"ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ" จอดรถฟรีสงกรานต์

© สนับสนุนโดย Si-Phaya Publishing Co.,Ltd.

                 ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 62 คาดว่าจะมีผู้โดยสารเดินทางมาใช้บริการท่าอากาศยาน 6 แห่งของ ทอท.ได้แก่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ท่าอากาศยานดอนเมือง (ทดม.) ท่าอากาศยานภูเก็ต (ทภก.) ท่าอากาศยานเชียงใหม่ (ทชม.) ท่าอากาศยานหาดใหญ่ (ทหญ.) และท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย (ทชร.) ประมาณ 3.21 ล้านคน ทอท.จึงร่วมกับหน่วยงานที่ปฏิบัติงานในท่าอากาศยานเตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกผู้โดยสารในขั้นตอนต่างๆ โดยจัดพิธีปล่อยแถวการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ พร้อมจัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกผู้โดยสาร ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

© สนับสนุนโดย Si-Phaya Publishing Co.,Ltd.

                นายนิตินัย กล่าวต่อว่า ทอท. ได้จัดพื้นที่จอดรถให้บริการในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยยกเว้นค่าบริการจอดรถยนต์ในพื้นที่ต่างๆ ได้แก่ ทสภ.ยกเว้นค่าบริการจอดรถยนต์ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. วันที่ 11 เม.ย.62 ถึงเวลา 17.00 น. วันที่ 17 เม.ย.62 บริเวณพื้นที่ลานจอดรถระยะยาวโซน C รองรับรถยนต์ได้ 700 คัน พร้อมทั้งจัดรถ Shuttle Bus ให้บริการรับ ส่งผู้โดยสารระหว่างลานจอดรถระยะยาว โซน C กับอาคารผู้โดยสารทุกๆ 15 นาที

                ส่วน ทดม. จัดพื้นที่จอดรถยนต์ 3 จุด โดยไม่คิดค่าบริการ รองรับรถยนต์ได้ 450 คัน ระหว่างวันที่ 11 17 เม.ย.62 ได้แก่

               1.อาคารจอดรถยนต์ 5 ชั้น (เฉพาะชั้น 2)

               2.ลานจอดรถยนต์หน้าอาคารจอดรถยนต์ 5 ชั้น บริเวณคลังสินค้า

               3.ลานจอดรถยนต์ระหว่างอาคารจอดรถยนต์ 5 ชั้น และคลังสินค้า 2

              พร้อมทั้งจัดรถ Shuttle Bus รับ-ส่งผู้โดยสารระหว่างพื้นที่จอดรถทั้ง 3 จุดกับอาคารผู้โดยสาร อาคาร 1 และ อาคาร 2 ให้บริการฟรีทุกๆ 15 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง อย่างไรก็ตามเนื่องจากช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีผู้มาใช้บริการท่าอากาศยานของ ทอท.จำนวนมาก จึงขอความร่วมมือผู้โดยสารเผื่อเวลาเดินทางล่วงหน้า 2 3 ชั่วโมง ป้องกันการพลาดเที่ยวบิน ผู้โดยสารสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ AOT Contact Center หมายเลขโทรศัพท์ 1722 ตลอด 24 ชั่วโมง

ขอบคุณที่มา  https://www.msn.com/th-th/news/national/ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-จอดรถฟรีสงกรานต์

ไม่มีความคิดเห็น: