ข่าววงการไอทีSteve Wozniak เชื่อถ้า Steve Jobs ยังอยู่คงภูมิใจกับ Apple ในตอนนี้

Steve Wozniak อดีตผู้ร่วมก่อตั้ง Apple ออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว CNBC ว่า ทุกวันนี้สมาร์ทโฟนบนโลกล้วนแล้วแต่ลอกเลียนแบบ Apple ทั้งนั้น และหาก Steve Jobs ยังมีชีวิตอยู่ถึงวันนี้ก็คงจะแฮ้ปปี้กับสิ่งที่เกิดขึ้นเนื่องจากคอนเซปต์ที่เขานำพาบริษัทมาด้วยการเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมกำลังแสดงให้เห็นแล้วในแวดวงสมาร์ทโฟนปัจจุบัน

“แน่นอนว่า สมาร์ทโฟน Android อาจจะถ่ายรูปได้สวยฟรุ๊งฟริ๊ง มีฟีเจอร์สนุกให้คนตื่นเต้น แต่นั่นมันแค่ฟีเจอร์ ไม่ใช่นวัตกรรม”

“ความจริงที่ผมพบในชีวิตอย่างหนึ่งใน Silicon Valley จากที่มันเติบโตมายาวนานหลายปีก็คือ มันไม่สำคัญเลยว่าคุณอยากทำอะไร ถ้าคุณอยากก่อตั้งบริษัท มันจะไม่ใช่แค่มานั่งเขียนไอเดียพรั่งพรูบนหน้ากระดาษ แต่มันต้องมีโมเดล Business Plan ให้ชัด”

“Steve (Jobs) อาจไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ เขาอาจไม่ได้เป็นวิศวกร แต่เขารู้ว่าจะดึงจุดเด่นของสินค้าออกมาได้อย่างได้ ขายมันยังไง เขาเป็นคนที่อยู่ง่าย ๆ ชอบเริ่มอะไรจากศูนย์ เขามันฮิปปี้ตัวจริง”

นอกจากนี้ Wozniak ยังได้พูดถึง Tesla อีกด้วย โดยระบุว่าบริษัททำผิดพลาดมากมายกับคอนเซปต์รถยนต์ไร้คนขับ ซึ่งที่สุดแล้วเขามองว่ามันจะยังไม่พร้อมใช้งานจริงในอนาคตอันใกล้นี้


ขอบคุณที่มา https://www.beartai.com

ไม่มีความคิดเห็น: