Lenovo เปิดตัว Notebook Gaming ตระกูล Legion รุ่นอัปเกรดสเปก ใส่การ์ดจอ Nvidia รุ่นใหม่

Lenovo เปิดตัว Notebook Gaming ตระกูล Legion รุ่นอัปเกรดสเปก ใส่การ์ดจอ Nvidia รุ่นใหม่
 
S! Hitech (Rewrite)
สนับสนุนเนื้อหา

       Lenovo ประเทศไทยได้เปิดตัว Legion คอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่ที่มีการอัปเกรดสเปกด้วยหน่วยประมวลผลใหม่ล่าสุด 9th Gen Intel® Core™ และชิปกราฟิก NVIDIA® GeForce® GTX™ 1650 และ 1660 Ti นอกจากนี้ยังได้แนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับเกมมิ่งเพิ่มอีก 2 ตัวได้แก่ Lenovo Legion Y7000 SE และ IdeaPad™ L340 Gaming

      และยังมีการเปิดตัว Lenovo Legion Y740, Y540 และ Y545 รุ่นอัพเกรดล่าสุดสามารถรองรับเกมกราฟิกหนัก ๆ ที่เพิ่งเผยโฉมในงาน CES 2019 ที่ผ่านมา

 

       เริ่มต้นกับ Lenovo Legion Y470 เกมมิ่งแล็ปท็อประดับพรีเมี่ยม มาพร้อมหน่วยประมวลผลอัพเกรดใหม่ล่าสุดอย่าง 9th Gen Intel Core i7 และ Windows 10 Home เสริมประสิทธิภาพด้วยชิปกราฟิก NVIDIA GeForce RTX™ 2080 แบบ Max-Q  มาพร้อมกับ หน้าจอความละเอียดระดับ Full HD (1920 x 1080) รีเฟรชเรตสูงสุด 144 Hz ที่มาพร้อมเทคโนโลยี NVIDIA G-SYNC™ ลดปัญหากวนใจอย่างการฉีกขาดของเฟรมภาพ  ด้วยเทคโนโลยี Dolby Vision™ และหน้าจอที่สามารถเพิ่มความสว่างได้สูงสุดถึง 500 nits ให้ภาพมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

       และยังมีระบบเสียง Dolby Atmos® และ Dolby Sound Radar ที่ให้เสียงอันทรงพลังรอบทิศทางเสมือนเข้าไปอยู่ในเกมด้วยตัวเอง เครื่องติดตั้งมาพร้อมหน่วยความจำขนาด 32GB DDR4 2666Mhz และคีย์บอร์ดฟูลไซส์เทคโนโลยี CORSAIR® iCue® RGB backlit รองรับ Anti-ghosting แบบ 100% สามารถปรับแต่งสีได้สูงสุดถึง 16 ล้านเฉดสี

        Lenovo Legion Y545 มีจุดเด่นที่ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุที่แข็งแรงทนทานอย่าง อะลูมิเนียม ให้ความดุดันบ่งบอกตัวตนของเกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์ ทรงพลังด้วยหน่วยประมวลผล 9th Gen Intel Core i7 และชิปกราฟิก NVIDIA GeForce RTX 2060 และยังมีตัวเลือกสำหรับการ์ดจอ GeForce GTX1650 และ 1660Ti

       และยังมีจุดเด่นที่ไฟเรืองแสงที่ Keyboard สีขาวตอบสนองการกดได้ดี ทำให้คุณสามารถใช้คอมพิวเตอร์เครื่องนี้ทำงานหรือจะใช้เล่นเกมก็ได้

 

       Lenovo Legion Y7000 SE เกมมิ่งแล็ปท็อปที่ดีไซน์ด้านหลังตัวเครื่องมาพร้อมโลโก้สีแดงรูปตัว “Y” สัญลักษณ์แห่งความโฉบเฉี่ยว ดุดัน ไฟคีย์บอร์ดสีแดงสื่อถึงความเป็นฮาร์ดคอร์เกมมิ่งนับตั้งแต่แรกเห็น รองรับเกมที่ใช้กราฟิกระดับสูง และหน่วยความจำและพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ ยกระดับการทำงานอย่างลื่นไหลด้วยขุมพลัง 9th Gen Intel Core i7 และชิปกราฟิกที่เลือกได้ระหว่างชิป NVIDIA GeForce RTX 2060 GPU หรือชิป GeForce GTX 1660 Ti หรือ 1650 GPUs

       นอกจากนี้ Lenovo Legion Y7000 SE ยังมาพร้อมหน้าจอความละเอียดมากกว่า 2 ล้านพิกเซล ขนาด 15 นิ้ว แบบ Full HD ด้วยอัตราการรีเฟรชหน้าจอ 144Hz ความสว่างระดับ 300nits และหน้าจอแบบ IPS anti-glare ป้องกันแสงสะท้อนให้ประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือระดับขึ้นไปอีกขั้น

      นอกจากนี้ยังมีรุ่นเล็กอีก 2 รุ่นอย่าง Legion Y540 และ ideapad L340 Gaming ที่ มาพร้อมหน้าจอขนาด 15 นิ้ว และ 17 นิ้วที่ทรงพลังในราคาที่จับต้องได้ โดยเครื่องสามารถรองรับชิปกราฟิกระดับสูงอย่าง GeForce RTX 2060 และหน่วยประมวลผล 9th Gen Intel Core i7 ดีไซน์สวยงาม เรียบแต่เท่ห์กับสีดำ Raven Black แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 6 ชั่วโมง และติดตั้งการ์ดจอที่มีประสิทธิภาพสูงอย่าง NVIDIA GeForce GTX 1650

     ทั้งหมดนี้จะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาภายในเดือนพฤษภาคม และทยอยๆ วางแต่ละประเทศในอนาคต

ขอบคุณที่มา  https://www.sanook.com/hitech/1474645/

iPhone ปี 2019 อาจจะได้ที่ชาร์จ USB-C ที่เร็วกว่าเดิมติดกล่องมาเลย

iPhone ปี 2019 อาจจะได้ที่ชาร์จ USB-C ที่เร็วกว่าเดิมติดกล่องมาเลย
 
S! Hitech (Rewrite)
สนับสนุนเนื้อหา

        กลายเป็นปมด้อยของ iPhone ที่ผ่านมาว่า มักจะกั๊กอุปกรณ์เสริมเช่นระบบชาร์จไฟเร็วไว้เป็นออฟชั่นขายแยกทั้งๆ ที่คู่แข่งเริ่มจะให้ติดกล่องมาแล้ว ล่าสุด มีข่าวดีจากวงใน ว่าจะมีการติดตั้งที่ชาร์จไฟของ iPhone ที่เร็วติดกล่อง

 

 

         โดยที่ชาร์จดังกล่าวเริ่มเปิดตัวมาพร้อมกับ iPhone 8 โดยรองรับกับ Adapter ที่หัวไฟเป็น USB-C แต่ที่เสียบกับมือถือจะเป็น Lightning Port โดยมีกำลังไฟ 18W ก็จะทำให้จ่ายไฟให้กับ iPhone ได้ 50% ในเวลา 30 นาที เท่านั้น และเป็นรุ่นเดียวกับที่ติดกับ iPad Pro รุ่นใหม่

          อย่างไรก็ตามเว็บไซต์ Mac Otakara  ได้คาดการณ์ว่า iPhone รุ่นใหม่จะได้รับการติดตั้งที่ชาร์จรุ่นใหม่นี้ ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่สูงพอสมควร แต่จะจริงหรือไม่ต้องติดตามกันต่อไป

ขอบคุณที่มา  https://www.sanook.com/hitech/1474471/

Apple เรียกคืน Adaptor ปลั๊ก 3 ขา รุ่นเก่า เพราะอันตรายถึงไฟช็อตได้

  Apple เรียกคืน Adaptor ปลั๊ก 3 ขา รุ่นเก่าโดยสมัครใจ หากคุณซื้อมาจากร้านในประเทศสิงคโปร์ ฮ่องกง และสหราชอาณาจักร กระทบถึงคนไทยที่ซื้อเครื่องหิ้วจากสิงคโปร์ และฮ่องกง

 

Apple เรียกคืน Adaptor

      โดย Apple ออกแถลงการณ์เมื่อ 25 เมษายน 2019 กล่าวว่า Apple เรียกคืน Adaptor ปลั๊ก 3 ขาที่คุณได้รับ Adaptor รุ่นเก่า โดยมีความเสี่ยงที่จะได้รับอันตรายถึงไฟฟ้าช็อตได้ หากคุณมีรุ่นนั้นอยู่ ขอให้หยุดใช้เพื่อความปลอดภัย ย้ำความปลอดภัยในการใช้ผลิตภัณฑ์ของ Apple เป็นสิ่งที่ Apple ให้ความสำคัญที่สุด โดยรุ่นที่ประกาศเรียกคืนปลั๊ก 3 ขา ส่วนใหญ่มากับคอมพิวเตอร์ Mac และ iOS บางรุ่นในระหว่างปี 2003-2010 สำหรับการเรียกคืนจะไม่มีผลกับอะแดปเตอร์จ่ายไฟ USB ใด ๆ ซึ่งรวมอยู่ในไอโฟนและไอแพด

Apple เรียกคืน Adaptor

     สำหรับ Adaptor ที่เข้าข่ายอันตรายและถูกทาง Apple เรียกคืนนั้น มีลักษณะเด่นคือ ไม่มีตัวอักษรอยู่ในสล็อตด้านในที่ติดกับ Adaptor หลักของ Apple โดยอันใหม่ที่จะได้จะมีด้านในแบบสีเทา พร้อมตัวอักษร CE รับรองความปลอดภัยด้วย

     โดยผู้ซื้อสินค้า Apple จากสิงคโปร์และฮ่องกง และประเทศที่จำหน่ายพร้อมปลัํก 3 ขา สามารถดูรายละเอียดการเรียกคืนปลั๊ก 3 ขา ได้ที่ www.apple.com/sg/support/three-prong-ac-wall-plug-adapter/

 

ขอบคุณที่มา  https://www.it24hrs.com/2019/apple-recall-three-prong-ac-wall-plug-adapter/

Truemoney Wallet เตรียมปิดบริการโอนเงินไปยังบัญชีพร้อมเพย์ พฤษภาคม 2019

 Truemoney Wallet ประกาศเตรียมปิดให้บริการโอนเงินไปบัญชีพร้อมเพย์ผ่าน truemoney walletตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 เป็นต้นไป ทั้งนี้ยังสามารถโอนเงินไปยังบัญชีธนาคารโดยตรง (ซึ่งเสียค่าธรรมเนียม) หรือบัญชี truemoney wallet ได้ตามปกติ (โอนเข้า truemoney wallet ด้วยกันฟรีค่าธรรมเนียม)

Truemoney Wallet

          โดยข้อมูลจากกระทู้ Pantip นั้นผู้โพสต์ที่ให้บริการ truemoney wallet อย่าง TrueMoney Customer Care ได้ชี้แจงว่า “เนื่องจากว่าบริการบริการโอนเงินจากบัญชีทรูมันนี่วอลเล็ทไปบัญชีพร้อมเพย์นั้นไม่ได้ความนิยมเทียบเท่าบริการอื่นทางบริษัทฯจึงมีความจำเป็นจะต้องยุติการให้บริการ แต่คุณลูกค้ายังคงใช้บริการโอนเงินไปยังบัญชีธนาคารได้ตามปกติ ขออภัยในความไม่สะดวก”

ขอบคุณที่มา  https://www.it24hrs.com/2019/truemoney-wallet-shutdown-promptpay/

อุตุฯ เผยวันนี้ร้อนจัดพุ่ง 43 องศา กทม.ฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10

      อุตุฯ เผยไทยตอนบนร้อน เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก ฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ ส่วน กทม.ฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10

      วันนี้(29 เม.ย.) พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด กับมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ในภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากลมกระโชกแรง ควรอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้าง และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงฟ้าผ่า สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นในระยะนี้

      ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้าปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคใต้ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองและ ลมกระโชกแรงในระยะนี้

      อนึ่ง เมื่อเวลา 19.00 น. พายุไซโคลน “ฟานิ” (FANI) บริเวณอ่าวเบงกอลตอนล่าง มีศูนย์กลางอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองเจนไน ประเทศอินเดีย ประมาณ 910 กิโลเมตร กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือเข้าใกล้ประเทศศรีลังกาและประเทศอินเดีย ซึ่งพายุนี้ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย
พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 23:00 วันนี้ ถึง 23:00 วันพรุ่งนี้.

      ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง ส่วนมากบริเวณจังหวัดตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 23-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-43 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10-15 กม./ชม.

      ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงและมีลูกเห็บตกบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครพนม สกลนคร มุกดาหาร ชัยภูมิ ขอนแก่น อุดรธานี กาฬสินธุ์ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-41 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

      ภาคกลาง อากาศร้อนถึงร้อนจัด โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ และลพบุรี อุณหภูมิต่ำสุด 25-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

      ภาคตะวันออก อากาศร้อนและร้อนจัดบางพื้นที่ โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 25-30 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-40 องศาเซลเซียส
ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

      ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) อากาศร้อน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.
ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

      ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) อากาศร้อน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

     สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 28-30 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 37-39 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 15-20 กม./ชม.

ขอบคุณที่มา  https://news.mthai.com/general-news/726429.html

รีวิวเกม Days Gone ช่วงแรกชวนหลับ ช่วงหลังล่ะของจริง

รีวิวเกม Days Gone ช่วงแรกชวนหลับ ช่วงหลังล่ะของจริง

 

แบไต๋
สนับสนุนเนื้อหา

        พูดถึง Days Gone ความประทับใจแรกมันคงเป็นคลิปวิดีโอที่เปิดตัวตั้งแต่งาน E3 เมื่อปี 2016 เราต้องตกใจกับฉากการสู้ (หรือหนี) ฝูงซอมบี้เป็นร้อย ๆ ตัว ราวกับฉากในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดอย่าง World War Z (ที่ไม่ใช่เกม) ก็ไม่ปาน ความคาดหวังที่สูงลิ่วก็ถูกยั้งลงเรื่อย ๆ ด้วยการเลื่อนวันจำหน่ายครั้งแล้วครั้งเล่า ยอมรับเลยนะว่าผมเป็นคนหนึ่งที่ค่อนข้างคาดหวังกับเกมเอ็กซ์คลูซีฟของฝั่ง Play Station คือถึงจะมีแป้กบ้างแต่การแป้กนั้นก็มักมีสิ่งที่ให้ร้องว้าวอยู่เสมอเช่นกัน ไม่ว่าเกมนั้นจะคือ The Order 1886 ที่บางคนสาปส่ง แต่เอาเข้าจริงมันก็มีภาพที่เว่อวังมาก ๆ นะ ซีเนมาติกของมันก็หนังดี ๆ เรื่องหนึ่งเลย และสำหรับ Days Gone นี่ผมก็อยากบอกว่า เกมเอ็กซ์คลูซีฟนั้นจะถุกใจไม่ถูกใจอย่างไรแต่ก็ไม่มีทางเป็นขยะหรอกครับ     

ระบบการเล่น

       ความรู้สึกตอนเล่นมันผสม ๆ กันหลายอย่าง เหมือนมันได้หยิบยืมเกมในลักษณะเดียวกันเกมอื่น ๆ มาปรับมาผสมรวมอยู่เยอะนะ ทั้ง Dying Light ทั้ง State of Decay บางช่วงก็นึกถึง The Last of Us บางช่วงนึกถึง Uncharted 4 เฉยเลยด้วย ความรู้สึกแรก ๆ มันจึงคือระบบอะไรไม่รู้เยอะยุ่บยั่บไปหมดทีต้องเรียนรู้ ทั้งระบบการเงินที่ใช้เป็นเครดิตความไว้ใจของแต่ละแค้มป์ที่มอบให้เรา เราจะไม่ได้ถือเงินไปมาในเกม แต่จะต้องทำภารกิจให้แค้มป์นั้น ๆ แล้วผู้นำของแค้มป์ก็จะให้เครดิตเราว่ามีเงินใช้ได้เท่าไหร่ในแค้มป์นี้

       แน่นอนว่าเมื่อคุณไปเจอแค้มป์อื่นคุณก็ต้องสร้างเครดิตในแค้มป์นั้นใหม่ใช้โอนเงินจากแค้มป์เดิมไม่ได้ เพราะแต่ละแค้มป์ก็ไม่ได้ถูกกันในแนวคิดการปกครองนัก แถมแต่ละแค้มป์ก็มีสินค้าที่ต่างกันอีก อยากแต่งรถก็ต้องไปแค้มป์นี้ อยากแต่งปืนต้องไปอีกแค้มป์ คือออกแบบระบบมาดึงผู้เล่นให้อยากสำรวจโลกทำนู้นนี่นั่นอยู่ตลอด กับภารกิจต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นแทบตลอดไม่มีให้เคว้งนั้นถือว่าทำดีเลย ไม่ค่อยมีเวลาที่รู้สึกเบื่อหน่ายกับการทำภารกิจ ไม่มีความซ้ำซากจนมีนัยยะ

        ความเป็นโลกเปิดกว้างก็ทำได้โอเค แผนที่ค่อย ๆ เปิดมากขึ้นตามเนื้อเรื่องไม่ได้เล็ก และใหญ่เกินไป (แต่มีฟาสต์ทราเวลนี่ก็ใช้รัว ๆ เพราะรำคาญพวกฟรีกเกอร์รายทางที่วิ่งตามไม่เลิก) ตัวละครหลักที่มีบททำดีเลยทั้งลักษณะนิสัย ภูมิหลัง ส่วนพวกชาวบ้านตัวประกอบทั้งหลายน่าเสียดายที่เราไม่สามารถปฏิสัมพันธ์ได้ก็ขาดสีสันไปหน่อย อีเว้นท์สุ่มที่เกิดขึ้นในแผนที่ก็มีที่น่าสนใจและธรรมดาปนกันไป แต่ไอ้อันที่น่าสนใจนี่ก็ทำเอาจำฝังใจเหมือนกัน ถึงโดยรวมจะไม่ได้โลกเปิดเทพขนาด Red Dead Redemption 2 แต่ก็มีสีสันไม่แห้งแล้งน่าเบื่อเลย มีอะไรทำเยอะเหมือนกันล่ะ แต่ก็ต้องยอมรับว่าเกมมันออกแบบให้มุ่งไปตามภารกิจจะเก็บรางวัลได้เวิร์กกว่าเล่นอิสระแบบไม่สนใจภารกิจเลยล่ะนะ ดังนั้นพวกสายชมนกชมไม้อาจรู้สึกว่าไม่ค่อยเต็มอิ่มนัก

        ระบบการเล่นก็มีครบเครื่อง อาวุธปืนมี 3 แบบ คือปืนพก ต่อมาปืนหลักที่มีทั้งอาวุธสงครามและลูกซอง  และสุดท้ายปืนพิเศษที่มีทั้งลูกดอกและสไนเปอร์ อาวุธประจำกายก็มีมีดที่ไม่มีวันพัง และสามารถเก็บพวกดาบหรือท่อนไม้ในฉากมาปรับแต่งเป็นอาวุธถือได้อีก (แต่อันนี้พังได้) การลอบฆ่า การใช้ระเบิด ใช้กับดัก มีให้เลือกวิธีเล่นมากมายถ้าคุณเก็บมันมาได้นะ การสำรวจเก็บทรัพยากรจึงมีความสำคัญไม่น้อยกว่าตัวเงิน ที่หลัก ๆ เลยก็มีพวกอุปกรณ์ปฐมพยาบาลที่ช่วยเรื่องชีวิต และเก็บวัสดุเครื่องจักรมาใช้ซ่อมหรือพัฒนาเครื่องไม้เครื่องมือของเรา สิ่งหนึ่งที่ขาดหายไปคือการที่ตัวละครเราไม่ต้องรับประทานอะไรเลยก็อยู่ได้ แม้จะมีให้ล่าสัตว์ได้เก็บพืชได้ แต่เป้าหมายก็เน้นที่การนำไปขายตามแค้มป์เสียมากกว่า น่าจะเพื่อลดความยุ่งยากในการเล่น (ละเอียดแบบ Red Dead Redemption 2 มันก็ไม่สนุกสำหรับบางคนล่ะนะ)

       เกมสร้างความท้าทายในการเล่นได้พอดี ไม่ง่ายจนน่าเบื่อ และไม่ยากจนไม่รู้วิธีผ่าน เช่นว่า อย่างการเสริมสกิลพลังกายนั้นเราไม่สามารถเพิ่มจากการเก็บค่าประสบการณ์เหมือนสกิลทั่วไป แต่ต้องบุกฐานวิจัยร้างที่กระจายอยู่ทั่วแผนที่แทน โดยการจะเข้าไปในตัวแล็บได้จำเป็นต้องหาน้ำมันมาปั่นไฟ และถ้าเราสำรวจจัดการไม่ดีพอเมื่อไฟติดปลดล็อกประตูไฟฟ้าได้ ก็จะทำให้ลำโพงขยายเสียงของศูนย์วิจัยทำงานด้วย ถ้าเราไม่จัดการทำลายลำโพงให้หมดก่อนเปิดเครื่องปั่นไฟก็เตรียมเจอฝูงฟรีกเกอร์ได้เลย และบอกเลยโคตรไม่สนุกกับการหนีฝูงเปรตวิ่งเร็วนรกพวกนี้ เพราะเรามีค่าความเหนื่อยที่ทำให้สปริ้นท์ได้ไม่นานขนาดจะรอดตาย หรือถ้าจะสู้แบบในเดโมที่เขาโชว์มาก็บอกเลยว่าอาจไม่คุ้มกับทรัพยากรที่ต้องเสียไปทั้งปืนทั้งยา เมื่อถึงจุดหนึ่งคุณจะพบว่านอกจากความเป็นเกมแอคชั่น เกมอาร์พีจีแล้ว นี่มันเกมบริหารทรัพยากรนี่หว่า

 

      เราจะเห็นชัดสุดเลยคือการเดินทางที่มันต้องคิดเรื่องน้ำมันให้ดีเลย เพราะถ้าไปหมดกลางทางนี่มีร้องเหมือนกัน เพราะคุณไม่มีทางทิ้งมอเตอร์ไซได้เลย ชีวิตคุณอยู่กับมันไม่ใช่เพราะมัยช่วยคุณหนีได้ไวอย่างเดียว แต่คุณจะโดนบังคับเซฟได้หรือใช้ฟาสต์ทราเวลได้ก็ต่อเมื่ออยู่ใกล้มอเตอร์ไซเท่านั้น เล่นไปบางทีจะรู้สึกนี่มันตัวภาระที่ทิ้งไม่ได้นี่หว่า 555 แต่ก็นั่นล่ะครับมันช่วยให้เกมมีความท้าทายเพิ่มขึ้นด้วย ศัตรูก็มีความหลากหลายที่ต้องปรับกลยุทธ์รับมือแตกต่าง ถือว่าทำได้ดี ถึงจะมีบ้างที่รู้สึกเอไอศัตรูบางทีก็โง่เกินไป แต่บางทีก็ฉลาดจนเรารู้สึกหวาดระแวงได้เลยทีเดียว

     โดยรวมถึงจะไม่ได้ประทับใจระบบการเล่นแบบสุด ๆ เพราะรู้สึกขาดความเป็นออริจินัล และการบังคับปุ่มบางช่วงก็รู้สึกใจในการที่ต้องใช้หลายนิ้วคุมช่วงฉุกละหุกด้วย แต่มันก็ดีในแนวทางของการมิกซ์แอนด์แม็ทช์เกมอื่น ๆ ได้ลงตัวระดับหนึ่งเลย

 

ขอบคุณที่มา  https://www.sanook.com/game/1029273/

เปิดตัว Acer ConceptD พีซี แล็บท็อป และมอนิเตอร์สำหรับมืออาชีพ ชิปแรง กราฟิกจัดเต็ม        เอเซอร์เปิดตัวพีซีและแล็บท็อปซีรีส์ใหม่ ในชื่อ ConceptD กับดีไซน์ใหม่ที่ดูเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยพลัง ทั้งซีพียูและการ์ดจอ สำหรับซีรีส์นี้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทั้งสี่แบบ ได้แก่ เดสก์ท็อปพีซี, แล็บท็อป, มอนิเตอร์ และแว่นวีอาร์

        เริ่มต้นจากพีซีสายงานกราฟิก ออกแบบ และตัดต่อกันก่อน ทุกทีเราจะคุ้นเคยกับดีไซน์เครื่องที่เหลี่ยม และดูดุดัน แต่กับ ConceptD 500 นั้นต่างกันสิ้นเชิง ดีไซน์ในลักษณะโค้งมนแต่ยังคงรูปร่างของ Tower PC เอาไว้ กระจังระบายอากาศขนาดใหญ่และขนาดตัวเครื่องที่ยาวกว่าเดิม เป็น 25 นิ้ว ทำให้มีพื้นที่ให้กับการระบายอากาศดียิ่งขึ้น และเงียบกว่าเดิม (สำหรับใครที่ไม่ชอบให้มีเสียงเครื่องรบกวนระหว่างทำงาน) และยังตกแต่งให้ด้านบนตัวเครื่องมีลายไม้ ที่ตัดกับสีขาวของตัวเครื่อง ทำให้เครื่องดูสวยงามไปอีกแบบ จนลืมไปว่านี่เป็นเครื่องพีซีสำหรับมือโปรโดยเฉพาะ

       นอกเหนือจากนี้ยังมี ConceptD 900 ที่ลักษณะตัวเครื่องคล้ายๆ กัน แต่กันที่ยังมีความเหลี่ยมผสมกับความโค้งมนของหน้าเครื่อง และมาพร้อมกับสีดำที่ดูคมเข้ม

        สำหรับสเปคของทั้งสองรุ่นนี้ต่างกันไม่มากเท่าไหร่ รุ่น ConceptD 500 ใช้ซีพียู Intel Core-i9 9900K มาพร้อมกับแรม DDR4 ที่อัปได้มากสุดถึง 64 กิกะไบต์ และการ์ดจอสำหรับสายงานออกแบบโดยเฉพาะอย่าง Nvidia Quadro RTX 4000 ส่วน ConceptD 900 จะใช้ซีพียู Intel Xeon Gold 6148 40 Core พร้อมแรม DDR4 อัปได้สูงสุดถึง 192 กิกะไบต์ และการ์ดจอ Nvidia Quadro RTX 6000 รุ่นเดียวกันแต่อัปความแรงเพิ่มขึ้นมา

แล็บท็อปที่พร้อมใช้งานหลายรูปแบบ

        ในส่วนของแล็บท็อปนั้นก็ยังมีออกมาให้ได้ใช้งานเช่นกัน แน่นอนว่าต้องมีสเปคแรงๆ เหมาะกับสายกราฟิก หรือสายตัดต่อที่ต้องการความคล่องตัวในการทำงาน สามารถพกพาไปทำงานที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ สำหรับตระกูลแล็บท็อปนี้มีถึง 3 รุ่นย่อยด้วยกัน คือ ConceptD 5, 7 และ 9

         โดยรุ่น ConceptD 5 และ 7 นั้น ดีไซน์เหมือนกัน คือเป็นแล็บท็อปที่ไม่สามารถพับหน้าจอ หรือถอดจอออกมาได้ รูปทรงเพรียวบาง มาในสีขาวนวล และพอร์ตการใช้งานที่ให้มาครบ ตั้งแต่ USB 3, USB-C, MiniDisplay, HDMI, ช่องเสียบสายแลน ช่องเสียบหูฟังและไมโครโฟน (เฉพาะรุ่น ConceptD 7 เท่านั้นที่ได้พอร์ตครบ) ด้วยตัวเครื่องที่เพียวบางนี้ ทำให้พัดลมระบายอากาศภายในเครื่องต้องเล็กลงตาม แต่ประสิทธิภาพนั้นตรงกันข้าม ระบายอากาศได้ดีและเสียงเงียบอีกด้วย

        สำหรับสเปคของรุ่นนี้ Concept 5 จะใช้ซีพียู Intel Core-i5 และ Core-i7 เจเนอเรชั่นที่ 8 ชิปการ์ดจอใช้ของ AMD Readon RX Vega M GL มาพร้อมกับแรมแบบ DDR4 เลือกได้ว่าใช้แบบ 8 หรือ 16 กิกะไบต์ ส่วน ConceptD 7 จะใช้ซีพียู Intel Core-i7 เจเนอเรชั่นที่ 9 แทน และใช้ชิปการ์ดจอของ Nvidia Geforce RTX ซึ่งสามารถเลือกรุ่นย่อยได้ว่าจะใช้รุ่น 2080 z/ Max-Q หรือรุ่น 2060 แทน มาพร้อมกับแรม DDR4 ที่สามารถอัปได้สูงสุดถึง 32 กิกะไบต์ ทั้งสองรุ่นนี้ใช้หน้าจอ IPS จนาด 15.6 นิ้ว ความละเอียดระดับ 4K

       ถึงแม้เครื่องจะเพรียวบาง แต่น้ำหนักของเครื่องก็ยังเยอะอยู่พอสมควร ConceptD 5 หนักอยู่ที่ 1.5 กิโลกรัม ส่วน ConceptD 7 หนักที่ 2.1 กิโลกรัม

มอนิเตอร์ที่คมชัด ดีไซน์ที่แสนเรียบง่าย และสวนงาม

      มากันที่มอนิเตอร์กันบ้าง ในซีรีส์ ConceptD ออกมาสองขนาดให้เลือกใช้งาน คือขนาด 27 นิ้ว ในชื่อ ConceptD CP7 และ 32 นิ้ว ในชื่อ ConceptD CP7

         โดยในไซส์เล็กนั้น หน้าจอขนาด 27 นิ้ว ความละเอียดระดับ 4K รองรับ Refresh Rate ที่ระดับ 144 เฮิรตซ์ มาพร้อมเทคโนโลยี Nvidia G-Sync ทำการซิงค์ Refresh Rate ของจอภาพให้ตรงกับ Frame Rate ของการ์ดจอ ถือว่าเป็นครั้งแรกของโลกที่นำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้กับมอนิเตอร์ที่ใช้กับงานมืออาชีพ (ซึ่งมาพร้อมกับหน้าต่างกันแสงด้วย เพื่อให้การแสดงผลนั้นได้ค่าสีที่สมจริงที่สุด)

       ส่วนไซส์ใหญ่มีขนาด 32 นิ้ว เป็นหน้าจอแอลดีดี ความคมชัดระดับ 4K โดยในจอรุ่นนี้ได้ใช้เทคโนโลยี Mini LED-based FALD Backlighting และยังสามารถทำ Local Dimming ได้

       จอทั้งสองรุ่นนี้ รองรับค่าสี Adobe RGB ได้ถึง 99 เปอร์เซ็นต์ เฉพาะรุ่น Conceptd cp7 ยังรองรับค่ามาตรฐานสี DCI-P3 ได้มากถึง 93 เปอร์เซ็นต์ และค่าสี Rec.2020 ถึง 89.5 เปอร์เซ็นต์

ปิดท้ายที่แว่นวีอาร์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำยุค

         สำหรับสายงานออกแบบทางด้านเกม หรือเกี่ยวข้องกับเออาร์หรือวีอาร์ เอเซอร์ยังออกแว่นตา ConceptD Ojo รองรับการใช้งานในรูปแบบ Mixed Reality มาพร้อมกับความละเอียด 4320 X 2160 พิกเซล (ข้างละ 2160 X 2160 พิกเซล) รองรับการซิงค์เฟรมเรตที่ 90 Hz Refresh Rate และรองรับการเคลื่อนไหว 6 มิติ เซ็นเซอร์ภายในมีตั้งแต่ Accelerometer, Gyroscope, Magnetometer, และ Proximity Sensor, กล้องด้านหน้า 2 ตัว และมีลำโพงภายในตัว

         สำหรับราคาที่มีการเปิดออกมานั้น มีตั้งแต่ราคา 1,699 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 54,000 บาท) ไปจนถึงราคา 19,999 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 635,000 บาท) ยกเว้น แว่น ConceptD Ojo ที่ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมา 

ขอบคุณที่มา   https://www.beartai.com/news/itnews/322484

แห่ตีเลขเด็ด คุณป้าเจองูจงอางยักษ์ แผ่เแม่เบี้ยใส่สูง 2 เมตร

 เจ้าหน้าที่กู้ภัยใน จ.ตรัง เข้าจับงูจงอางยักษ์ (งูบองหลา) หลังเลื้อยผ่านบ้านคนก่อนแผ่แม่เบี้ยใส่

       ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า ที่ จ.ตรัง ได้เกิดเหตุระทึกขึ้น เมื่อมีงูจงอาง หรืองูบองหลาขนาดยักษ์ เลื้อยมาชูคอแผ่แม่เบี้ยใส่ นางอำพร ศรีสมบัติ อายุ 74 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 45/8 ถ.ขื่อนา ในเขตเทศบาลเมืองกันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง ขณะกำลังนั่งอยู่หน้าบ้านเหมือนทุกวัน

      โดยนางอำพร เผยว่า ขณะที่ตนเองกำลังนั่งอยู่หน้าบ้านตามปกติเหมือนทุกๆ วัน จู่ๆ ก็มีงูจงอาง หรืองูบองหลา ขนาดยักษ์ ขนาดยาวประมาณ 5 เมตร และหนักกว่า 10 กก. เลื้อยมาชูคอแผ่แม่เบี้ยอยู่ตรงหน้า จนทำให้ตนเองแทบช็อก ทำอะไรไม่ถูก ก้าวขาแทบไม่ออก ก่อนที่จะตั้งสติแล้วรีบแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือ ก่อนจะใช้เวลาไม่นานเจ้าหน้าที่ก็สามารถจับงูตัวดังกล่าวไว้ได้

     

        ด้าน นายวิฑูรย์ วรรณา หัวหน้าหน่วยกู้ภัยบรรเทากันตัง ที่มาช่วยเหลือครั้งนี้เผยว่า เจ้างูตัวนี้กลับมีความเชื่อง และเหมือนกับคุยกับมันรู้เรื่อง โดยไม่ดื้อ หรือไม่ก้าวร้าว เหมือนกับงูตัวอื่นๆ จึงสามารถจับไปปล่อยสู่คืนธรรมชาติได้อย่างง่ายดาย ขณะที่เจ้าของบ้านเชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่ที่ มาบอกโชคให้ลาภในวันใกล้หวยออก ซึ่งเลขเด็ดที่ตนตีได้ในครั้งนี้คือ  458

       สำหรับ งูบองหลา หรืองูจงอางยักษ์ เป็นราคาแห่งงูทางภาคใต้ของไทย ชอบอาศัยอยู่ในป่าทึบที่มีต้นไม้หนาแน่น บางครั้งชอบอาศัยอยู่ใกล้บ้านคนที่มีอาหาร อุดมสมบูรณ์ ลักษณะงูบองหลาคล้ายๆ กับงูเห่า ลำตัวสีดำเป็นมัน ความยาวตัวที่โตเต็มที่ 4 – 5 เมตร กินเนื้อสัตว์เป็นอาหาร

       โดยเฉพาะ สัตว์ที่มีชีวิตอยู่ตั้งแต่สัตว์ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ งูบองหลาเป็นงูที่มีนิสัยไม่ดุ ถ้าไม่โดนรังแกก่อน เวลาเลื้อยจะเลื้อยไปช้าๆ แต่เป็นงูพิษที่มีพิษร้ายแรงมาก ถ้าใครโดนกัดอาจถึงตายได้ งูบองหลาที่มีอายุมาก บางคนเคยพบเห็นตัวขนาดใหญ่และยาวมาก ชาวบ้านเรียกว่า “ทวดงู” ไม่มีใครกล้าจับหรือทำให้ตาย เพราะเชื่อว่าอาจทำให้เกิดอันตรายได้

      ทั้งนี้หากพบงูไม่ว่าจะชนิดใด ก็ให้ปฏิบัติดังนี้ คือ ต้องหยุดให้นิ่งที่สุด จากนั้นสังเกตมันว่าสนใจเราไหม ถ้ามันไม่สนใจ ก็ถอยหลังช้าๆ แต่ถ้ามันตกใจมันก็อาจจะเลื้อยหนี หรือไม่ก็ยกคอแผ่แม่เบี้ยสูง เพื่อสั่นประสาท ซึ่งเมื่อเป็นเช่นนั้นควรอยู่นิ่งๆ เช่นกัน แล้วดูว่าเขาจะเข้ามาหาคุณไหม โดยปกติถ้ามันเห็นคนนิ่ง มันจะรู้สึกว่าไม่เป็นภัย มันก็จะลดแม่เบี้ยลงแล้วหนีไปเอง

ขอบคุณภาพ เจ้าหน้าที่บรรเทากันตัง

ขอบคุณที่มา  https://news.mthai.com/general-news/726051.html

เลขเด็ดตะเคียน 2 พี่น้องมาแรง หลังชาวบ้านกาฬสินธุ์เชื่อปาฏิหาริย์บันดาลฝน

เลขเด็ดตะเคียน 2 พี่น้องมาแรง หลังชาวบ้านกาฬสินธุ์เชื่อปาฏิหาริย์บันดาลฝน
 
Sanook! Regional
สนับสนุนเนื้อหา

            ากกรณีเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำพบต้นตะเคียนทองอายุกว่า 300 ปีจมอยู่ในแม่น้ำชี บริเวณสะพานข้ามลำน้ำชี ถนนสายกมลาไสย - ร้อยเอ็ด ต.เจ้าท่า อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ก่อนที่จะใช้รถเครนดึงขึ้นจากน้ำนำมาเก็บรักษาไว้ที่วัดใหม่สามัคคี บ้านท่าสามัคคี ต.เจ้าท่า อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ โดยชาวบ้านต่างนำดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล และนำแป้งมาทาเพื่อขอเลขเด็ด จากนั้นทำพิธีบวงสรวงเพื่อความเป็นสิริมงคล รวมทั้งขอโชคลาภ เนื่องจากเชื่อว่ามีเจ้าแม่ตะเคียนทองและเจ้าแม่ตะเคียนหิน ซึ่งเป็นพี่น้องกันสิงสถิตอยู่ในต้นตะเคียนทั้ง 2 ต้น ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น

         ล่าสุดเมื่อวานนี้ (25 เมษายน 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่วัดใหม่สามัคคี บ้านท่าสามัคคี ต.เจ้าท่า อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ยังมีชาวบ้านจากทั่วสารทิศที่ทราบข่าวการนำต้นตะเคียน 2 ต้นขึ้นมาจากแม่น้ำชี พากันเดินทางมาดูด้วยตาตนเองอย่างใกล้ชิด พร้อมกับนำดอกไม้ ธูป เทียน มากราบไหว้ขอพร หวังโชคลาภและความเป็นสิริมงคลอย่างเนืองแน่นไม่ขาดสาย โดยเฉพาะคอหวยที่หวังจะนำเลขเด็ดไปเสี่ยงโชคในงวดที่จะถึงนี้

         นายเจษฎาภรณ์ หรพริ้ง เจ้าหน้าที่ อบต.เจ้าท่า อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องมหัศจรรย์มาก ที่หลังจากรถเครนสามารถยกต้นตะเคียนทองต้นแรกขึ้นมาได้ เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2562 ในเวลาประมาณ 11.30 น. ท้องฟ้าที่เคยโล่งโปร่ง แดดร้อนจัด ก็กลับมีก้อนเมฆลอยมาปกคลุมและเกิดฝนตกลงมาอย่างน่าอัศจรรย์ หลังจากที่เกิดภาวะฝนทิ้งช่วงมานาน ขณะที่ต้นตะเคียนต้นที่ 2 ก็ถูกรถเครนดึงขึ้นมาบนฝั่งได้สำเร็จในเวลาประมาณ 19.30 น.

 

        จากนั้นได้เคลื่อนต้นตะเคียนทั้ง 2 ต้นมาเก็บรักษาภายในบริเวณวัดใหม่สามัคคี ที่อยู่ริมฝั่งชีเยื้องกับจุดที่พบประมาณ 100 เมตร ทั้งนี้ ชาวบ้านเจ้าท่าได้ตั้งชื่อต้นตะเคียนต้นแรกว่าเจ้าแม่จำปา และต้นที่ 2 ว่า เจ้าแม่จำปี ขณะที่ชาวบ้านทั่วไปเรียกว่า เจ้าแม่ตะเคียนทองและเจ้าแม่ตะเคียนหิน สันนิษฐานว่ามีอายุ 300 ปี ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นคือมีฝนตกลงมาและสร้างความชุ่มเย็น ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าเกิดจากอภินิหารของเจ้าแม่ตะเคียนทองทั้ง 2 ต้นนี้ ที่ขึ้นมาบันดาลความชุ่มฉ่ำและให้โชคลาภ

        ด้าน นายรัตน์ อายุ 54 ปี ซึ่งอาศัยอยู่บ้านเจ้าท่า ต.เจ้าท่า อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ก่อนที่จะมีการพบต้นตะเคียนดังกล่าว มีเพื่อนบ้านเล่าให้ตนฟังว่าฝันเห็นหญิง 2 คน อยู่ในพื้นน้ำตรงบริเวณที่ขุดพบต้นตะเคียน โดยผู้หญิงทั้ง 2 คนบอกว่าปวดบั้นเอวและอยากขึ้นมาอยู่ข้างบน วันต่อมาจึงทราบว่าทางผู้รับจ้างสร้างสะพานไม่สามารถดำเนินการขุดเจาะเสาทำตอม่อสร้างสะพานได้ เนื่องจากพบอุปสรรค จึงประสานหน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมลงงมสำรวจจนพบเป็นท่อนไม้ตะเคียน กระทั่งทำการยกขึ้นมาเก็บรักษาภายในวัดใหม่สามัคคี และมีการประกอบพิธีบวงสรวงตามความเชื่อดังกล่าว ทั้งนี้ เรื่องความฝันของชาวบ้าน รวมทั้งเรื่องที่ฝนตกลงมา และประสบการณ์ของทีมกู้ภัยเมตตาธรรม ที่ได้ยินเหมือนเสียงผู้หญิงกรีดร้อง จึงเชื่อว่าเป็นอิทธิปาฏิหาริย์ของเจ้าแม่ตะเคียนทอง

ขอบคุณที่มา  https://www.sanook.com/news/7754551/

สาวระยองเจอกล้วยออกปลีกลางต้น ตีเลขเด็ดถูกหวย 2 งวด เชื่อแม่ตานีให้โชค

  สาวระยองนอนฝันเห็นหญิงสาวห่มสไบเฉียงเดินหลังบ้าน ต่อมาปรากฏว่ากล้วยออกปลีกลางต้นริมกำแพงบ้าน เชื่อแม่ตานีอุ้มท้องให้โชค เผยได้เลขเด็ดทำถูกหวยรางวัลเลขท้าย 2 ตัวมาแล้ว 2 งวดติด

       เมื่อวันที่ 25 เม.ย.2562 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.วรรณรท วรเสนา 40 ปี ชาวบ้าน ม.5 ภายในหมู่บ้านไกลวงษ์ 4 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง ระยอง เล่าว่าตนเองตั้งใจจะฟันต้นกล้วยที่ปลูกไว้ข้างกำแพงบ้านมา 4 ปี ไม่เคยได้กินลูก แล้วพบว่าเกิดแตกหน่อกลางลำต้นสร้างความประหลาดใจเป็นอย่างมาก เพราะว่าลูกสาว ฝันว่ามีหญิงสาวแต่งชุดสไบเฉียงเดินอยู่บริเวณริมกำแพงบ้าน แล้วบอกกับเพื่อนบ้านฟัง

       จากนั้นผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านชาวบ้านเกิดถูกเลขรางวัล เลขท้าย 2 ตัวตรงๆ 31 บน 23 ล่าง มารับทรัพย์ทั่วหน้า จึงหายสงสัยทันทีเพราะว่าใบตองแห้งปกคลุมลำต้นที่ปลีกล้วยโผล่ออกมาตามความฝันของลูกสาวมีความยาว 30 เซนติเมตร ม้วนขดตัวคล้ายเลข 3 เชื่อว่าเป็นนางตานีสิงอยู่ในต้นกล้วยต้นนี้ จึงนำผ้า 3 สี น้ำแดง จุดธูป 5 ดอกที่โคนต้น ตนคิดว่าเขาคงจะออกมาให้โชคลาภ ตามความเชื่อของแต่ละคน

        นางสาววรรณรท เจ้าของบ้าน กล่าวทิ้งท้ายว่า ตนเชื่อว่าการที่ปลีกล้วยออกมาในลักษณะเช่นนี้ถือว่าเป็นเรื่องดี และถ้าหากมีคนจะมาขอกราบไหว้ ขอโชคขอลาภต่าง ๆ ตนก็ยินดีเปิดบ้านให้เข้าไปดูก่อนที่ผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดต่อไปออกอีกด้วย

 

ขอบคุณที่มา  https://www.thairath.co.th/content/1553266#cxrecs_s

Chrome รองรับ Dark mode บน Windows แล้ว

Chrome รองรับ Dark mode บน Windows แล้ว!
 
แบไต๋
สนับสนุนเนื้อหา

Google ปล่อยอัปเดต Chrome เบราเซอร์รุ่นล่าสุดสำหรับ Mac, Windows และ Linux ใน Chrome รุ่น 74

       Chrome เวอร์ชั่นล่าสุดมาพร้อมกับ Dark mode สำหรับ Windows ซึ่งก่อนหน้านี้ Google ได้ปล่อยอัปเดต Chrome ที่มี Dark mode สำหรับ macOS ไปแล้ว การทำงานของ Dark mode บน Chrome สำหรับ Windows นั้นเหมือนกับ Mac คือไม่สามารถเปลี่ยนเฉพาะตัวโปรแกรมได้ แต่ต้องเปลี่ยนที่ระบบของ Windows เป็นแบบมืด หน้าตาของ Chrome จึงจะเปลี่ยนไปเป็น Dark mode ด้วย

     นอกจาก Dark mode แล้ว Chrome เวอร์ชั่นล่าสุดยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ reduce motion สำหรับใครที่ต้องการให้ Chrome ทำงานได้ไวขึ้น โดยโปรแกรมจะลดอนิเมชั่นที่ไม่จำเป็นออกให้อีกด้วย

ขอบคุณที่มา  https://www.sanook.com/hitech/1474261/