คอนเฟิร์มแล้ว ชิมช้อปใช้ เฟส 2 มาแน่นอน อุตตม บอกดีใจเห็นครอบครัวเที่ยวพร้อมหน้า

          อุตตม สาวนายน รมว.คลัง คอนเฟิร์มแล้ว ชิมช้อปใช้ มีเฟส 2 แน่นอน บอกพ่อค้าแม่ค้าอยากให้ขยายเพิ่ม ดีใจเห็นครอบครัวได้เที่ยวพร้อมหน้า เผยข้อมูลล่าสุด มีเม็ดเงินหมุนเวียนกว่า 1,000 ล้านบาท

         วันที่ 6 ตุลาคม 2562 นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้เปิดเผยข้อมูลผ่านเฟซบุ๊ก ดร.อุตตม สาวนายน ยืนยันว่า มาตรการชิมช้อปใช้ระยะที่สอง จะมีขึ้นแน่นอน ซึ่งจะเน้นปรับปรุงการดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพ เพื่ออำนวยความสะดวกให้พี่น้องประชาชนมากยิ่งขึ้น พร้อมเผยว่า ขณะนี้มีผู้ใช้จ่ายผ่านมาตรการนี้แล้วประมาณ 1.3 ล้านคน ทำให้เกิดเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจมากกว่า 1,000 ล้านบาท และมีจำนวนร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 1.7 แสนร้าน

          "โครงการชิมช้อปใช้ ไม่ได้ส่งผลทางเศรษฐกิจเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยทำให้สังคมมีความใกล้ชิด มีความเอื้ออาทรซึ่งกันและกันอีกด้วย ผมได้เห็นภาพลูก ๆ ที่ได้เข้าร่วมมาตรการชิมช้อปใช้ พาคุณพ่อคุณแม่ รวมถึงคนในครอบครัว รวมตัวกันไปท่องเที่ยวด้วยกัน เป็นการใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข ซึ่งที่ผ่านมา 1 สัปดาห์ ได้ผลตอบรับจากพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง จากการลงพื้นที่เยี่ยมเยียนและรับฟังความคิดเห็น พ่อค้าแม่ขายและพี่น้องประชาชนชื่นชมมาตรการนี้และขอให้มีการขยายผลเพิ่มเติม ซึ่งเป็นที่แน่นอนแล้วว่า จะมีระยะที่สองต่อไปแน่นอน"

          นอกจากนี้ เดลินิวส์ออนไลน์รายงานเพิ่มเติมว่า การเปิดลงทะเบียน ชิมช้อปใช้ รอบเก็บตก ของวันนี้ (6 ตุลาคม) หรือนับเป็นวันที่ 14 ของโครงการ ซึ่งเปิดลงทะเบียนสิทธิ์ที่เหลือ 306,000 ราย ปรากฏว่าหลังเปิดลงทะเบียนตอน 00.01 น. มีประชาชนเข้าไปลงทะเบียนอย่างรวดเร็วจนเต็มในเวลา 01.06 น. อย่างไรก็ตาม หากยังมีผู้ใช้กรอกข้อมูลไม่ถูกต้อง รวมถึงผู้ที่ลงทะเบียนผ่าน แต่ไม่ใช้เงินภายใน 14 วัน ก็มีนำสิทธิ์มาเปิดให้ลงทะเบียนใหม่ ต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 15 พฤศจิกายน นี้ หรือจนกว่าจะมีผู้ใช้สิทธิ์ครบ 10 ล้านคน

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เฟซบุ๊ก ดร.อุตตม สาวนายนhttps://money.kapook.com/view215550.html

ไม่มีความคิดเห็น: