โคอาลาสุดกระหาย วิ่งไล่ตามเกาะล้อจักรยาน ขอแบ่งน้ำจากนักปั่นกินหน่อย

          ภาพประทับใจชวนสลด นักปั่นจักรยานในออสเตรเลีย แบ่งน้ำป้อนให้โคอาลากิน หลังเจ้าโคอาลาสุดกระหาย วิ่งไล่ตามมาเกาะล้อ

          จากสถานการณ์ไฟป่าออสเตรเลีย ส่งผลให้บรรดาที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าทั้งหลายถูกเผาทำลายไป โคอาลาที่น่าเวทนาต้องตายจากไปมากมายในกองเพลิง ส่วนตัวที่ยังเหลือรอด ก็น่าสงสารไม่ต่างกัน

          เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2562 เว็บไซต์ เวิลด์ออฟบัซ เผยรายงานพร้อมภาพชวนประทับใจและน่าเวทนาในเวลาเดียวกัน เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม ที่ผ่านมา ขณะที่ แอนนา ฮิวสเลอร์ (Anna Heusler) พร้อมเพื่อน ปั่นจักรยานไปตามเส้นทางบริเวณหุบเขาในเมืองแอดิเลด ประเทศออสเตรเลีย ได้มีเจ้าโคอาลาตัวหนึ่ง ที่เกิดความกระหายน้ำจัด จากการเผชิญภาวะคลื่นความร้อนในประเทศ มันวิ่งไล่ตามมาเกาะล้อจักรยานของเธอ เพื่อขอแบ่งน้ำดื่ม

          แอนนา เผยว่า โดยสภาพอากาศในวันดังกล่าวร้อนระอุ อุณหภูมิสูงถึง 40 องศาเซลเซียส และยังมีไฟป่าเกิดขึ้นอยู่ในหลาย ๆ พื้นที่ ท่าทางของเจ้าโคอาลาตัวนี้มันกระหายมาก ร่างกายของมันน่าจะขาดน้ำอย่างรุนแรง เธอจึงรีบหยิบกระบอกน้ำของเธอที่ติดกับจักรยาน นำมาแบ่งป้อนให้กับมัน มันรีบกินทันที และกินอยู่เป็นเวลานาน ทั้งนี้ มันยังเชื่องมากและไม่กลัวเธอเลย แถมยังดูเป็นมิตรกับพวกเธอมาก ๆ และหลังจากได้น้ำไปก็ยิ้มแฉ่งเลย

          แอนนาโพสต์คลิปวิดีโอและภาพของเจ้าโคอาลาเกาะล้อจักรยานขอน้ำลงในอินสตาแกรมของเธอ หลายคนต่างพากันเข้าไปชื่นชมในความมีเมตตาของเธอ ในขณะเดียวกันก็รู้สึกสงสารและเป็นกังวลถึงเหล่าเจ้าโคอาลาที่ต้องเผชิญกับชะตากรรมน่าเศร้าเช่นนี้ และขอให้พวกมันผ่านพ้นไปได้โดยปลอดภัยให้ได้มากที่สุด

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : https://hilight.kapook.com/view/198173

ไม่มีความคิดเห็น: