งูเห่า เลื้อยเข้าบ้าน2วันติด เจอคาบคางคกคาปาก เชื่อมาให้โชค

งูเห่า เลื้อยเข้าบ้าน2วันติด เจอคาบคางคกคาปาก เชื่อมาให้โชค

งูเห่า เลื้อยเข้าบ้าน2วันติด เจอคาบคางคกคาปาก เชื่อมาให้โชค

  • Share:
งูเห่าสีดำตัวใหญ่ ไม่รู้ติดใจอะไร เลื้อยเข้าบ้าน รองผอ.วิทยาลัยเทคนิคบึงกาฬ 2 วันติด เจ้าของบ้านไปเจอกำลังคาบคางคกคาปาก จำได้เป็นตัวเดิม หรือว่าจะมาให้โชค
วันที่ 29 พ.ย. สมาคมกู้ภัยนทีธรรมจังหวัดบึงกาฬ ได้รับแจ้งจาก 191 ว่ามีงูเห่าเข้าบ้านประชาชน ภายในหมู่บ้านคาวบอยโฮมโปร ถ.บึงกาฬ–พังโคน ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ จึงรีบนำอุปกรณ์จับงูรุดไปยังบ้านหลังดังกล่าว
เมื่อไปถึงบ้านเลขที่ 290/22 พบนายชินท์ณภัทร ก้อนคำ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ วิทยาลัยเทคนิคบึงกาฬ ยืนรอเจ้าหน้าที่กู้ภัยอยู่บริเวณหน้าบ้าน พร้อมพากู้ภัยไปชี้จุดที่พบเห็นงูเห่า ที่กำลังจะกินคางคก อยู่ด้านหลังบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้อุปกรณ์จับงูเห่าอยู่ราว 10 นาที จึงสามารถใช้เชือกรัดคอ เก็บเข้าไว้ในกระสอบ ก่อนที่จะนำไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป
ด้านนายชินท์ณภัทร ก้อนคำ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคบึงกาฬ เล่าว่า เมื่อวานนี้งูเห่าตัวนี้ได้เข้ามาในบ้านแล้วครั้งหนึ่ง ตนเห็นจึงใช้ไม้ไล่ออกจากบ้าน เลื้อยลงท่อระบายน้ำที่อยู่หน้าบ้าน มาวันนี้ได้ยินหมาเห่าอยู่หลังบ้านจึงแอบดูพบเป็นงูเห่าตัวเดิมกำลังคาบคางคกไว้ที่ปาก จึงรีบแจ้งกู้ภัยให้มาจับนำไปปล่อยที่อื่นให้ห่างไกลจากบ้านเรือนประชาชน
“เป็นที่น่าสังเกตทำไมงูเห่าตัวเดิมถึงเข้ามาบ้านนี้ถึง 2 หน 2 วันติดกัน ทั้งที่ในหมู่บ้านก็มีบ้านเรือนตั้งเยอะแยะ หรืออาจจะมาให้โชคก็เป็นไปได้”


ขอขอบคุณที่มา https://www.thairath.co.th/content/1433038

ไม่มีความคิดเห็น: