เลขเด็ดอยู่ที่นี่! แห่ขอโชค เรือโบราณ อายุ 100 ปี คนตาดีถูกมาแล้วหลายงวด

เลขเด็ดอยู่ที่นี่! แห่ขอโชค เรือโบราณ อายุ 100 ปี คนตาดีถูกมาแล้วหลายงวด

เลขเด็ดอยู่ที่นี่! แห่ขอโชค เรือโบราณ อายุ 100 ปี คนตาดีถูกมาแล้วหลายงวด

  • Share:
ชาวพะเยาแห่ขอโชค "เรือโบราณ" อายุ 100 ปี พร้อมนำแป้งเข้าลูบบริเวณกาบเรือ ขณะที่คนตาดีเจอเลขสวย ไม่พลาดนำไปเสี่ยงโชค...

วันที่ 29 พ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านจำนวนมากต่างเข้าชมพิพิธภัณฑ์เรือโบราณบ้านทุ่งกิ่ว ที่มีอายุเกือบ 100 ปี ตั้งอยู่บริเวณท่าเรือโบราณบ้านทุ่งกิ่ว ตำบลบ้านตุ่น อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา พร้อมนำแป้งเข้าทำการลูบบริเวณกาบเรือโบราณ เพื่อขอโชคลาภ โดยถูกค้นพบเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา หลังเรือลำดังกล่าวได้หายออกไปจากพื้นที่เป็นเวลาหลายสิบปี
สำหรับ เรือโบราณลำดังกล่าว แต่เดิมเมื่อ 70-80 ปีที่ผ่านมา เป็นเรือของชาวบ้านในพื้นที่ คือ พ่อหลวยขาวแสง และพ่อมูลเครือสาร ซึ่งเป็นชาวบ้านได้สร้างเรือโบราณลำนี้ จากไม้สักเคียน มีความยาว 8 วา สมัยก่อนใช้เรือลำนี้รับส่งคนและขนส่งสินค้า จากฟากบ้านสันกว๊าน ด้านทิศตะวันตก ไปยังตัวเมืองพะเยา และในเดือนที่มีข้างขึ้น 15 ค่ำ และข้างแรม 15 ค่ำ ต้องมีการบูชาแม่ย่านาง ถ้าเดือนไหนไม่มีการบูชาเรือโบราณดังกล่าว ชาวบ้านบอกว่าเรือจะลอยออกจากฝั่งไปปักหัวลงเองกลางกว๊านพะเยา ถ้าได้มีการบูชาเรือก็จะโน้มตัวเรือลงมาและลอยกลับเข้าฝั่งเอง


ต่อมา เรือลำดังกล่าวได้หายออกจากพื้นที่ไปเป็นเวลาหลายสิบปี จนล่าสุดปี 2557 ได้ไปพบในพื้นที่จังหวัดเชียงราย และขอซื้อกลับมาตั้งไว้ที่บริเวณท่าเรือโบราณบ้านทุ่งกิ่ว โดยมีผู้คนได้เข้าบนบานศาลกล่าวขอโชคลาภอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งขออะไรก็มักประสบผลสำเร็จ จนทำให้ชาวบ้านเกิดความเชื่อถือศรัทธาอย่างไรก็ตาม เมื่อใกล้วันหวยออก ก็จะมีผู้คนเดินทางนำดอกไม้-ธูปเทียน มาขอโชคลาภกับเรือโบราณลำดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากการสังเกตของผู้สื่อข่าวพบว่า มีผู้มาขอโชคลาภโดยการนำแป้งมาลูบขอเลขเด็ดจากเรือโบราณดังกล่าว ซึ่งแต่ละคนก็ได้ตัวเลขที่มองเห็นทั้ง 2 ตัว 3 ตัว โดยมีชาวบ้านตาดี เห็นเลข "12" และ "529" โดยจะนำเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชคในงวดที่กำลังจะถึงนี้.

ขอบคุณที่มา https://www.thairath.co.th/content/1432870

ไม่มีความคิดเห็น: