เลขเด็ดตะเคียน 2 พี่น้องมาแรง หลังชาวบ้านกาฬสินธุ์เชื่อปาฏิหาริย์บันดาลฝน

เลขเด็ดตะเคียน 2 พี่น้องมาแรง หลังชาวบ้านกาฬสินธุ์เชื่อปาฏิหาริย์บันดาลฝน
 
Sanook! Regional
สนับสนุนเนื้อหา

            ากกรณีเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำพบต้นตะเคียนทองอายุกว่า 300 ปีจมอยู่ในแม่น้ำชี บริเวณสะพานข้ามลำน้ำชี ถนนสายกมลาไสย - ร้อยเอ็ด ต.เจ้าท่า อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ก่อนที่จะใช้รถเครนดึงขึ้นจากน้ำนำมาเก็บรักษาไว้ที่วัดใหม่สามัคคี บ้านท่าสามัคคี ต.เจ้าท่า อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ โดยชาวบ้านต่างนำดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล และนำแป้งมาทาเพื่อขอเลขเด็ด จากนั้นทำพิธีบวงสรวงเพื่อความเป็นสิริมงคล รวมทั้งขอโชคลาภ เนื่องจากเชื่อว่ามีเจ้าแม่ตะเคียนทองและเจ้าแม่ตะเคียนหิน ซึ่งเป็นพี่น้องกันสิงสถิตอยู่ในต้นตะเคียนทั้ง 2 ต้น ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น

         ล่าสุดเมื่อวานนี้ (25 เมษายน 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่วัดใหม่สามัคคี บ้านท่าสามัคคี ต.เจ้าท่า อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ยังมีชาวบ้านจากทั่วสารทิศที่ทราบข่าวการนำต้นตะเคียน 2 ต้นขึ้นมาจากแม่น้ำชี พากันเดินทางมาดูด้วยตาตนเองอย่างใกล้ชิด พร้อมกับนำดอกไม้ ธูป เทียน มากราบไหว้ขอพร หวังโชคลาภและความเป็นสิริมงคลอย่างเนืองแน่นไม่ขาดสาย โดยเฉพาะคอหวยที่หวังจะนำเลขเด็ดไปเสี่ยงโชคในงวดที่จะถึงนี้

         นายเจษฎาภรณ์ หรพริ้ง เจ้าหน้าที่ อบต.เจ้าท่า อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องมหัศจรรย์มาก ที่หลังจากรถเครนสามารถยกต้นตะเคียนทองต้นแรกขึ้นมาได้ เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2562 ในเวลาประมาณ 11.30 น. ท้องฟ้าที่เคยโล่งโปร่ง แดดร้อนจัด ก็กลับมีก้อนเมฆลอยมาปกคลุมและเกิดฝนตกลงมาอย่างน่าอัศจรรย์ หลังจากที่เกิดภาวะฝนทิ้งช่วงมานาน ขณะที่ต้นตะเคียนต้นที่ 2 ก็ถูกรถเครนดึงขึ้นมาบนฝั่งได้สำเร็จในเวลาประมาณ 19.30 น.

 

        จากนั้นได้เคลื่อนต้นตะเคียนทั้ง 2 ต้นมาเก็บรักษาภายในบริเวณวัดใหม่สามัคคี ที่อยู่ริมฝั่งชีเยื้องกับจุดที่พบประมาณ 100 เมตร ทั้งนี้ ชาวบ้านเจ้าท่าได้ตั้งชื่อต้นตะเคียนต้นแรกว่าเจ้าแม่จำปา และต้นที่ 2 ว่า เจ้าแม่จำปี ขณะที่ชาวบ้านทั่วไปเรียกว่า เจ้าแม่ตะเคียนทองและเจ้าแม่ตะเคียนหิน สันนิษฐานว่ามีอายุ 300 ปี ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นคือมีฝนตกลงมาและสร้างความชุ่มเย็น ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าเกิดจากอภินิหารของเจ้าแม่ตะเคียนทองทั้ง 2 ต้นนี้ ที่ขึ้นมาบันดาลความชุ่มฉ่ำและให้โชคลาภ

        ด้าน นายรัตน์ อายุ 54 ปี ซึ่งอาศัยอยู่บ้านเจ้าท่า ต.เจ้าท่า อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ก่อนที่จะมีการพบต้นตะเคียนดังกล่าว มีเพื่อนบ้านเล่าให้ตนฟังว่าฝันเห็นหญิง 2 คน อยู่ในพื้นน้ำตรงบริเวณที่ขุดพบต้นตะเคียน โดยผู้หญิงทั้ง 2 คนบอกว่าปวดบั้นเอวและอยากขึ้นมาอยู่ข้างบน วันต่อมาจึงทราบว่าทางผู้รับจ้างสร้างสะพานไม่สามารถดำเนินการขุดเจาะเสาทำตอม่อสร้างสะพานได้ เนื่องจากพบอุปสรรค จึงประสานหน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมลงงมสำรวจจนพบเป็นท่อนไม้ตะเคียน กระทั่งทำการยกขึ้นมาเก็บรักษาภายในวัดใหม่สามัคคี และมีการประกอบพิธีบวงสรวงตามความเชื่อดังกล่าว ทั้งนี้ เรื่องความฝันของชาวบ้าน รวมทั้งเรื่องที่ฝนตกลงมา และประสบการณ์ของทีมกู้ภัยเมตตาธรรม ที่ได้ยินเหมือนเสียงผู้หญิงกรีดร้อง จึงเชื่อว่าเป็นอิทธิปาฏิหาริย์ของเจ้าแม่ตะเคียนทอง

ขอบคุณที่มา  https://www.sanook.com/news/7754551/

ไม่มีความคิดเห็น: