10 สติ๊กเกอร์ไลน์ จากแบรนด์ธุรกิจที่มียอดผู้ใช้มากที่สุด พร้อมเผยปัจจัยสร้างแบรนด์

จากไลน์แชทธรรมดากลายเป็นธุรกิจใหญ่และเป็นที่จดจำได้ แอปแชทขวัญใจคนไทยที่ใช้ในการสนทนา 9 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา ไลน์จึงเผยปัจจัยการสร้างแบรนด์ให้จดจำ พร้อมเผย 10 สติ๊กเกอร์ไลน์ จากแบรนด์ธุรกิจที่มีผู้ใช้มากที่สุด!

สติ๊กเกอร์ไลน์
ปัจจุบันประเทศไทยมีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟนมากกว่า 45 ล้านคนและใช้เวลาโดยเฉลี่ยบนสมาร์ทโฟน 216 นาทีต่อวัน LINE ก็เป็นอีกช่องทางที่มีผู้ใช้มากกว่า 95% ของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตบนมือถือและใช้เวลาบน LINE เฉลี่ยประมาณ 63 นาทีต่อวัน (ข้อมูลจาก Nielsen Q4, ปี 2017) ทำให้ LINE กลายเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มสนทนาหลักของผู้ใช้สมาร์ทโฟน ซึ่งสติกเกอร์ก็ถือเป็นเอกลักษณ์ของ LINE ที่ผู้ใช้ชื่นชอบและใช้ในการสื่อสารแทนข้อความและคำพูดของตัวเอง
โดยสถิติของการใช้สปอร์นเซอร์สติกเกอร์ หรือสติกเกอร์แบรนด์ที่แจกฟรีนั้นเพิ่มสูงขึ้นมากกว่า 23% เมื่อเทียบไตรมาสแรกของปีนี้และปีที่ผ่านมา นอกจากสติกเกอร์จะทำให้การแชทของคุณสนุกและสื่อสารแทนคำพูดได้ชัดเจนขึ้น ยังช่วยโปรโมทแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้นอีกด้วย
จากผลสำรวจจาก TNS ช่วงไตรมาสแรกของปี 2561 ในเรื่องคาแรคเตอร์หรือมาสคอตของแบรนด์ต่างๆ โดยผลสำรวจ กล่าวว่าคาแรคเตอร์สามารถดึงดูดสนใจให้กับแบรนด์ถึง 83% และผลสำรวจจากผู้ตอบแบบสอบถามผ่านทาง LINE กล่าวว่าสปอร์นเซอร์สติกเกอร์ หรือสติกเกอร์แบรนด์ที่แจกฟรีทำให้คนสังเกตุเห็นแบรนด์เพิ่มขึ้น 34% และรู้จักแบรนด์นั้นๆ มากขึ้น 33% โดย 78% ผู้ใช้เลือกที่จะดาวน์โหลดสติกเกอร์แบรนด์บางเซ็ต 56% เลือกเซ็ตที่มีคำพูดใช้ได้ในชีวิตประจำวัน และ 47% เลือกเซ็ตที่เป็นสติกเกอร์แอนิเมชั่น
ซึ่งทาง LINE เลยจัดอันดับ 3 สติกเกอร์แบรนด์ที่มีผู้ใช้มากที่สุด สติกเกอร์แบรนด์ที่มีผู้ใช้มากที่สุดแต่ละหมวดธุรกิจ และคำพูดที่ถูกใช้เยอะที่สุดครึ่งปีแรกของ 2561 ดังนี้

5 อันดับ คำพูดและอิริยาบทที่ถูกส่งเยอะที่สุด

1. OK
2. Haha / 555
3. ขอบคุณ / Thank you
4. Love / รักนะ
5. Hi / สวัสดี / ดีจ้า

สติ๊กเกอร์ไลน์

3 สติ๊กเกอร์ไลน์ ที่มีผู้ใช้สูงที่สุดของไตรมาสแรกปี 2018

อันดับ 1 Miss OP ของแบรนด์ Oriental Princess
อันดับ 2 Godji Happy Life ของปตท.
อันดับ 3 Aunjai Good Days, Great Times ของ AIS Privilege

สติ๊กเกอร์ไลน์

10 สติ๊กเกอร์ไลน์ แบรนด์ธุรกิจที่มีผู้ใช้มากที่สุดในแต่ละหมวด

1. ธุรกิจโทรคมนาคม: AIS Privilege
2. ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า: Samsung Mobile
3. ธุรกิจการเงินการธนาคาร: GH Bank
4. ธุรกิจเครื่องดื่ม: Singha Rewards
5. ธุรกิจยานยนตร์: Mitsubishi
6. ธุรกิจพลังงาน: ปตท
7. ธุรกิจเครื่องใช้อุปโภคบริโภค: Lion
8. ธุรกิจความงาม: Oriental Princess
9. ธุรกิจค้าปลีก: Robinson
10. หน่วยงานภาครัฐ: กฟผ.
นอกจากวิธีการส่งสติ๊กเกอร์แทนคำพูดแล้ว ตอนนี้ยังมี GIF ภาพดุ๊ดดิ๊กที่เราจะสามารถใช้แทนความรู้สึกได้เช่นกัน มาส่งภาพเคลื่อนไหวให้เพื่อนในข้อความสนทนาสนุกๆกัน ซึ่งเราสามารถใช้แอปไลน์สร้างภาพ GIF ได้แล้วด้วย คลิกที่นี่เพื่อดูวิธีทำภาพ GIF
ขอบคุณที่มา https://www.it24hrs.com/2018/top-10-line-stickers-branding/

ไม่มีความคิดเห็น: