แห่ตีเลขเด็ด คุณป้าเจองูจงอางยักษ์ แผ่เแม่เบี้ยใส่สูง 2 เมตร

 เจ้าหน้าที่กู้ภัยใน จ.ตรัง เข้าจับงูจงอางยักษ์ (งูบองหลา) หลังเลื้อยผ่านบ้านคนก่อนแผ่แม่เบี้ยใส่

       ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า ที่ จ.ตรัง ได้เกิดเหตุระทึกขึ้น เมื่อมีงูจงอาง หรืองูบองหลาขนาดยักษ์ เลื้อยมาชูคอแผ่แม่เบี้ยใส่ นางอำพร ศรีสมบัติ อายุ 74 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 45/8 ถ.ขื่อนา ในเขตเทศบาลเมืองกันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง ขณะกำลังนั่งอยู่หน้าบ้านเหมือนทุกวัน

      โดยนางอำพร เผยว่า ขณะที่ตนเองกำลังนั่งอยู่หน้าบ้านตามปกติเหมือนทุกๆ วัน จู่ๆ ก็มีงูจงอาง หรืองูบองหลา ขนาดยักษ์ ขนาดยาวประมาณ 5 เมตร และหนักกว่า 10 กก. เลื้อยมาชูคอแผ่แม่เบี้ยอยู่ตรงหน้า จนทำให้ตนเองแทบช็อก ทำอะไรไม่ถูก ก้าวขาแทบไม่ออก ก่อนที่จะตั้งสติแล้วรีบแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือ ก่อนจะใช้เวลาไม่นานเจ้าหน้าที่ก็สามารถจับงูตัวดังกล่าวไว้ได้

     

        ด้าน นายวิฑูรย์ วรรณา หัวหน้าหน่วยกู้ภัยบรรเทากันตัง ที่มาช่วยเหลือครั้งนี้เผยว่า เจ้างูตัวนี้กลับมีความเชื่อง และเหมือนกับคุยกับมันรู้เรื่อง โดยไม่ดื้อ หรือไม่ก้าวร้าว เหมือนกับงูตัวอื่นๆ จึงสามารถจับไปปล่อยสู่คืนธรรมชาติได้อย่างง่ายดาย ขณะที่เจ้าของบ้านเชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่ที่ มาบอกโชคให้ลาภในวันใกล้หวยออก ซึ่งเลขเด็ดที่ตนตีได้ในครั้งนี้คือ  458

       สำหรับ งูบองหลา หรืองูจงอางยักษ์ เป็นราคาแห่งงูทางภาคใต้ของไทย ชอบอาศัยอยู่ในป่าทึบที่มีต้นไม้หนาแน่น บางครั้งชอบอาศัยอยู่ใกล้บ้านคนที่มีอาหาร อุดมสมบูรณ์ ลักษณะงูบองหลาคล้ายๆ กับงูเห่า ลำตัวสีดำเป็นมัน ความยาวตัวที่โตเต็มที่ 4 – 5 เมตร กินเนื้อสัตว์เป็นอาหาร

       โดยเฉพาะ สัตว์ที่มีชีวิตอยู่ตั้งแต่สัตว์ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ งูบองหลาเป็นงูที่มีนิสัยไม่ดุ ถ้าไม่โดนรังแกก่อน เวลาเลื้อยจะเลื้อยไปช้าๆ แต่เป็นงูพิษที่มีพิษร้ายแรงมาก ถ้าใครโดนกัดอาจถึงตายได้ งูบองหลาที่มีอายุมาก บางคนเคยพบเห็นตัวขนาดใหญ่และยาวมาก ชาวบ้านเรียกว่า “ทวดงู” ไม่มีใครกล้าจับหรือทำให้ตาย เพราะเชื่อว่าอาจทำให้เกิดอันตรายได้

      ทั้งนี้หากพบงูไม่ว่าจะชนิดใด ก็ให้ปฏิบัติดังนี้ คือ ต้องหยุดให้นิ่งที่สุด จากนั้นสังเกตมันว่าสนใจเราไหม ถ้ามันไม่สนใจ ก็ถอยหลังช้าๆ แต่ถ้ามันตกใจมันก็อาจจะเลื้อยหนี หรือไม่ก็ยกคอแผ่แม่เบี้ยสูง เพื่อสั่นประสาท ซึ่งเมื่อเป็นเช่นนั้นควรอยู่นิ่งๆ เช่นกัน แล้วดูว่าเขาจะเข้ามาหาคุณไหม โดยปกติถ้ามันเห็นคนนิ่ง มันจะรู้สึกว่าไม่เป็นภัย มันก็จะลดแม่เบี้ยลงแล้วหนีไปเอง

ขอบคุณภาพ เจ้าหน้าที่บรรเทากันตัง

ขอบคุณที่มา  https://news.mthai.com/general-news/726051.html

ไม่มีความคิดเห็น: