เคยลงแล้วก็ยังได้อีก ! จ่อชง ชิมช้อปใช้ เฟส 2 เข้า ครม. คาดใช้ได้ พ.ย.-ธ.ค. นี้

         อุตตม สาวนายน เผยเตรียมชงโครงการ ชิมช้อปใช้ เฟส 2 เข้าเสนอคณะรัฐมนตรี คาดใช้ได้เดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม 2562 เผยคงไม่ถึง 10 ล้านคน แต่คนที่ลงแล้วก็ลงได้อีก

อุตตม สาวนายน

ภาพจาก สำนักข่าว INN

          วันที่ 9 ตุลาคม 2562 นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงการขับเคลื่อนโครงการ ชิมช้อปใช้ เฟส 2 ว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจารณารายละเอียด ซึ่งยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัด โดยได้สั่งการให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไปศึกษาในรายละเอียดให้ชัดเจน คาดว่าจะเสนอคณะรัฐมนตรีได้ภายในเดือนตุลาคม 2562

          ทั้งนี้ มีความเป็นไปได้ที่จะเพิ่มจำนวนเงินให้กับประชาชน แต่ต้องอยู่ในภายใต้เงื่อนไข เพราะภาครัฐต้องการให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยในพื้นที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะเมืองรอง แต่ทั้งหมดนี้ก็ต้องดูในรายละเอียดอีกครั้ง ขณะที่การเปิดให้ลงทะเบียนในเฟส 2 ก็จะให้ลงทะเบียนเพิ่มเติม คาดว่าน่าจะมากกว่า 5 ล้านคน แต่คงไม่ถึง 10 ล้านคนเหมือนกับเฟสแรก และคนที่เคยลงทะเบียนในเฟสแรกก็มีสิทธิ์ลงทะเบียนเฟส 2 อีกครั้ง

ชิมช้อปใช้ เฟส 2

        
          อย่างไรก็ตามการเปิดให้ลงทะเบียนโครงการชิมช้อปใช้เฟส 2 คาดว่าจะอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม 2562 เพื่อต้องการให้เกิดเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจผลักดันให้ GDP ไตรมาสสุดท้าย

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN, https://money.kapook.com/view215682.html

ไม่มีความคิดเห็น: