“ดีเจแนน”และเหยื่อ20คนร้องถูกตุ๋นซื้อตั๋วเดินทางสูญ10ล.

น.ส.กัญดา ศรีธรรมนูปถัมภ์ หรือ ดีเจแนน และกลุ่มผู้เสียหายกว่า 20 คน เข้าพบพนักงานสอบสวน ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร.เพื่อขอเจรจากับนายยุทธนา (สงวนนามสกุล) ผู้ถูกกล่าวหาในคดีฉ้อโกงหลังหลอกลวงให้ซื้อตั๋วเครื่องบินราคาถูก โดยมีผู้หายกว่า 200 คน มูลค่าความเสียหาย 20 ล้านบาท

          ด้าน   น.ส.กัญดา หรือ ดีเจแนน เปิดเผยว่า ตนและกับนายยุทธนาเป็นเพื่อนดีเจ ทำงานอยู่ที่เดียวกันมากกว่า 20 ปี โดยที่ผ่านมาเคยซื้อตั๋วเดินทางกับ นายยุทธนา ในระยะเวลา 2 ปี สามารถเดินทางไปได้จริง ซึ่งตั๋วมีราคาถูกกว่าหน้าเคาน์เตอร์สายการบิน อีกทั้งเพื่อนร่วมงานก็เคยใช้บริการของนายยุทธนา และสามารถไปได้จริง จนกระทั่งช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมาพบว่าเพื่อนดีเจ ซื้อตั๋วกับนายยุทธนา และไม่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายอีกรายที่พบปัญหาในลักษณะเดียวกัน ได้รวมกลุ่มพูดคุยประมาณ 200 คน

         จนกระทั่งวันที่ 5 เมษายน นายยุทธนาได้เปิดเฟซบุ๊กและช่องทางการติดต่อ และเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น จนกระทั่งวันนี้ตนจนได้ทางมาขอไกล่เกลี่ยกับนายยุทธนา จากการพูดคุยนายยุทธนา บอกว่ายินดีจะชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด แต่ส่วนตัวตนไม่เชื่อว่าจะได้รับเงินคืน ที่ออกมาพูด เพราะต้องการเตือนประชาชนไม่ควรเชื่อว่าของถูกของดีของฟรีไม่มีในโลกนี้ เบื้องต้นมีผู้เสียหายประมาณ 52 ราย ความเสียหายรวมแล้วประมาณ 10 ล้านบาท จาก 3 พื้นที่ทั้งในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

 

ขอบคุณที่มา  https://www.innnews.co.th/crime/news_369350/

ไม่มีความคิดเห็น: