หยุดเวลาไปกับธรรมชาติ และความเงียบสงบไว้ที่ “ป่าบงเปียง”

หยุดเวลาไปกับธรรมชาติ และความเงียบสงบไว้ที่ “ป่าบงเปียง”
พาไปดอทคอม
สนับสนุนเนื้อหา
สัมผัสธรรมชาติ ผ่อนคลายท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบไปกับสีเขียว ๆ ของนาขั้นบันไดกว้างใหญ่ เรียงรายเป็นระเบียบสวยงามที่ “ป่าบงเปียง” อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
ปลายฝนต้นหนาว … ช่วงเวลาแห่งความสุข ต้อนรับลมหนาวที่กำลังพัดผ่านมา โบกมือลาสายฝนที่โปรยปราย ครั้งนี้ทีมงาน Paapaii.com มาชวนให้ไปสัมผัสผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ และบรรยากาศที่เงียบสงบ ชมวิวนาขั้นบันไดสีเขียว ๆ ที่ “ป่าบงเปียง”
“ป่าบงเปียง” ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในช่วงปลายฝนต้นหนาว ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ แต่เพราะอะไร ทำไมต้องมาที่นี้ในช่วงนี้ … เพราะนาขั้นบันไดยังคงเป็นสีเขียวขจีไปแบบกว้างใหญ่ และมีอากาศที่เย็นสบาย สุดแสนบริสุทธิ์ และเงียบสงบจนน่ามาพักผ่อน
การเดินทางมาที่ “ป่าบงเปียง” แห่งนี้ สามารถเดินทางมาด้วยรถโดยสารส่วนตัว ใช้เส้นทางเดียวกับการเดินทางมายังที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ หรือถ้าใครที่ไม่มีรถส่วนตัว สามารถมายังที่นี้ได้โดยการขึ้นรถสองแถวสีเหลือง ขึ้นรถที่อำเภอจอมทอง มายังที่อำเภอแม่แจ่ม
553745
ระหว่างการเดินทางก็จะพบกับธรรมชาติสีเขียว ๆ ของทิวเขา และบรรยากาศที่เงียบสงบ
828102
จากตัวเมืองเชียงใหม่ กับระยะทาง 115 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงนิด ๆ ก็จะพบกับนาขั้นบันไดที่เรียงรายสวยงาม ทิวเขาเรียงรายสลับไปมา นั่นหมายความว่าเดินทางมาถึงกันที่ “ป่าบงเปียง” เป็นที่เรียบร้อย
424771
896305
เพราะบรรยากาศและความเงียบสงบของที่แห่งนี้ เป็นเสมือนกับปุ่มหยุดเวลาแห่งความวุ่นวายในเมืองใหญ่ แล้วเป็นปุ่มสตาร์ทให้กับความสุขของธรรมชาติที่จัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นนาขั้นบันได ทิวเขา สายลมหนาวที่พัดผ่าน จนทำให้ใครต่อใครก็หลงรักที่แห่งนี้
420797
541577
Advertisement
นอนชิลรับบรรยากาศ สัมผัสลมหนาว พร้อมเงยหน้าชมความสวยงามในยามค่ำคืน จากดวงดาว แสงจันทร์ ให้ได้สัมผัสถึงความผ่อนคลาย และปล่อยวางจากความวุ่นวาย แลัวใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์อย่างแท้จริง
683139
แสงอาทิตย์พาดผ่านเมฆ สัญญาณแห่งเช้าวันใหม่ คือภาพที่สวยงามพบได้เฉพาะที่ “ป่าบงเปียง” แห่งนี้เพียงแห่งเดียว
399475
701615
นั่งจิบกาแฟ ชาร้อน ๆ ชมธรรมชาติ ทิวเขา สายหมอกที่ไหลผ่านซอกเขา สูดอากาศบริสุทธิ์กันให้ชุ่มฉ่ำ ให้ธรรมชาติช่วยฟอกปอด
214657
สายหมอก ธรรมชาติ ลมหนาว นาขั้นบันได ธรรมชาติสีเขียว ทิวเขา ความเงียบสงบ บรรยากาศที่รวมตัวกันอย่างลงตัว รวมไว้อยู่ที่ “ป่าบงเปียง” สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
997279
หากใครกำลังมองหาที่พักผ่อน เพื่อหลบหนีจากความวุ่นวาย แล้วไปหยุดเวลาเก็บเกี่ยวความสุข สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มฉ่ำปอด “ป่าบงเปียง” สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จะเป็นตัวช่วยอีกทางเลือกกับการมาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ … อย่ามัวรอให้หมดสีเขียว เดี๋ยวจะไม่พบธรรมชาติสวย ๆ ไม่รู้ด้วยน้า

ไม่มีความคิดเห็น: