นักท่องเที่ยวจีนพลัดตกหน้าผาความสูงราว 300 เมตร เสียชีวิต

นักท่องเที่ยวจีนเซลฟี่ตกหน้าผาแกรนด์แคนยอน ดิ่ง 300 เมตร ดับสยอง
 
LA-ONGDAW 鄧

         สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวจีนรายหนึ่งจากเขตบริหารพิเศษฮ่องกง พลัดตกหน้าผาสูงราว 300 เมตร ในอุทยานแห่งชาติแกรนด์แคนยอน รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา ขณะยืนถ่ายรูปเซลฟี่ เมื่อวันพฤหัสบดี (28 มี.ค.) ที่ผ่านมา

         เดวิด เลโบวิตช์ โฆษกบริษัททัวร์ แกรนแคนยอน เวสต์ กล่าวว่า นักท่องเที่ยวรายดังกล่าวเป็นชายอายุประมาณ 50 ปี เป็นหนึ่งในคณะทัวร์ที่แวะชมวิวทัศน์ของแกรนด์แคนยอน เกิดพลาดท่าลื่นล้มขณะยืนถ่ายรูปบริเวณขอบหน้าผาจุดชมวิว อีเกิลพอยท์ (Eagle Point) ใกล้กับสะพานทางเดินกระจกใสรูปเกือกม้า ที่ยื่นออกไปจากขอบหน้าผา      

         ตามรายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่ใช้เฮลิคอปเตอร์กู้ภัยลงไปกู้ศพของนักท่องเที่ยวเคราะห์ร้ายรายดังกล่าวขึ้นมาได้แล้ว ขณะที่บริเวณจุดเกิดเหตุปิดให้บริการชั่วคราว

         วาเนสซา เซจา-เซอร์วานเตส โฆษกหญิงของแกรนด์แคนยอนกล่าวว่า ขณะนี้สาเหตุของการเสียชีวิตยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด ซึ่งเจ้าหน้าที่สำนักงานอุทยานแห่งชาติสหรัฐฯ และสำนักงานนิติวิทยาท้องถิ่นกำลังสืบสวน

         ทั้งนี้ เหตุดังกล่าวนับเป็นครั้งที่สองในรอบสัปดาห์ โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเย็นวันอังคาร เจ้าหน้าที่พบนักท่องเที่ยวต่างชาติรายหนึ่งพลัดตกเหวลึกบริเวณทางตอนใต้ของหมู่บ้านแกรนด์แคนยอน

        อุทยานแห่งชาติแกรนด์แคนยอนเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสหรัฐฯ ซึ่งเมื่อปีที่แล้วดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปเยือนกว่า 6.4 ล้านคน และแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเสียชีวิตนับสิบราย โดยเฉลี่ย 2-3 ราย เสียชีวิตจากการร่วงตกจุดชมวิวริมหน้าผา

 

ขอบคุณที่มา  https://www.sanook.com/news/7731234/

ไม่มีความคิดเห็น: