เปิดใจตำรวจหนุ่มรูปว่อนเน็ต โดนแป้งหน้าขาวถือไมค์

จากกรณี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการให้ตำรวจทั่วประเทศ ดำเนินการตามนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตรวงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังและเด็ดขาดเกี่ยวกับความผิดที่เป็นปัจจัยหลักของการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง เมาแล้วขับรถ ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย และฝ่าฝืนกฎหมายอื่น ๆ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทำให้โรงพักต่าง ๆ กวดขันวินัยจราจร ตั้งจุดด่านตรวจเมาไม่ขับ เพลียง่วงหลับให้พักจอด รวมทั้งออกตรวจตรา ความสงบเรียบร้อยของประชาชนในช่วงเทศกาลนี้อย่างจริงจัง ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

         เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 16 เม.ย. เฟซบุ๊ก สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้โพสต์รูปของนายตำรวจรายหนึ่งที่ออกประกาศมวลชนสัมพันธ์ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ในสภาพใบหน้าเต็มไปด้วยแป้งดินสอพอง ถือไมโครโฟน นั่งอยู่บนรถตำรวจ สร้างรอยยิ้มให้แก่ผู้พบเห็นภาพดังกล่าวเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ที่พบเห็นต่างเข้าไปโพสต์ชื่นชมทำนองว่า เป็นนายตำรวจที่ไม่ถือตัวกลัวเปียกเปื้อน บางคนก็เข้าไปแซวว่า สงสัยจะมีโครงการฝากแป้งไว้กับตำรวจ กลับไปบ้านภรรยาอาจถามว่า นี่ไปทำงานหรือไปเล่นน้ำสงกรานต์กันแน่ อาจจะงานเข้า...ก็เป็นได้

© สนับสนุนโดย Si-Phaya Publishing Co.,Ltd.

          ภายหลัง "เดลินิวส์ออนไลน์" ตรวจสอบแล้วพบว่ารูปดังกล่าวเป็นรูปของร.ต.ต.ธรรศกร ธรรศธรณิน รองสวป.สภ.ชัยบาดาล เจ้าหน้าที่สายตรวจชุดมวลชนสัมพันธ์ จึงโทรศัพท์ไปสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งเจ้าตัวเปิดใจว่าตนได้รับนโยบายจากทาง พ.ต.อ.ประเสริฐ หนูดี ผกก.สภ.ชัยบาดาล ให้ออกไปพบประชาชนเพื่อดูความเรียบร้อยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเฉพาะจุดที่เล่นสาดน้ำกันใน ตลาดลํานารายณ์ โดยชาวบ้านจะปิดถนนเล่นสาดน้ำกันตั้งแต่เย็นวันที่ 13, 14 และ 15 เม.ย. ซึ่งที่ผ่านมาต่างได้รับความร่วมมือจากชาวบ้านเป็นอย่างดี ไม่มีสิ่งผิดกฎหมายหรือเหตุรุนแรง ขณะเดียวกันก็มีชาวบ้านหลายคนที่สนิทกัน มาขออนุญาตปะแป้งดินสอพองจนหน้าขาวโพลน ต่อมามีคนถ่ายรูปนำไปลงในโซเชียลหลาบรูป ซึ่งตนยังไม่เห็นภาพทั้งหมด และพอทราบว่าหลายคนชื่นชอบก็รู้สึกดีใจ เพียงแต่หลายคนยังไม่รู้ว่า คนที่โดนปะแป้งไม่ได้มีแต่ตนเท่านั้น ยังมีรองผกก.ไปจนถึงสายตรวจด้วยกัน ถูกปะแป้งหน้าขาวกันทุกคนด้วย

         "...ที่ผ่านมาผมซักเครื่องแบบไป 3 ชุดแล้วครับ ดีใจที่เห็นรอยยิ้มของทุกคน และยินดีที่จะให้ปะแป้งต่อไป ผมไม่กลัวเลอะเทอะ พ่อแม่พี่น้อง วัยรุ่นเล่นสาดน้ำกันน่ารักมาก ไม่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันให้วุ่นวาย บางครั้งเราพบเห็นอะไรที่มันผิด เราก็เข้าไปเตือนเขาดี ๆ เขาก็ให้ความร่วมมือแล้วครับ ยกตัวอย่าง ตอนขอคืนพื้นที่ถนนในตลาด บางคนงอแงไม่อยากเลิก ก็พอเข้าไปพูดคุยก็ได้รับความร่วมมือตลอด...." รองสวป.สภ.ชัยบาดาล กล่าวทิ้งท้าย.

© สนับสนุนโดย Si-Phaya Publishing Co.,Ltd.

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊กสถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ขอบคุณที่มา  https://www.msn.com/th-th/news/national/เปิดใจตำรวจหนุ่มรูปว่อนเน็ต-โดนแป้งหน้าขาวถือไมค์

ไม่มีความคิดเห็น: