แปลกแต่จริง! บ่อน้ำสีฟ้า เชื่อ มีเจ้าที่ดูแล ปลาชุกชุม ชาวบ้านแห่ตีเลข

แปลกแต่จริง! บ่อน้ำสีฟ้า เชื่อ มีเจ้าที่ดูแล ปลาชุกชุม ชาวบ้านแห่ตีเลข
แปลกแต่จริง! พบบ่อน้ำสีฟ้าเข้มที่ประจวบฯ เจ้าของ เชื่อ เป็นบ่อน้ำมีเจ้าที่เฝ้าดูแล เหตุมีปลาชุกชุม แต่จับได้ครั้งละไม่เกิน 5-6 ตัว ไม่รู้ ปลาที่เหลือหายไปไหนหมด นักเสี่ยงโชคนับปลา ดูสาหร่าย ตีเป็นเลขเด็ด
เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 15 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบบ่อน้ำสีฟ้าเข้ม อยู่บริเวณสวนปาล์ม ริมถนนคอนกรีตสายบ้านดอนจวง-บ้านกำมะเสน หมู่ 2 ต.ทรายทอง อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังชาวบ้านลือกันว่า เป็นบ่อน้ำมีเจ้าที่ดูแล ไม่แห้งตลอดปี พบบ่อน้ำกว้างประมาณ 4 เมตร คูณ 4 เมตร ลึกประมาณ 3 เมตร ลักษณะของน้ำเป็นสีฟ้าเข้ม และมีสาหร่ายพร้อมฝูงปลาน้ำจืดหลายชนิดอาศัยอยู่ มี นางสุนี อำนวยธรรม อายุ 67 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 1 ต.ทรายทอง อ.บางสะพานน้อย เป็นเจ้าของสวนปาล์มและเจ้าของบ่อ


โดยนางสุนี อำนวยธรรม กล่าวว่า บ่อน้ำแห่งนี้ ไม่เคยแห้งมีชาวบ้านนำน้ำไปใช้ตลอดปี ปกติสีของน้ำจะเป็นสีฟ้าอ่อน แต่ปีนี้ผิดปกติเนื่องจากน้ำมีสีฟ้าเข้มขึ้น และเมื่อถึงฤดูแล้ง ตนและครอบครัวจะเดินทางจากบ้านพักไปหวิดน้ำเพื่อล้างบ่อและจับปลาซึ่งมีอยู่จำนวนมาก แต่จะจับได้ครั้งละประมาณ 5 ถึง 6 ตัวเท่านั้น และไม่รู้ว่าปลาที่เหลือหายไปไหนหมด โดยส่วนตัวเชื่อว่าบ่อน้ำแห่งนี้มีเจ้าที่ดูแลและคุ้มครอง และให้ปลาจำนวนเพียงเท่านี้เพื่อไปดำรงชีพ


"มีนักเสี่ยงโชคมานั่งบริเวณขอบบ่อ บ้างก็นั่งนับปลาบ้างก็นั่งดูสาหร่าย มาคำนวณเป็นตัวเลข ได้ปรึกษาครอบครัวว่า จะปรับสภาพบ่อให้สวยงาม เพื่อความสะดวกแก่ชาวบ้านในละแวกนั้นที่นำน้ำในบ่อไปใช้ในครัวเรือน" นางสุนี กล่าว...


ขอบคุณที่มา  https://www.thairath.co.th/content/1445690

ไม่มีความคิดเห็น: