ทหารเรือสักการะ "เสด็จเตี่ย" จุดประทัดถวาย1,000นัด ส่องเลขผ้าแดงเสี่ยงโชค

ทหารเรือสักการะ "เสด็จเตี่ย" จุดประทัดถวาย1,000นัด ส่องเลขผ้าแดงเสี่ยงโชค

ทหารเรือสักการะ "เสด็จเตี่ย" จุดประทัดถวาย1,000นัด ส่องเลขผ้าแดงเสี่ยงโชค

  • Share:
ทหารเรือสักการะ "เสด็จเตี่ย" เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเดินทางเชื่อมสัมพันธ์ที่เวียดนาม ยิงปืน 19 นัด จุดประทัด 1,000 นัดถวาย ไม่พลาดส่องเลขเด็ดบนผ้าแดง เสี่ยงโชค ...
วันที่ 30 พ.ย.61 พลเรือโทบรรจบ โพธิ์แดง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 กองทัพเรือได้มอบหมายให้นาวาเอก ปพน หาญไพบูลย์ รองเสนาธิการทัพเรือภาคที่ 1 ในฐานะผู้บังคับหมู่เรือ เดินทางเยี่ยมสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม และนาวาโท นาวี เหลืองพยุง ผู้บังคับการเรือหลวงรัตนโกสินทร์ นำกำลังพลหมู่เรือเดินทางฯ วิ่งขึ้นเขาแหลมปู่เจ้าเพื่อสักการะ ถวายเครื่องสังเวย ร่วมร้องเพลงเดินหน้า เพลงดอกประดู่ และเพลงราชนาวี ยิงปืน 19 นัด และจุดประทัด 1,000 ดอก ถวายพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ พระบิดาทหารเรือไทย เพื่อความเป็นสิริมงคล อภิบาลรักษาให้คณะเดินทางไปปฏิบัติราชการโดยสวัสดิภาพปลอดภัยจากทุกข์ภัยทั้งปวง
ซึ่งตามที่กองทัพเรือส่งหมู่เรือ เชื่อมสัมพันธไมตรีสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม และกองทัพเรือเวียดนาม ณ เมืองท่าฟูก๊วก สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-7 ธ.ค.61 เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม และกองทัพเรือเวียดนาม ให้มีความแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น เพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหาต่างๆ ในอนาคต
สำหรับพิธีในช่วงเช้านี้ได้มีการสักการะเสด็จเตี่ยกรมหลวงชุมพร ด้วยการเซ่นไหว้บวงสรวงด้วยอาหารคาวหวานชุดใหญ่ พร้อมบรั่นดี หน้าศาลของท่านบนเขาแหลมปู่เจ้า ซึ่งเป็นที่ตั้งของศาลเสด็จเตี่ย และเชื่อกันว่าศาลแห่งนี้มีความศักดิ์สิทธิ์อย่างมาก ดวงพระวิญญาณของเสด็จเตี่ยจะสถิต ณ ศาลแห่งนี้ พร้อมทั้งร่วมร้องเพลงพระราชนิพนธ์ของพระองค์ท่านที่ทรงแต่งไว้ ถวายแด่พระองค์ท่านอีกด้วย
โดยไฮไลต์อยู่ที่พิธีการจุดประทัดถวายแด่เสด็จเตี่ยที่ทุกคนใจจดใจจ่อว่า หลังจากทำพิธีบวงสรวงและร้องเพลงพระราชนิพนธ์ถวายเรียบร้อยแล้วว่าท่านจะให้อะไรเป็นสิริมงคล โดยนาวาเอก ปพน หาญไพบูลย์ รองเสนาธิการทัพเรือภาคที่ 1 ในฐานะผู้บังคับหมู่เรือ เป็นประธานการจุดประทัด และเมื่อสิ้นเสียงการจุดประทัดถวายเรียบร้อยแล้ว ผลที่ออกมาคือผ้าแดงภายในประทัด 1,000 นัด ที่สะบัดออกมาว่า "ปีนี้ ร่ำรวย แล้ว มีหมายเลข 518 และ 92" ซึ่งในส่วนนี้ ใครจะเอาไปทำอะไรก็แล้วแต่โชค ซึ่งส่วนใหญ่เมื่อเดินทางมาบนบานศาลกล่าวแล้วก็จะมีโชคและประสบความสำเร็จกันทุกคน ซึ่งตามความเชื่อกันว่าศาลแห่งนี้มีความศักดิ์สิทธิ์
ดังนั้นศาลเสด็จเตี่ยบนเขาแหลมปู่เจ้า อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี แห่งนี้ จึงมีทหารเรือและบุคคลโดยทั่วไปมากราบไหว้กันเป็นประจำ เพื่อบนบานศาลกล่าวและขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลแล้ว ยังได้ตัวเลขไปเสี่ยงโชค ดังเช่น หมู่เรือเดินทางเยี่ยมสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม โดยทัพเรือภาคที่ 1 ในครั้งนี้อีกด้วย.

ขอบขอบคุณที่มา https://www.thairath.co.th/content/1433780

ไม่มีความคิดเห็น: