ประมวลภาพ น้ำท่วมใหญ่ ภาคเหนือ - อีสาน ยังวิกฤต แม้ พายุโพดุล สลายตัว

           ประมวลภาพน้ำท่วมใหญ่ ภาคอีสานและภาคเหนือ หลายจังหวัดยังคงอ่วมต่อเนื่อง แม้พายุโพดุล สลายตัวแล้ว

           สถานการณ์น้ำท่วมในหลายจังหวัดทางภาคอีสานและภาคเหนือ จากอิทธิพลของพายุโพดุล แม้ว่าเช้านี้ (2 กันยายน 2562) ฝนหยุดตก แต่น้ำยังคงท่วมสะสมในหลายพื้นที่

          จ.ขอนแก่น วัดมงคลชัยยาราม บ้านโพธิ์ชัน ต.นางาม ถูกน้ำท่วมหนักในตัววัดและบริเวณชุมชนโดยรอบ

             ขณะที่ถนนมะลิวัลย์ จ.ขอนแก่น น้ำท่วมขังตั้งแต่บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยขอนแก่น ไปจนถึงใกล้กับ สี่แยกค่าย ร.8 เป็นระยะทางยาวประมาณ 1 กิโลเมตร

ภาพจาก สำนักข่าว INN
 
ภาพจาก สำนักข่าว INN

            ภาพน้ำท่วม จ.ร้อยเอ็ด พบว่าแผนกซูเปอร์มาร์เกตในห้างร้อยเอ็ดพลาซ่า ห้างสรรพสินค้าเก่าแก่ของร้อยเอ็ด น้ำท่วมสูงเกือบมิดชั้นใต้ดิน สินค้าลอยน้ำเกลื่อน ล่าสุดสูบน้ำออกแล้ว

เฟซบุ๊ก เที่ยงวันทันเหตุการณ์

            ภาพน้ำที่เอ่อล้นท่วมชุมชนในเขตเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร กว่า 100 หลังคาเรือน โรงเรียนอนุบาลสากเหล็กต้องประกาศปิด 2 วัน

            จ.พิษณุโลก ได้รับผลกระทบหนักในพื้นที่ ต.วังทอง วานนี้  ถนนสายพิษณุโลก-สาเหล็ก ท่วมยาว 4 กิโลเมตร ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งช่วยหมูที่ถูกน้ำท่วมคอกออกมาอย่างทุลักทุเล

             ภาพขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยพาชาวบ้าน พร้อมหมาแมวและสัตว์เลี้ยง ในพื้นที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก รวมทั้ง จ.ยโสธร หลังน้ำท่วมสูง 1-2 วันที่ผ่านมา

ทหารยอมแหกกฎ แอบเลี้ยงน้องหมา สุดท้ายโดนตกทั้งกองพัน ขนาดนายยังเอ็นดู

          ทหารหนุ่มเจอลูกสุนัขผอมแห้ง ไร้เรี่ยวแรง สุดสงสารจึงยอมฝืนกฎ แอบเลี้ยงในที่ราชการตั้งชื่อ "สายสี่" ทำหลงรักทั้งกองพัน ล่าสุด ตกนายไปเรียบร้อย อนุญาตให้เลี้ยงได้ 

          กลายเป็นเรื่องราวน่ารัก ๆ ของทหารหนุ่มกับหมาน้อย หลังเจ้าตัวได้โพสต์เล่าในกลุ่ม รักหมา เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2562 พร้อมภาพลูกสุนัขตาแบ๊ว นั่งแอบอยู่ในซอกเก้าอี้ โดยทหารหนุ่มเล่าว่า เจอลูกสุนัขหลังแท็งก์น้ำในกองพัน สภาพหมดแรง ผอมซูบ ซึ่งตามกฎจะไม่อนุญาตให้เลี้ยงสุนัขในเขตราชการ แต่ตนเองยอมฝืนกฎแอบเอาข้าว เอาน้ำ เอาขนมให้กินทุกวัน จนตอนนี้ขึ้นมาทำงานกับตนแล้ว พร้อมตั้งชื่อว่า "น้องสายสี่"

          เรื่องราวดังกล่าวได้สร้างความประทับใจในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมทหารหนุ่มและเอ็นดูหมาน้อยกันท่วมท้น กระทั่งล่าสุด (2 กันยายน 2562) ทหารหนุ่มได้อัปเดตเรื่องราวดังกล่าว ว่า ตอนนี้ สายสี่ เริ่มเป็นที่รู้จักในกองพัน นายก็เอ็นดูน้อง และอนุญาตให้เลี้ยงได้ ขอบคุณโซเชียลที่ทำให้คนรู้จักสายสี่ ตนสัญญาจะดูแลน้องให้ดีที่สุด 

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : https://pet.kapook.com/view214230.html