ช็อกซ้ำซ้อน! เจ้าหน้าที่เจอช้างป่าล้มเพิ่มอีก 5 ตัว หลังพลัดตกเหวนรก

            เจ้าหน้าที่อุทยานฯ บังเอิญพบภาพน่าหดหู่ ช้างป่าเขาใหญ่ล้มเพิ่มอีก 5 ตัว หลังเกิดเหตุพลัดร่วงน้ำตกเหวนรก ทำให้มีช้างป่าล้มรวมทั้งสิ้น 11 ตัวแล้ว

            (8 ต.ค.) จากกรณีเหตุช้างป่าเขาใหญ่แตกฝูง ประสบเหตุพลัดตกลงไปที่น้ำตกเหวนรก กลายเป็นเหตุสลดทำให้ช้างป่าล้มทั้งหมด 6 ตัว ซากยังคงกระจัดกระจายอยู่ในธารน้ำตก โดยที่เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนยังอยู่ระหว่างการเก็บกู้ซากช้างป่าและช่วยเหลือช้างป่าแม่ลูกที่รอดชีวิต

            แต่ล่าสุดมีรายงานว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้นำกำลังลงพื้นที่เฝ้าสังเกตการณ์และสำรวจเส้นทางของช้างป่าแม่ลูกว่ากลับเข้าสู่ผืนป่าแล้วหรือไม่ ขณะที่เจ้าหน้าที่อีกชุดหนึ่งได้แบ่งกำลังขึ้นไปตรวจสอบที่น้ำตกชั้น 2 แต่บังเอิญไปพบภาพน่าสะเทือนใจ เมื่อพบช้างป่านอนล้มเพิ่มอีก 5 ตัว กลายเป็นว่าเหตุการณ์ครั้งนี้มีช้างป่าล้มไปทั้งสิน 11 ตัว

            ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก เตรียมจะเปิดแถลงข่าวถึงประเด็นดังกล่าว ขณะที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้รายงานเรื่องนี้ไปยังกรมอุทยานฯ เพื่อหาแนวทางป้องกันภัยที่จะเกิดขึ้นกับช้างป่าในพื้นที่แล้ว เบื้องต้นได้มีแนวทางสร้างและปรับปรุงแนวกั้นหน้าผา เพื่อป้องกันไปให้ช้างพลัดตกลงเหวลงไปอีก

            อย่างไรก็ตาม เหตุครั้งนี้นับเป็นโศกนาฏกรรมหมู่ที่เกิดขึ้นกับช้างป่าไทย ที่สร้างความเศร้าสลดหดหู่ใจเป็นอย่างมาก

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : https://www.sanook.com/news/7917318/

ไม่มีความคิดเห็น: