ภูทับเบิกทะลัก! รถติดหนึบ หลังประชาชนนับหมื่นแห่เที่ยวในช่วงวันหยุด

            นทท.นับหมื่นแห่เที่ยวภูทับเบิก พักค้างแรม จนรถติดหนึบ-เกิดอุบัติเหตุหลายจุด รีสอร์ทที่พักเต็ม

            บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงหยุดยาว 3 วันที่ภูทับเบิก ต.วังบาล อ.หล่มเก่า แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.เพชรบูรณ์ ปรากฏว่าตั้งแต่เวลา 06.00น. รถยนต์นักท่องเที่ยวจำนวนหลายพันคัน ต่างพากันออกจากที่พักที่ภูทับเบิก เพื่อจะเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่นอย่างพร้อมเพียงกัน ส่งผลให้เกิดปัญหารถติดหนึบตั้งแต่ทางแยกปากทางเข้าหมู่บ้านทับเบิกระยะทางราว 4-5 กิโลเมตร โดยเฉพาะบริเวณทางแยกขึ้นจุดสูงสุดยอดภูทับเบิกและบริเวณจุดขายของที่ระลึกริมถนนรถติดหนัก ประกอบกับถนนแคบและเกิดอุบัติเหตุ อาทิ รถตกขอบถนนและรถยนต์ถอยชนท้ายกันเอง จึงทำให้รถติดจนแทบขยับไม่ได้ กระทั่งทางตำรวจสภ.หล่มเก่าเข้าเคลียร์รถทำให้รถยนต์เริ่มถูกระบายออกจนเวลาราว 11.00 น.การจราจรเริ่มไหลลื่นขึ้น

            ทั้งนี้มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผานมา นักท่องเที่ยวจำนวนกว่า 10,000 คน ต่างทยอยเดินทางขึ้นภูทับเบิก เพื่อพักค้างแรม ทำให้รีสอร์ทเต็มและที่พักไม่พอเพียง กระทั่งนักท่องเที่ยวต้องกางเต้นท์อาศัยหลับนอนตามตามริมถนน และที่บริเวณลานปากทางเข้าอุทยานภูหินร่องกล้า กระทั่งเมื่อเวลา 20.00 น. มีฝนตกลงมาหนัก ส่งผลให้นักท่องเที่ยวที่กางเต้นท์พักถึงกับตกอยู่ในสภาพทุลักทุเลพอสมควร นอกจากนี้หลังฝนหยุดปรากฏว่ายังมีหมอกลงจัดอีกด้วย

            ในขณะที่ผู้ประกอบการรีสอร์ทภูทับเบิกบางรายแจ้งว่า นับเป็นครั้งแรกในรอบปีนี้ที่มีนักท่องเที่ยวแห่มาท่องเที่ยวและพักค้างแรมกันที่ภูทับเบิก จนทำให้ที่พักไม่พอเพียงแม้ตามรีสอร์ทจะมีเต้นท์ให้บริการแต่ก็ยังไม่เพียงพอ ทำให้นักท่องเที่ยวที่นำเต้นท์มาเองต้องกางเต้นท์พักตามริมถนนและบริเวณไหนที่มีลานฯ ก็จะถูกนักท่องเที่ยวนำเต้นท์มากางพักจนแน่นไปหมด

            เจ้าของรีสอร์ทรายนี้กล่าวอีกว่า ปัญหารถติดถือเป็นเรื่องปัญหาใหญ่ของภูทับเบิกที่แก้ไม่ตก เวลาจะกลับก็พากันออกจากที่พักพร้อมๆกัน จึงทำให้รถติดหนึบและเกิดอุบัติเหตุขึ้น แต่อย่างไรก็ตามคาดว่าในช่วงเที่ยงนี้ ทางตำรวจคงจะเคลียร์รถนักท่องเที่ยวได้หมด และช่วงบ่ายคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวรายใหม่หมุนเวียนเข้ามาพักค้างแรมที่ภูทับเบิก

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : https://www.sanook.com/news/7922106/

ไม่มีความคิดเห็น: