เตรียมผ่าชันสูตรพลิกศพ ลัลลาเบล อีกครั้งพรุ่งนี้ จี้ต้องทราบผลภายใน 21 ต.ค.

          สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เตรียมผ่าชันสูตรพลิกศพ ลัลลาเบล ใหม่ 10 ตุลาคม 2562 เผย ไม่ได้ผ่าซ้ำเหมือนกับครั้งแรก แต่เป็นการตรวจ หลังครอบครัวติดใจว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศหรือไม่

ลัลลาเบล ธิติมา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ธิติม นรพันธ์พิพัฒน์

          วันที่ 9 ตุลาคม 2562 พ.ต.ท. วรรณพงษ์ คชรักษ์ ผู้อำนวยการสถานบันนิติวิทยาศาสตร์ ระบุว่า หลังทางสถาบันได้รับเรื่องจากครอบครัวของลัลลาเบล ที่ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม และแนวทางการช่วยเหลือกับการกระทรวงยุติธรรมแล้ว และจะเริ่มผ่าชันสูตรพลิกศพใหม่ในวันพรุ่งนี้ (10 ตุลาคม) ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติศูนย์รังสิต

ลัลลาเบล ธิติมา 

          โดยการผ่าชันสูตรพลิกศพใหม่นี้ จะมีการนำผลชันสูตรจากโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์มาพิจารณา เพื่อตรวจสอบเพิ่มเติมในประเด็นที่ทางครอบครัวยังติดใจสงสัย โดยเฉพาะประเด็นการถูกล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งจะเร่งรัดให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 21 ตุลาคม นี้ เนื่องจากมีการเลื่อนเวลาการควบคุมตัวผู้ต้องหาในคดีนี้อยู่

ลัลลาเบล ธิติมา

          ขณะที่นายพงษา ราตรี ทนายความของครอบครัวลัลลาเบล ระบุว่า การชันสูตรในวันพรุ่งนี้ เป็นส่วนของการตรวจแบบไม่ได้ผ่าซ้ำเหมือนกับครั้งแรก แต่จะเป็นการตรวจเฉพาะบางประเด็น เช่น การตรวจหาสารเคมีบางชนิด ซึ่งไม่เคยตรวจสอบมาก่อน ทั้งนี้ เพื่อให้สำนวนการสอบสวนของคดีมีความสมบูรณ์


          นอกจากนี้ในวันที่ 15 ตุลาคม ทางครอบครัวจะเดินทางไปที่กระทรวงแรงงานเพื่อไปสอบถามเรื่องการเยียวยาด้านอาชีพให้กับนางศุภมาส นรพันธพิพัฒน์ แม่ของลัลลาเบล รวมถึงจะมีการหารือเรื่องการเยียวยาหนี้สินของครอบครัวต่อไป
ลัลลาเบล ธิติมา

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN, https://hilight.kapook.com/view/194689

ไม่มีความคิดเห็น: