นี่แหละ 4 ตัวการปัญหาตาหมีแพนด้า รู้แล้วรีบรับมือด่วน

นี่แหละ 4 ตัวการปัญหาตาหมีแพนด้า รู้แล้วรีบรับมือด่วน

S! Women
สนับสนุนเนื้อหา

             ปัญหาใต้ตาคล้ำ ตาหมีแพนด้า ตาโหล เป็นสิ่งที่สาวๆ มักจะต้องเจอบ่อยๆ แม้จะเมคอัพอย่างไร ก็ไม่สามารถกลบความหมองคล้ำได้ ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหาตาหมีแพนด้า ก็คือการเข้าใจถึงสาเหตุและรู้วิธีรับมืออย่างถูกต้องนั่นเอง ดังนั้นเรามาดูสาเหตุและวิธีการแก้ปัญหากันเลย

1.พักผ่อนน้อย

             สาวๆ ส่วนใหญ่มักจะนอนดึก ทำกิจกรรมกลางคืนเป็นประจำ จนทำให้นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลให้ใต้ตาดำคล้ำ บวมเป่ง ซึ่งแก้ไขได้ง่ายที่สุดโดยการปรับเวลานอน จัดเวลาชีวิตใหม่และพักผ่อนให้เร็วขึ้นมากขึ้น ก็จะลดอาการใต้ตาคล้ำลงได้ และอีกสาเหตุหนึ่งที่จะพ่วงตามมาสำหรับคนนอนดึก นั่นก็คือการทานอาหารมื้อดึกก่อนนอนนั่นเอง ซึ่งสาวๆ ควรระวังในเรื่องการทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ขนมขบเคี้ยว อาหารกระป๋องต่างๆ เพราะอาหารเหล่านี้มีปริมาณโซเดียมที่สูง ซึ่งส่งผลให้ร่างกายบวมน้ำและทำให้เกิดปัญหาถุงใต้ตา หรือใต้ตาดำได้ง่าย ดังนั้นถ้าจะทานอาหารมื้อดึกก็ควรเลี่ยงอาหารเหล่านี้

2.อายุที่มากขึ้น

             เมื่อเราอายุมากขึ้น ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะเกิดปัญหาริ้วรอยและความดำคล้ำใต้ดวงตาโดยธรรมชาติ โดยเฉพาะสาวๆ ที่วัยเลย 30+ เนื่องจากปริมาณของไขมันบริเวณผิวหน้าจะลดลง โดยเฉพาะร่องแก้มและรอบดวงตา เมื่อไขมันลด แก้มตอบ ขาดความยืดหยุ่น ก็ทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นมาได้ โดยวิธีรับมือของสาเหตุนี้ก็คือการฉีดฟิลเลอร์เพื่อช่วยปรับสภาพผิวใต้ดวงตาให้จางลง และเห็นผลในทันทีนั่นเอง

3.โรคภูมิแพ้

             โรคภูมิแพ้มักสร้างอาการติดขัดในการไหลเวียนเลือดบริเวณจมูกและใบหน้า ส่งผลให้เกิดการบวม ทำให้เลือดคั่งบริเวณผิวหนังใต้ตา จนเกิดรอยดำคล้ำอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะสาวๆ ที่แพ้หนัก ซึ่งวิธีรับมือก็คือการรักษาอาการแพ้ให้ทุเลาลงหรือหายไป เพราะหากเรายังมีน้ำมูก จาม ฮึดฮัดอยู่ตลอดเวลา อาการบวมก็จะไม่ทุเลาลง แถมสาวๆ หลายๆ คนยังรู้สึกระคายเคืองตาคันยิบๆ จนต้องขยี้ตาบ่อยๆ ซึ่งนอกจากใต้ตาจะคล้ำแล้วยังทำให้เกิดริ้วรอยอีกด้วย ดังนั้นเมื่อมีอาการภูมิแพ้ ควรทานยาเพื่อบรรเทาอาการทันที และพยายามหลีกเลี่ยงสาเหตุของการแพ้ให้มากที่สุด

4.กรรมพันธุ์

             สาเหตุนี้นับเป็นปัญหาที่แก้ไขได้ยากที่สุดในปัญหาใต้ตาคล้ำ เพราะลักษณะทางพันธุกรรมได้กำหนดให้สาวๆ ตาโหล ใต้ตาดำ เบ้าลึก โดยเฉพาะคนที่มีโครงหน้าแขกก็จะยิ่งเกิดแสงเงากระทบที่เบ้าตา ทำให้แลดูคล้ำดำมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าเกิดปัญหานี้แล้วการรับมือด้วยการฉีดฟิลเลอร์จะช่วยได้ดีที่สุดและได้ผลลัพธ์เร็วขึ้นอีกด้วย

             รู้แบบนี้แล้วก็ลองดูสิว่า การที่ใต้ตาของคุณดำคล้ำเกิดจากอะไร จะได้แก้ไขได้ตรงจุดนั่นเอง ทั้งนี้ก็เอาใจช่วยสาวๆ ในการดูแลผิว แก้ปัญหาใต้ตาบวมและดำคล้ำ ให้ปัญหาตาหมีแพนด้าหมดไปอย่างง่ายดายค่ะ

 

ไม่มีความคิดเห็น: