ไม่รอด! แว้นห้าวเขาค้อ ขี่มอเตอร์ไซค์ลากเท้าโชว์สเต็ปแดนซ์ สุดท้ายโดนตำรวจจับ

       จากกรณี มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความ พร้อมคลิปวีดีโอ ภาพวัยรุ่นที่ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ คึกคะนองโชว์สเต็ปลีลาการลากเท้าสลับไปมาบนพื้นถนน ในขณะที่รถกำลังขับขี่อยู่ ราวกับโชว์ลีลาการเต้น จนถูกชาวเน็ต วิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม เป็นการขี่รถด้วยความประมาท ที่อาจจะเกิดอันตรายทั้งต่อตัวเอง และผู้ร่วมใช้ถนนได้ โดยคลิปดังกล่าว เกิดขึ้นในพื้นที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ และถูกถ่ายไว้โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยว อ.เขาค้อ เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2563 เวลาประมาณ 15.00 น.

       ล่าสุดวันนี้ (6 ม.ค.63) พ.ต.อ.ศรายุทธ แผลงปัญญา ผกก.สภ.เขาค้อ ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.เขาค้อ ทำการสืบสวนติดตาม จนทราบว่า ผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์และซ้อนท้ายรถคันดังกล่าว คือ ด.ช.ธีรภัทร (สงวนนามสกุล) อายุ 12 ปี เป็นผู้ขับขี่ และ ด.ช.โชคชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 15 ปี เป็นผู้ซ้อนท้าย ส่วนรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ-แดง ในคลิป เป็นรถของนายคำพา อายุ 70 ปี มีศักดิ์เป็นตา และเป็นผู้ปกครองของ ด.ช.ธีรภัทร และ ด.ช.โชคชัย จึงได้นำตัวเด็กชายทั้งสองพร้อมรถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุ และนายคำพา เจ้าของรถ มาพบพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

       จากการสอบสวน  ด.ช.ธีรภัทร ผู้ขับขี่ ด.ช.โชคชัย ผู้ซ้อนท้าย และนายคำพา เจ้าของรถ ยอมรับสารภาพว่า ภาพที่ปรากฏในคลิปวีดีโอดังกล่าว เป็นเด็กชายทั้งสองจริง โดยการลากเท้าสลับไปมาบนพื้นถนน ในขณะที่รถกำลังวิ่งอยู่ ได้ลอกเลียนแบบมาจากในหนังฝรั่ง และยอมรับว่าขับขี่รถประมาทหวาดเสียวตามที่ปรากฏในคลิปจริง ซึ่งเกิดจากความคึกคะนอง จึงตั้งข้อหา ขับขี่รถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา43(4) แต่เนื่องจากผู้กระทำความผิดทั้งสองยังเป็นเยาวชน จึงได้ว่ากล่าวตักเตือน ไม่ให้ขับขี่รถในลักษณะดังกล่าวนี้อีก ซึ่ง ด.ช.ธีรภัทร และ ด.ช.โชคชัย รับสารภาพและรับปากว่า จะไม่ขับขี่รถในลักษณะดังกล่าวนี้อีก

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : https://www.sanook.com/news/8002374/

ไม่มีความคิดเห็น: