ซัมซุง งานเข้า!! มือถือจอพับได้แตก

© สนับสนุนโดย Bangkok Media and Broadcasting Company Limited

         สำหรับปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นไม่นานหลัง “ซัมซุง” บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ของเกาหลีใต้ ดำเนินการจัดส่งมือถือจอพับได้ สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงไปให้กับอินฟลูเอนเซอร์ “กาแล็กซี โฟลด์” (Galaxy Fold) สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงหน้าจอพับได้ ไปให้กับนักรีวิว และผู้สื่อข่าวสายเทคโนโลยีหลายคน โดยมาร์ค เกอร์แมนจากสำนักข่าวบลูมเบิร์ก ทวิตข้อความระบุว่า มือถือรุ่นดังกล่าวแตกและไม่สามารถใช้งานได้ หลังได้รับเครื่องมาทดลองเพียง 2 วัน พร้อมอธิบายว่า ประสบปัญหานี้ตั้งแต่ลอกแผ่นฟิล์มป้องกันบนหน้าจอสมาร์ทโฟนออก ขณะที่ผู้สื่อข่าวของเว็บไซต์เดอะ  เวิร์จ เปิดเผยว่า พบปัญหาหน้าจอโป่งนูนขึ้นมาเล็กน้อย และระบุว่า เป็นข้อบกพร่องในส่วนจุดพับของหน้าจอ

        ก่อนหน้านี้ บริษัทซัมซุง เพิ่งจะประกาศว่า สมาร์ทโฟน “กาแล็กซี โฟลด์” (Galaxy Fold) ขายหมดเกลี้ยงแล้ว หลังเปิดให้จับจองบนเว็บไซต์ แม้ปฏิเสธที่จะเปิดเผยยอดขายที่แท้จริงของมือถือจอพับได้รุ่นนี้ ก่อนที่จะวางจำหน่ายใน “เอทีแอนด์ที” และ “ที-โมบายล์” บริษัทผู้ให้บริการด้านเครือข่ายโทรคมนาคมของสหรัฐฯ ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายนเป็นต้นไป ซึ่งยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่า ปัญหาที่เกิดกับอุปกรณ์ของบรรดานักรีวิว อาจจะส่งผลกระทบต่อยอดขายล่วงหน้าของสมาร์ทโฟนหรือไม่ ขณะที่นับจนถึงตอนนี้ ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ จากซัมซุง

       สำหรับ “กาแล็กซี โฟลด์” สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของซัมซุง มีหน้าจอขนาด 4.6 นิ้วที่สามารถกางออกเพื่อใช้งานเป็นแท็บเล็ตขนาด 7.3 นิ้วได้ ด้วยสนนราคา 1,980 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือคิดเป็นเงินไทยกว่า 6 หมื่นบาท มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 9.0 และมีสี่ 4 สีให้เลือก คือ สีดำ สีเงิน สีเขียวและสีน้ำเงิน

ขอบคุณที่มา  https://www.msn.com/th-th/news/techandscience/ซัมซุง-งานเข้า

ไม่มีความคิดเห็น: