tvOS12 สำหรับ Apple TV 4k เผยโฉมแล้ว มาพร้อมระบบเสียง Dolby Atmos

tvOS12 เป็นระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดสำหรับ Apple TV และ Apple TV 4k เผยโฉมในงาน WWDC 2018 เป็นครั้งแรก เสริมทัพด้วยคอนเท้นต์ระดับ 4K หน้าตาหน้าจอโฉมใหม่ และ รองรับเสียง Dolby Atmos และ Screen Saver เป็นรูปภาพถ่ายทางอากาศจากห้วงอวกาศ

tvOS12
Apple TV 4K นำเสนอคอลเลกชั่นภาพยนตร์ 4K HDR ที่ใหญ่ที่สุด รวมถึงอัพเกรดภาพยนตร์ที่ลูกค้าซื้อมาแล้วและเก็บอยู่ในคลัง iTunes® ให้มีความละเอียดอยู่ในระดับ 4K HDR แบบฟรีๆ ในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ ทำให้ iTunes กลายเป็นแหล่งรวมคอลเลกชั่นภาพยนตร์ที่รองรับ Dolby Atmos ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา และคุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับเสียง Dolby Atmos ในภาพยนตร์เหล่านั้นได้ฟรีอีกด้วย tvOS12 จะช่วยให้ Apple TV 4K เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องเล่นแบบสตรีมมิ่งเพียงรุ่นเดียวได้รับการรับรองจากทั้ง Dolby Vision และ Dolby Atmos ช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ 4K HDR คุณภาพสูงสุดที่ให้ทั้งภาพและเสียงที่เหมือนจริงอันลื่นไหลต่อเนื่องในแบบสามมิติ
Apple TV App ที่มีให้บริการใน Apple TV, iPad และ iPhone ถือเป็นจุดหมายที่ครบจบในแห่งเดียวที่คุณสามารถค้นหาและรับชมรายการทีวี ภาพยนตร์ และอื่นๆ ได้จากแอพสื่อวิดีโอที่ร่วมให้บริการมากกว่า 100 แอพจาก 10 ประเทศ ลงชื่อเข้าใช้ Apple TV และ iOS เพียงครั้งเดียว จะช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงแอพสื่อวิดีทุกแอพที่ใช้งานได้ผ่านการสมัครรับเคเบิ้ลทีวี Apple ได้พัฒนาให้ระบบปฏิบัติการมีกระบวนการยืนยันตัวตนที่ง่ายดายขึ้นไปอีกขั้นเนื่องจากคุณไม่ต้องลงชื่อเข้าใช้เลย Apple TV จะตรวจหาเครือข่ายแบบรอดแบนด์ของผู้ใช้ แล้วลงชื่อเข้าใช้โดยอัตโนมัติในแอพที่รองรับทุกแอพที่ได้รับตามการสมัครรับของผู้ใช้ ผู้ใช้จึงไม่ต้องป้อนข้อมูลใดๆเลย คุณสมบัติการไม่ต้องลงชื่อเข้าใช้จะเริ่มใช้ได้กับ Charter ภายในปีนี้ และจะค่อยๆ ขยายไปสู่ผู้ให้บริการรายอื่นๆ

tvOS12
นอกจากนี้ Apple TV 4K จะมีสกรีนเซฟเวอร์ภาพอวกาศ โดยได้ร่วมมือกับห้องทดลองระดับชาติแห่งสถานีอวกาศนานาชาติและศูนย์พัฒนาวิทยาศาสตร์ในอวกาศในการเปิดตัวภาพถ่ายชุดล่าสุดที่ถ่ายจากอวกาศโดยนักบินอวกาศแห่ง NASA ลูกค้าที่ใช้ Apple TV จึงสามารถเพลิดเพลินไปกับภาพต่างๆ ที่น่าประทับใจกว่าเดิมได้เนื่องจากถ่ายด้วยความละเอียด 4K HDR นอกจากนั้น สกรีนเซฟเวอร์ภาพอวกาศนี้ยังเป็นแบบอินเตอร์แอ็คทีฟ ช่วยให้ผู้ชมทราบข้อมูลตำแหน่งที่ตั้งและปัดไปตามชุดภาพถ่ายทางอากาศอันสวยงามนับสิบๆ รูปนี้ได้

tvOS12
Apple TV Remote จะถูกเพิ่มเข้าไปในศูนย์ควบคุมบน iPhone หรือ iPad ของผู้ใช้ Apple TV โดยอัตโนมัติเพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงตัวควบคุมต่างๆ ของ Apple TV ได้อย่างรวดเร็ว
สมาชิกนักพัฒนาของ Apple สามารถดาวน์โหลด tvOS รุ่นตัวอย่างสำหรับนักพัฒนาได้ที่ developer.apple.com ตั้งแต่วันนี้ โดย tvOS12 จะพร้อมใช้งานภายในปีนี้ ซึ่งใช้ได้กับ Apple TV 4K และ Apple TV รุ่นที่ 4 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ apple.com/th/apple-tv-4K 
ขอบคุณที่มา https://www.it24hrs.com/2018/tvos12-apple-tv-4k/

ไม่มีความคิดเห็น: