PES 2019 เตรียมเพิ่มทีมชาติไทยและไทยลีก ลงในเกม PES เวอร์ชั่นล่าสุด

PES 2019 เกมฟุตบอลชื่อดัง หรือที่คนไทยเคยเรียกติดปากว่า Winning Eleven สร้างโดย KONAMI จากประเทศญี่ปุ่น ล่าสุดมีข่าวดีและสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่อีกขั้นในวงการฟุตบอลไทย และ E-Sports เมื่อ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จับมือกับ Konami Digital Entertainment และบริษัท PlanB ในการนำทีมชาติไทย และ ไทยลีก นำมาลงในเกม PES 2019พร้อมกับ จัดการแข่งขัน Thai E-League Pro ซึ่งเป็นลีกการแข่งขันกีฬาฟุตบอลอีสปอร์ตระดับอาชีพอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทยด้วย

PES 2019
โดยทางสมาคมฟุตบอลฯ ได้เซ็นสัญญา มอบลิขสิทธิ์ฟุตบอลทีมชาติไทย ฟุตบอลไทยลีก และนักเตะคนดังของไทย เข้าสู่เกม Pro Evolution Soccer 2019 ( PES 2019 ) ของค่ายเกม Konami ซึ่งคอเกมทั่วโลกที่เล่นเกม PES 2019 จะได้สัมผัสกับตัวละครในเกมที่หน้าเหมือนจริง สามารถแข่งเกมไทยลีก โดยเลือกสโมสรไทยที่คุณเชียร์ไปลุยแข่งขันได้ และไทยลีกจัดได้ว่าเป็นลีกอันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย แม้อาจกระทันหันซะหน่อยทำให้ดูอาจไม่สมบูรณ์เต็มร้อย แต่จะได้เห็นไทยลีกและทีมชาติไทยในเกม ที่สมบูรณ์และสมจริงที่สุดใน PES 2019 รุ่นอัปเดตและเกม PES 2020

PES 2019
นอกจากนี้ยังเตรียมจัดการแข่งขัน Thai E-League Pro ซึ่งเป็นลีกการแข่งขันอาชีพของกีฬาอีสปอร์ต ให้นักกีฬาทุกคนที่เข้าร่วมจะต้องอยู่ภายใต้สังกัดสโมสรไทยลีก มีเงินเดือน รวมไปถึงสโมสรต้นสังกัดจะต้องผ่านการรับรองกฎเกณฑ์ตามมาตรฐานที่ถูกต้องอีกด้วย  เพิ่มกระแสความนิยมของฟุตบอลที่ก้าวข้ามจากสนามแข่ง สู่โลกออนไลน์ใปสู่บ้านของแฟนฟุตบอล
เตรียมพบกับศึก Thai E-League Pro : PES2019 ฤดูกาลแรกในปี 2018 ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยการแข่งขันครั้งนี้เปิดรับสมัครทีมจากสโมสรในไทยลีก ซึ่งสามารถมีผู้เล่นในโควตาอาเซียนหรือเอเชียได้เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมสูงถึง 1 ล้านบาท และคัด 8 ทีมที่ทำผลงานได้ดีที่สุดจะได้รับสิทธิ์เข้าสู่ฤดูกาลการแข่งขันในปี 2019 สนุก เร้าใจ และท้าทาย รายการนี้ชิงเงินรางวัลกว่า 3 ล้านบาท
ติดตามรายละเอียดการรับสมัครการแข่งขัน Thai E-League Pro ได้ที่ www.facebook.com/ThaiELeaguePro แล้วเจอกันในเดือนพฤศจิกายน 2018 นี้
สำหรับเกม PES 2019 สามารถเล่นได้ทั้งบน PS4 , XBOX และบนคอมพิวเตอร์ผ่าน Stream และรอเร็วๆนี้กับเกมเวอร์ชั่นบนมือถือ
ข้อมูลจาก facebook Thai E-League Pro  , FATHAILAND
ขอบคุณที่มา https://www.it24hrs.com/2018/pes-2019-thaileague-thailand-team-e-league-pro/

ไม่มีความคิดเห็น: