ตึกโรงแรมชื่อดังทรุดตัว พังถล่มใจกลางเมืองนิวออร์ลีนส์

            อาคารโรงแรมชื่อดังเกิดทรุดตัว พังถล่มลงมาย่านใจกลางเมืองนิวออร์ลีนส์ เป็นเหตุทำให้คนงานตาย 1 ศพ และยังสูญหายอีก 2-3 คน ทางการอพยพผู้คนโดยรอบ หวั่นตึกถล่มซ้ำ

            สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า อาคารโรงแรมชื่อดังที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างเกิดทรุดตัว ก่อนจะถล่มลงมาที่ย่านใจกลางเมืองนิวออร์ลีนส์ เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา (12 ต.ค.) เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ และยังสูญหายไปอีก 2-3 คน ทางการได้สั่งอพยพผู้คนที่อยู่โดยรอบ ระหว่างที่สืบสวนสอบสวนและตรวจสอบโครงสร้างอาคาร

            ภาพจากกล้องหน้ารถคันหนึ่งสามารถบันทึกภาพ ช่วงนาทีที่อาคารโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งเกิดพังถล่มลงมาต่อหน้าต่อตา โดยพบว่าส่วนหน้าชั้นบนสุดของอาคารได้เกิดทรุดตัวลงมา ก่อนที่จะพังถล่มลงมาเรียงเป็นชั้นๆ และทำให้โครงสร้างอาคารบางส่วนได้เอนล้มไปใส่อาคารที่อยู่ฝั่งตรงข้ามได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน

            หลังเกิดเหตุพบว่ามีเศษฝุ่นตลบอบอวลไปทั่วพื้นที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยท้องถิ่นได้เข้าตรวจสอบทันที เบื้องต้นยืนยันมีผู้เสียชีวิต 1 ศพ และยังหายสาบสูญไปอีก 2-3 คน ผู้ว่าการรัฐหลุยส์เซียนาได้สั่งการเร่งตามหาผู้สูญหายอย่างเร่งด่วน พร้อมกับสืบหาสาเหตุของอาคารถล่มในครั้งนี้

            เหตุดังกล่าวยังทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 18 คน เป็นคนงานและประชาชนที่อาศัยอยู่โดยรอบพื้นที่ ซึ่งขณะนี้ทางการได้สั่งอพยพผู้คนออกจากโดยรอบพื้นที่แล้ว เนื่องจากยังไม่แน่ชัดในความปลอดภัยและความแข็งแรงของโครงสร้างอาคารที่อาจจะทรุดตัวลงมาซ้ำได้อีก

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : https://www.sanook.com/news/7922079/

ไม่มีความคิดเห็น: