"เบ๊น อาปาเช่" แฉประวัติยูทูบเบอร์ลบหลู่หลุมศพอาม่า เพิ่งออกมาจากคุก

"เบ๊น อาปาเช่" แฉยูทูบเบอร์ลบหลู่หลุมศพอาม่า สอนทำที่เสพยา เหลาช้อนให้เป็นอาวุธ - ยาหม่องป้ายตาสุนัข เพิ่งออกมาจากคุก รายการ "เรื่องลับมาก (NO CENSOR)" ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.55 - 14.50 น. ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 วันนี้ (6 ธ.ค.) พิธีกรสาว "นลิน สิงหพุทธางกูร" ได้เกาะติดเรื่องราวผีๆ ที่ออกมาหลายเรื่องในช่วงหลายวันที่ผ่านมา โดยเปิดใจสัมภาษณ์ "เบ๊น อาปาเช่" กรณียูทูบเบอร์รายหนึ่ง ลบหลู่หลุมศพอาม่า ทำคลิปล่าท้าผี นำเบียร์ขึ้นไปดื่มบนหลุมศพ และ พ่นเบียร์ลงบนสุสาน ทำให้เบ๊นโมโหมาก >> เบ๊น อาปาเช่ เดือด! ยูทูบเบอร์บุกถ่ายคลิปท้าผีที่สุสานอาม่า แถมพ่นเบียร์รด คุณเบ๊นอยู่ในสาย มารู้เรื่องนี้ได้ยังไง? เบ๊น : "มีแฟนเพจส่งรูปมาให้ดูในอินบ็อกซ์ พอเราไปกดดูในยูทูบ มีผู้ชายคนนึงไปเคาะเรียกแล้วยืนตะโกนเหยียบหลุมศพ ทั้งข้างบน ข้างหน้า เหตุการณ์เกิดเกือบ 20 นาที" เห็นพูดว่าเหมือนเหยียบหัวใจ? เบ๊น : "เห็นทีแรกตกใจและโกรธมาก เหมือนลูกหลานไม่ใช่เราคนเดียว พอเราโพสต์ไป ลูกหลานอาม่า 20 กว่าคนก็โกรธมาก ว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมมาบุกรุก ของคนอื่นก็ไม่สมควรทำแบบนี้" หลุมศพอาม่าอยู่ที่ไหน? เบ๊น : "จ.ชลบุรีครับ" งงมั้ย ทำไมเป็นหลุมศพอาม่า เขาเจาะจงหรือเปล่า? เบ๊น : "ผมมั่นใจว่าบังเอิญ เพราะหลุมอาม่าหายาก อยู่ลึกเหมือนกัน คลิปนั้นมี 3 หลุม หลุมอาม่าเป็นหลุมที่ 3 เท่าที่ดูคร่าวๆ แต่ละหลุมจะไม่เหมือนกัน เป็นคนละพิธีกัน" พอเห็นแล้วทำยังไง? เบ๊น : "เห็นทีแรกในช่องยูทูบ เราติดต่อไม่ได้ เราแคปหน้าจอลงด่าผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ประณามหน้าเพจ จนผ่านไป 3 ชม. ได้ คนเริ่มแชร์ น้องเขาก็ติดต่อเข้ามาผ่านทางไลน์ แนะนำตัวและขอโทษ บอกว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ เขาไม่รู้ว่าเป็นอาม่าพี่ เราก็ได้แต่บอกว่าไม่ได้หมายถึงอาม่าเรา ทุกคนก็ไม่ควรทำ พอผ่านไปแป๊บนึงเราก็พอเข้าใจ เพราะเราก็เคยไปบ้านร้าง เป็นแขกรับเชิญ เคยทำอะไรแบบนี้ ก็บอกว่าถ้าเป็นบ้านร้าง ไม่มีระบุตัวตนคนมันไม่น่ามีปัญหา แต่นี่เป็นบรรพบุรุษเรา มันก็มีผลทางจิตใจเหมือนกัน" อยากฝากอะไร? เบ๊น : "คลิปนี้ยอดวิวกับยอดไลค์น่าตกใจ คนไม่เห็นด้วยก็มี แต่ 80 เปอร์เซ็นต์ คนเห็นด้วยและเฮฮาไปด้วยกัน พอเราไปส่องคอนเทนต์น้องเขาวันแรกๆ ที่ยังไม่ลบคลิป มันค่อนข้างน่าตกใจที่มีคอนเทนต์แปลกๆ เยอะ อย่างทรมานสัตว์ สอนทำอาวุธ สอนทำที่เสพยาเสพติด บอกว่าเขาเพิ่งออกมาจากคุก มีการสอนเรื่องการเหลาช้อนที่เราทานข้าวให้เป็นมีดทำร้ายคน เหลาให้แหลม แต่ลบทิ้งไปแล้ว แต่เราดูดคลิปไม่ทัน อย่างคลิปที่บอกว่าความเชื่อคนเห็นผี ใช้น้ำตาหมาสีดำ คลิปนั้นเขาไปล็อกสุนัขแล้วเอายาหม่องทาตา คลิปนั้นก็ถูกกลุ่มคนรักสัตว์ประณาม แต่ดูดคลิปไม่ทัน เขาลบไปแล้ว สมัยนี้ผมก็ระวังตัวเองระดับหนึ่ง เราก็กลัวพลาด ทุกคนมีโทรศัพท์มือถือเป็นยูทูบเบอร์ได้ง่ายมาก ให้ทำในทางสร้างสรรค์ดีกว่า ทำทางนี้ได้แต่อย่าเดือดร้อนใคร อย่ากระทบกระทั่งใคร เพราะมันมีผลต่อจิตใจ" ขอขอบคุณ ข้อมูล : https://www.sanook.com/news/7975018/

ส.ป.ก.สั่งยึดที่ดินเขาสนฟาร์ม "ปารีณา" ภายใน 7 วัน หากฝ่าฝืนงัดไม้แข็งใช้คำสั่ง คสช.

วันนี้ (6 ธ.ค.62 )นายวิณะโรจน์ ทรัพย์สมสุข เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) เผยถึงกรณีเขาสนฟาร์มของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ว่า ส.ป.ก. สั่งยึดที่ดินเขาสนฟาร์ม 682 ไร่ ภายใน 7 วัน เพราะ น.ส.ปารีณา มีสถานะเป็น ส.ส. และเป็นประธานบริษัท ปารีณา ไกรคุปต์ จำกัด ตามหลักเกณฑ์แล้วถือว่าไม่มีสิทธิ์ได้รับที่ ส.ป.ก. เมื่อยึดคืนแล้ว จะเข้าสู่กระบวนการจัดที่ดินชุมชนตามนโยบาย คสช. แจกจ่ายให้เกษตรกรผู้มีรายได้น้อยต่อไป และหากนางสาวปารีณาไม่คืนที่ดินภายใน 7 วันนับแต่มีคำสั่ง ส.ป.ก. จะใช้คำสั่ง คสช.ที่ 36/2559 ยึดที่ดินต่อไป >> เลขาธิการ ส.ป.ก. เล็งใช้มาตรา 44 ยึดคืนที่ดิน 640 ไร่จาก ปารีณา ขอขอบคุณ ข้อมูล : https://www.sanook.com/news/7974598/

หนาวจับใจ แม่คะนิ้งโผล่ที่ราบอีสาน แห่แชร์น้ำค้างแข็งทุ่งนาเมืองเลย

คนเลยได้หนาวฟินสุดๆ หลังอุณหภูมิเฉลี่ยลดลงเหลือแค่ 7 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดน้ำแข็งยอดหญ้า หรือ แม่คะนิ้ง ตามท้องทุ่งนาพื้นที่ราบอีสานตอนบน (6 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง บริเวณประเทศไทยทางตอนบน ทำให้หลายพื้นที่เผชิญหน้ากับปรากฏการณ์ทางธรรมชาติในฤดูหนาว สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับบรรดานักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ล่าสุดที่ จ.เลย ได้มีการแชร์ภาพ "แม่คะนิ้ง" ที่เกิดขึ้นบนที่ราบในพื้นที่เป็นครั้งแรกของปี โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กคุณ Suputtra P... ได้โพสต์แชร์ภาพน้ำค้างแข็งยอดหญ้า หรือ แม่คะนิ้ง ปรากฏการณ์ที่มักจะมากับฤดูหนาว โดยเฉพาะบนยอดดอยทางภาคเหนือ แต่ล่าสุดเกิดขึ้นใน อ.นาแห้ว จ.เลย โดยผู้โพสต์ระบุว่า "แม่คะนิ้งมาแล้วค่ะ ทุ่งนาบ้านนาพึง บ้านนาพระ ต.นาพึง อ.นาแห้ว จ.เลย เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งหรือที่เราเรียกว่า แม่คะนิ้ง ค่ะ อุณหภูมิที่นาแห้ววันนี้ 7-8 องศาเซลเซียสค่ะ" ภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไปเป็นวงกว้าง และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยถือว่าแมคะนิ้งในครั้งนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกของปี โดยพบอยู่บริเวณยอดหญ้าและกองฟางตามทุ่งนา แม้จะไม่ใช่พื้นที่ยอดดอย แต่บริเวณที่ราบบริเวณนี้มักจะได้รับอิทธิพลจากลมหนาวก่อนพื้นที่ใดๆ ของเมืองไทย ทำให้เกิดแม่คะนิ้งขึ้นบ้างเกือบจะทุกปี ขอขอบคุณ ข้อมูล : https://www.sanook.com/news/7974518/