง 2 กลับเข้ามาอาศัยในชุมชน ขณะที่ทางคดี พ.ต.ท.เสถียร วิชญ์ธนมาลา รองผกก.สอบสวน สน.พระโขนง เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจได้ควบคุมตัว นางมาลัยทอง ผู้ก่อเหตุไว้แล้ว เบื้องต้น สอบปากคำรับสารภาพลงมือเนื่องจากความขัดแย้งส่วนตัว ทางตำรวจจึงแจ้งดำเนินคดีในข้อหา วางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยในคดีนี้มีอัตราโทษสูงสุดคือประหารชีวิต ซึ่งในขณะนี้ผู้ต้องอยู่ระหว่างการรักษาตัวที่ รพ.ตำรวจ เนื่องจากรับบาดเจ็บขณะก่อเหตุ ขอขอบคุณ ข้อมูล : https://www.sanook.com/news/7967482/

สรุปแพทช์ Dota 2 เวอร์ชั่น 7.23 The Outlanders พลิกโฉมเกมใหม่หมด

เป็นข่าวใหญ่ไปทั่วโลกเมื่อทาง Valve เจ้าของเกม MOBA อันดับต้นๆ ของโลกอย่าง Dota 2 หลังจากที่มีการปล่อยแพทช์ใหญ่ในชื่อว่า The Outlanders 7.23 ที่บอกเลยว่าแฟนๆ ต่างยกนิ้วให้ส่วนนิ้วไหนนั้นก็ขึ้นอยู่มุมมองของแต่ละคนว่ารู้สึกยังไงกับแพทช์ครั้งนี้ การปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่รอบนี้จะมีอะไรบ้าง Sanook Game ของอาสาสรุปแพทช์อัปเดตออกมาให้เพื่อนๆ ดูกันว่ามีอะไรเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน เพิ่ม Heros ใหม่พร้อมกันสองตัว Void Spirit ที่จะมีความสามารถในการเคลื่อนที่สูง จัดว่าเป็นอีกหนึ่งตัวที่สามารถทำดาเมจได้เยอะพอสมควรมีสกิลสำหรับเคลื่อนที่เยอะเข้าออกไฟต์ได้ง่าย และ Snapfire คุณป้าขาโหดที่จัดว่าเป็นตัวละครตำแหน่ง Sup 4 ที่โหดเหี้ยมอีกตัวหนึ่งมีสกิลในการทำดาเมจ CC ศัตรู รวมไปถึงสกิลช่วยเพื่อนอย่าง Firesnap Cookie ทีจะทำให้ผู้ที่โดนสกิลนี้กระโดไปข้างหน้า เมื่อลงพื้นโดนศัตรูจะติด Stun ด้วย Heros ภายในเกมจะมีการปรับเลเวลให้ตันที่ 30 แล้วเมื่อ Level 30 จะได้รับผลของ Talent Tree ทั้งหมด รวมไปถึงในแผนที่จะมีการปรับเปลี่ยนหลายจุดยกตัวอย่างเช่น การลบ Side Shops (ร้านค้าเลนไกล) ทุกอย่างจะถูกย้ายไปร้านค้าลับแทน การเพิ่ม Outposts ใหม่ภายในเกมตำแหน่งจะอยู่ใกล้ๆ ร้านค้าลับ ซึ่งใครสามารถควบคุม Outposts ได้จะรับผลตอบแทนเป็น XP รวมไปถึงสามารถวาร์ปมาลงสิ่งปลูกสร้างนี้ และให้ระยะการมองเห็นให้กับทีมด้วย Economy ภายในเกมจะมีการปรับเปลี่ยน Observer Wards จะไม่ใช้เงินในการซื้ออีกต่อไปแล้ว เมื่อเริ่มเกมมา Heros ทุกตัวในสนามจะมีวาร์ปให้ 3 อัน และเงินที่ได้รับจากการทำลาย Observer Wards จะให้เงินคนที่ Ture Sight ง่ายๆ ก็คือใครซื้อ Wards ฟ้ามาปักจะได้รับเงินไป คนตีจะไม่ได้ รวมไปถึง Assist Glod ที่มีการปรับเปลี่ยนเป็น Globally และลดอัตราเงินที่ได้รับลง ขอขอบคุณ ข้อมูล : https://www.sanook.com/game/1047305/

ลุงฟอร์จูนเนอร์เครียด ยอมรับแล้ว "ชนแล้วหนี" พร้อมรับผิดชอบคู่กรณี

ลุงฟอร์จูนเนอร์ชนแล้วหนี มีท่าทีเครียดกว่าวันก่อนๆ ออกปากยอมรับขับรถเฉี่ยวชนจักรยานยนต์ หลังมีหลักฐานมัดตัว พร้อมไกล่เกลี่ยและรับผิดชอบให้คู่กรณี (15 พ.ย.) จากกรณีที่โลกโซเชียลมีเดียแชร์คลิปภาพพฤติกรรมอดีตทหารยศ "พล.ต." ขับรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ โดยที่มีกลุ่มจักรยานยนต์ 4-5 คัน พยายามขี่ไล่ตาม พร้อมตะโกนบอกให้หยุดรถ เนื่องจากขับรถชนแล้วหนี บนถนนสุขุมวิท โดยที่เจ้าตัวยืนยันว่าไม่ผิด กระทั่งมีคลิปภาพหลักฐานอีกมุมเปิดออกมา ตามข่าวที่รายงานไปแล้วนั้น ความคืบหน้าล่าสุด ภายหลังจากที่ พล.ต. อายุ 76 ปี ได้ถูกแจ้งข้อหาฐานขับขี่โดยประมาทและทำให้เสียทรัพย์ไปแล้วนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คลองตัน ได้เรียก พล.ต. กับคู่กรณีในเหตุครั้งนี้มาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อหาทางไกล่เกลี่ยเจรจาและหาแนวทางพิสูจน์ข้อเท็จจริง ทั้งนี้ พล.ต. มีท่าทางค่อนข้างเครียดและสงบนิ่งลงจากปกติ พร้อมกับเปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่า สาเหตุที่ไม่ได้จอดลงมาดูเพราะคิดว่าเป็นเพียงการเฉี่ยวชนกันเล็กน้อย จึงได้ขับรถออกมาตามปกติ แต่ปรากฏว่าเห็นรถจักรยานยนต์หลายคันติดตามและมาปิดล้อมรถ ทำให้รู้สึกกลัวและเกรงว่าจะได้รับอันตราย อย่างไรก็ตาม พล.ต. ได้ยอมรับแล้วว่าขับรถชน พร้อมกับจะรับผิดชอบในส่วนที่ตัวเองมีความผิดเพียงเท่านั้น และปล่อยให้เป็นไปในส่วนของคดีความต่อไป ขณะที่ พ.ต.อ.ปรเมษฐ์​ โพยนอก​ ผกก.สน.คลองตัน เปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าวได้แบ่งออกมาเป็น 2 ส่วน คือ การดำเนินการฐานขับขี่โดยประมาท, ทำให้เสียทรัพย์ และชนแล้วหนี ซึ่งจะต้องการผลพิสูจน์ตรวจสอบสภาพรถคู่กรณีทุกฝ่ายก่อน และอีกส่วนเป็นกรณีผู้เสียหายเข้าแจ้งความประเด็นเสียทรัพย์ เรื่องนี้สามารถเจรจาไกล่เกลี่ยกันได้ ส่วนจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมให้กับผู้ก่อเหตุหรือไม่ ยังต้องดำเนินการสืบสวนสอบสวนก่อน ขอขอบคุณ ข้อมูล : https://www.sanook.com/news/7953798/

มาแน่ iPad Pro รุ่นใหม่และ iPhone SE 2 จ่อเปิดตัวต้นปีหน้า!

มีรายงานมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ iPad Pro รุ่นใหม่ และ iPhone SE 2 ที่คาดว่าทั้งคู่จะถูกเปิดตัวในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2020 ครับ Ming Chi-Kuo รายงานว่า iPad Pro รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับกล้องหลังทั้งหมดสามตัว แบ่งเป็นกล้องสำหรับถ่ายภาพปกติสองตัวและเซนเซอร์ ToF ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิในการแสดงผลด้าน VR และ AR ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย เช่นเดียวกับที่ Mark Gurman จาก Bloomberg รายงานว่า Apple จะเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ที่มีกล้องหลังทั้งหมดสามตัวเหมือนที่ Ming Chi-Kuo รายงานเอาไว้ นอกจาก iPad Pro แล้ว Kuo ระบุว่า Apple ยังมีแผนเปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2020 เช่นเดียวกัน โดยตัวเครื่องนั้นจะถอดแบบออกมาจาก iPhone 8 แต่อัปเกรดสเปกภายในให้ทันสมัย ได้แก่ใช้ชิปประมวลผล Apple A13 แรม 3GB แต่ยังใช้ Touch ID เหมือนเดิม เคาะราคามาที่ $399 หรือประมาณ 12,000 บาทเท่านั้น มีความเป็นไปได้ว่า Apple อาจเปิดตัว iPad Pro และ iPhone SE รุ่นใหม่ในช่วงเดือนมีนาคมของปี 2020 ซึ่ง Apple มักจะจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในช่วงนี้อยู่แล้ว ขอขอบคุณ ข้อมูล : พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส : https://www.sanook.com/hitech/1489149/

Google Maps เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ช่วยเราสื่อสารชื่อสถานที่ในภาษาต่างประเทศได้ง่ายขึ้น

เมื่อเราท่องเที่ยวไปยังประเทศต่าง ๆ มันก็อาจจะเป็นอุปสรรคอยู่เล็กน้อยทีไม่รู้ภาษาท้องถิ่นของประเทศนั้น ๆ แต่ Google ก็เคยออกบริการที่จะมาช่วยแก้ปัญหานี้ไว้แล้ว นั่นคือ Google Translate ที่จะช่วยแปลภาษาต่าง ๆ ให้เป็นภาษาที่เราสามารถอ่านได้รู้เรื่อง แต่ถึงอย่างไร เมื่อเราไปถามทางหรือขึ้นแท็กซี่เพื่อไปสถานที่ต่าง ๆ อาจจะติดที่ไม่สามารถออกเสียงสถานที่นั้น ๆ ได้ถูกต้อง อาจจะทำให้ความหมายเปลี่ยนไปคนละที่เลยก็ได้ วันนี้ Google ประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ใน Google Maps ที่จะมาช่วยให้เราสื่อสารชื่อสถานที่ในภาษาท้องถิ่นได้ง่ายขึ้นผ่านปุ่มลำโพงในหลังชื่อสถานที่นั้น ๆ เมื่อกดไปแล้ว Google Maps จะพูดชื่อของสถานที่พร้อมที่อยู่ในภาษาท้องถิ่นนั้น ๆ และสามารถกดเพื่อไปแอป Google Translate ได้ทันที ฟีเจอร์นี้จะถูกปล่อยภายในเดือนนี้ และจะรองรับภาษากว่า 50 ภาษา ขอขอบคุณ ข้อมูล : www.blog.google, https://www.sanook.com/hitech/1489113/

Instagram เปิดทดสอบฟีเจอร์ซ่อนยอด Like ลองใช้ได้่ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย

หลังจาก Instagram เปิดให้ทดสอบการซ่อนยอด Like ในบางประเทศ (ได่แก่ประเทศออสเตรเลีย, บราซิล, แคนาดา, ไอร์แลนด์, อิตาลี, ญี่ปุ่น และนิวซีแลนด์) รวมถึงบาง User ล่าสุดตอนนี้ขยายให้ทดสอบได้ทั่วโลก เนื่องจากการทดสอบที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดีมาก โดยตัวเลขที่ไม่แสดงคือรูปภาพของคนอื่น แต่จะเห็นยอด Like เฉพาะของตัวเองเท่านั้น เพราะเป้าหมายของฟีเจอร์นี้คือ ต้องการให้ผู้ใช้งานสนใจเรื่องของความสวยงามของภาพเป็นหลักมากกว่า การเน้นยอด Like แต่อาจจะได้รับผลกระทบสำหรับ Creator หรือ นักการตลาดที่เน้นเรื่องยอด Like อย่างไรก็ตาม Instagram ก็จะปรับในเรื่องของการนำเสนอที่เหมาะสมกันต่อไป ขอขอบคุณ ข้อมูล : Instagram , https://www.sanook.com/hitech/1489237/

พริตตี้เข้าแจ้งความ หลังส่งโทรศัพท์ไปซ่อม เจอร้านขโมยรูปเปลือยส่งกลับมาให้ดู

พริตตี้สาวโร่แจ้งความ ส่งโทรศัพท์ไปซ่อม สุดท้ายโดนร้านขโมยรูปเปลือยส่งกลับมา โดยเป็นภาพถ่ายไว้ดูเล่น และส่งให้แฟนเก่าดูเมื่อ 4 ปีที่แล้ว วันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 สปริงนิวส์ รายงานว่า พริตตี้สาวรายหนึ่งได้เข้าพบ พ.ต.ท. วุฒินันท์ นามแสง รอง ผกก.หัวหน้าฝ่ายสอบสวน สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี พร้อมลงบันทึกประจำวันว่า นำมือถือไปซ่อมที่ร้านในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง พอซ่อมเสร็จ สักพักทางร้านก็เอาภาพที่ตนถ่ายไว้ดูเล่น เช่น ภาพโป๊ ภาพเปลือย ส่งกลับมาให้ แต่ไม่รู้ว่า ภาพดังกล่าวถูกส่งไปที่อื่นหรือไม่ ทั้งนี้ ภาพดังกล่าวนั้นตนถ่ายไว้ดูเล่น และเมื่อ 4 ปีที่แล้วได้ส่งให้แฟนหนุ่มดู ก่อนเลิกรากันไป อย่างไรก็ตาม หากพบว่าภาพของตนจะมีการเผยแพร่ไปในโลกโซเชียลอีก จะแจ้งความดำเนินคดีกับร้านซ่อมทันที ขอขอบคุณ ข้อมูล : https://hilight.kapook.com/view/195930

สาวกรี๊ดตลบ งูเขียวกอดรัดฟัดเหวี่ยง หวังเขมือบตุ๊กแก คอหวยแห่ส่องเลขห้อง

สาวกาฬสินธุ์โร่แจ้งกู้ภัยให้มาช่วย หลังพบฉากเด็ดในห้องแต่งตัว งูเขียวกำลังกอดรัดฟัดเหวี่ยง หวังกินตับตุ๊กแกตัวใหญ่ บรรดาคอหวยไม่พลาดขอส่องเลขที่ห้อง (31 ต.ค.) เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือ หลังพบว่ามีงูเลื้อยเข้าไปอยู่ภายในบ้านหลังหนึ่งในชมชนหนองลิ้นจี่ เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งหน่วยกู้ภัยจึงได้รุดไปยังบ้านหลังดังกล่าว จากการสอบถามเจ้าของบ้านเบื้องต้นทราบว่าเป็นงูเขียว หน่วยกู้ภัยจึงได้เตรียมอุปกรณ์และเดินไปดู พบว่าเป็นงูเขียวลำตัวยาวประมาณ 1 เมตร รัดติดคาอยู่กับตุ๊กแก อยู่บนชั้นวางของในห้องแต่งตัว จากนั้นหน่วยกู้ภัยจึงได้ใช้อุปกรณ์คีบทั้งงูและตุ๊กแกออกมาจากในบ้าน และนำใส่ถุง เพื่อนำไปปล่อยในพื้นที่ห่างไกลบ้านเรือนประชาชน จากการสอบถามเจ้าของบ้านก็ทราบว่า ขณะที่กำลังนั่งอยู่บ้านก็ได้ยินเสียงเหมือนตุ๊กแกร้อง จากนั้นเสียงก็เงียบหายไปสักพักได้ยินเสียงคล้ายกับมีอะไรขยับเขยื้อนอยู่ในห้องแต่งตัว เมื่อเดินเข้าไปดูก็พบว่าเป็นงูเขียวกำลังรัดตุ๊กแก เพื่อหวังจะเขมือบกิน ด้วยความตกใจจึงรีบวิ่งออกมาจากห้อง และแจ้งขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยให้จับไปปล่อย โดยหลังจากมีเหตุการณ์งูเขียวกินตับตุ๊กแกชาวบ้านก็ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา บางคนก็เชื่อว่าน่าจะสิ่งดีๆ เข้ามาที่บ้าน หรือบางคนก็ว่าอาจจะเป็นอุทาหรณ์บางอย่าง บ้างก็เชื่อว่าเป็นเรื่องธรรมชาติของห่วงโซ่อาหาร ตุ๊กแกเป็นอาหารโปรดของงู ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคล แต่ก็มีบรรดาคอหวยไม่พลาดที่จะส่องเลข 86 หรือ 18 ซึ่งที่ห้องเลขดังกล่าว ขอขอบคุณ ข้อมูล : https://www.sanook.com/news/7938978/

สำรวจเลขเด็ดแผงหวย เลขเศรษฐินีเชียงใหม่ถูกฆ่า โดนกว้านซื้อหมดเกลี้ยง

สำรวจแผงเลขเด็ดเมืองชัยนาท พบบรรดาคอหวยออกกว้านซื้อเลขเด็ด เกี่ยวกับคดีฆาตกรรมเศรษฐินีที่เชียงใหม่ หมดแทบหาซื้อไม่ได้แล้ว (31 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบริเวณตลาดเทศบาลเมืองชัยนาท แหล่งขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่มีแผงลอตเตอรีตั้งเรียงรายกันหลายแผง โดยบรรดาประชาชนต่างมาจับจองเลขเด็ดที่ตนคิดไว้ และได้มาจากหลายสำนัก ทยอยเดินทางมาเลือกซื้อกันอย่างต่อเนื่อง เพราะในวันนี้เป็นโค้งสุดท้ายก่อนวันออกสลากกินแบ่งฯ นายฉัตรชัย พ่อค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า สำหรับเลขเด็ดที่ประชาชนและคอหวยต่างมาเดินมาถามหาซื้อกันเป็นเสียงเดียวกัน คือ เลขจากข่าวที่ นางสาววรรณี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรมถูกฆ่าศพยัดตู้เย็นแล้วโบกปูน สภาพถูกมัดมือมัดขาในท่านั่งคุกเข่าที่ จ.เชียงใหม่ กลายเป็นข่าวโด่งดัง ทำให้บ้านเลขที่ 90/3 กลายเป็นเลขดัง โดยพบว่าบรรดาคอหวยแบ่งกันซื้อเลข 90, 03, 93 เลขชุดนี้มาแรงและขายดีหมดเกลี้ยงแผงตั้งแต่เริ่มมีเป็นข่าวดังใหม่ๆ รวมไปถึงเลขมงคลต่างๆ ที่คอหวยยังคงตามกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้เลขชุดนี้ถูกขายหมดเกลี้ยงแผงทุกแผงในตัวจังหวัดชัยนาท นำมาขายเท่าไหร่ก็หมดเกลี้ยง สร้างความผิดหวังให้กับคอหวยที่ต้องการเลขดังกล่าว ต้องหาเลขอื่นไปลุ้นแทน ขณะที่เลขดังทางโซเชียลที่มาแรงไม่แพ้กันคือ เลขชุดที่ทางกลุ่มผู้ค้าสลาก 5 ภาค นำมาแชร์ต่อกันคือ รวม 10 อันดับขายดีของหวยแม่จำเนียร ดังนี้ เลข 89 คือเลข 89 พรรษา ครองราชสมบัติ 70 ปี เลข 13 เป็นเลข วันที่ 13 ตุลาคม 2562 วันสรรคต ร.9 เลข 28 เป็น เลขมงคล ร.10 เลข 23 เป็นเลขวันที่ 23 ตุลาคม 2453 วันปิยมหาราช ครบรอบ 109 ปี เลข 26 เลขลาภลอย เลข 35 เลขประชุมอาเซียนครั้งที่ 35 เลข 69 ไม่ปรากฏแหล่งที่มา เลข 25 เลขกลับเรือที่ใช้ประกอบพระราชพิธีพยุหยาตราฯ 52 ลำ เลข 24 เป็นเลขคุณยายวัย 70 ปี ตายแล้วฟื้น เลข 65 เป็นเลข 65 ปี 35 พรรษา หลวงพ่อบุญอุ้ม ละสังขาร ขอขอบคุณ ข้อมูล : https://www.sanook.com/news/7938782/

แตกตื่นกันทั้งบาง "ลูกควาย 2 หัว" เกิดมาไม่นานสิ้นใจ คอหวยแห่ส่องเลข

ชาวบ้านแห่ส่องเลขเด็ด "ลูกควาย 2 หัว" เกิดมาได้เพียงไม่กี่นาที ก่อนสิ้นใจตายต่อหน้าแม่ควาย คอหวยไม่พลาดวิเคราะห์เลข ได้เลขเด็ดกลับบ้านสมใจ (14 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน บ้านเกาะแกด ต.โพธิ์ไทร อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี ว่า มีแม่ควายออกลูกมาประหลาด มีหัว 2 หัว โดยมีชาวบ้านพากันไปที่บ้านของ นางบุษยามาศ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101 หมู่ที่ 8 บ้านเกาะแกด ต.โพธิ์ไทร อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี เป็นสมาชิกกลุ่มเกษตรกรเลี้ยงสัตว์เกาะแกด หลังทราบข่าวเรื่องประหลาดดังกล่าว จากการสอบถาม นางบุษยามาศ เปิดเผยว่า ได้นำควายเพศเมียมาเลี้ยง โดยได้รับควายช่วงต่อจากเพื่อนสมาชิกในกลุ่มที่นำมาเลี้ยงลูกแล้วส่งแม่พันธุ์ให้เพื่อนสมาชิกได้เลี้ยงต่อไป หลังจากที่นำมาเลี้ยงควายได้ตั้งท้อง เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ควายที่ท้องได้ส่งเสียงร้อง มีอาการน้ำเดินคล้ายจะคลอดลูก ไม่นานนัก ก็พบว่าขาลูกควายก็โผล่ออกมา แต่ปรากฏว่าว่าลูกควายไม่ยอมออกมา จึงได้โทรศัพท์แจ้งไปยัง นายเจนวิทย์ เสนาช่วย เจ้าพนักงานสัตวบาล อ.โพธิ์ไทร ให้มาช่วยเหลือทำการคลอด เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 2 ชั่วโมง จึงสามารถดึงลูกควายออกมาได้ แต่กลับพบว่าลูกควายมีความประหลาดตรงที่มีหัว 2 หัว ลำตัวเดียว ผิดต่างจากควายทั่วไป ก่อนจะเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา ส่วนแม่ควายนั้นอาการปลอดภัยดี นางบุษยามาศ กล่าวอีกว่า ตอนท้องควายก็ปกติเหมือนควายทั่วไป กระทั่งมาเห็นว่าลูกควายมีความประหลาด ส่วนตัวไม่คิดอะไรมาก ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างก็พากันเดินทางมาจุดธูปเพื่อขอเลขเด็ดกันเป็นจำนวนมาก พากันเดินทางมาทุกวัน บางคนวิเคราะห์เป็นเลขเด็ด 24 และ 42 เพื่อจะไปซื้อสลากฯ ในงวดที่จะถึงนี้ ขอขอบคุณ ข้อมูล : https://www.sanook.com/news/7952578/