ลำดับเหตุการณ์ ส.ท. จักรพันธ์ ถมมา #กราดยิงโคราช ฆ่าไปไลฟ์ไป ใครขวางยิงหมด

        เปิดลำดับเหตุการณ์ ส.ท. จักรพันธ์ ถมมา ก่อเหตุกราดยิงที่โคราช เริ่มจากกราดยิงที่ค่ายทหาร ก่อนขับรถฮัมวี่มุ่งหน้าสู่เมือง แล้วไปกราดยิงในห้าง สุดเหี้ยม พบยิงไปไลฟ์ไป บอกเจ็บนิ้วไปหมดแล้ว

         วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 มีรายงานว่า เกิดเหตุกราดยิงที่ห้างสรรพสินค้า เทอร์มินอล 21 โคราช โดยทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ ส.ท. จักรพันธ์ ถมมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต ล่าสุดอยู่ที่ 14 คน (จำนวนยังไม่นิ่ง)

ทั้งนี้ ลำดับเหตุการณ์ต่าง ๆ มีดังนี้

         - ส.ท. จักรพันธ์ ถมมา สังกัดค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา ได้ก่อเหตุยิงผู้บังคับบัญชา คือ พ.อ. อนันตโรจน์ กระแสร์ นายทหารสังกัดค่ายสุรธรรมพิทักษ์ และหญิงวัย 63 ปี

         - ส.ท. จักรพันธ์ ถมมา ได้ขับรถไปยังคลังอาวุธภายในค่ายทหาร และยิงทหารที่เฝ้าคลังอาวุธ เสียชีวิต 1 ราย รวมในค่ายทหารมีผู้เสียชีวิต 3 ราย

         - ส.ท. จักรพันธ์ ถมมา ได้ใช้อาวุธสงคราม ยิงประชาชน ที่บ้านถนนหัก ต.ไชยมงคล อ.เมืองนครราชสีมา อีกทั้งยังยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ บาดเจ็บ 2 นาย ชาวบ้านได้รับบาดเจ็บอีกหลายคน

         - ส.ท. จักรพันธ์ ถมมา ได้เข้าไปยังห้าง เทอร์มินอล 21 โคราช พร้อมกับอาวุธปืนสงคราม อาวุธปืนสั้น และวัตถุระเบิด ซึ่ง ส.ท. จักรพันธ์ ถมมา ได้ไลฟ์เฟซบุ๊ก บอกว่า "เจ็บนิ้วไปหมดแล้ว"

          - ขณะนี้ เจ้าหน้าที่กำลังปิดล้อมพื้นที่ภายในห้าง คนที่มาเดินห้างและพนักงาน ต่างไปหลบกันด้วยความหวาดกลัว

          - เจ้าหน้าที่ แนะนำให้คนที่ไม่มีธุระ ออกจากห้างเทอร์มินอล 21 ให้เร็วที่สุด และสั่งปิดพื้นที่รอบห้าง 2 กม.

          - คาดว่าตอนนี้ ส.ท. จักรพันธ์ ถมมา อยู่ในห้างเทอร์มินอล 21 โคราช ชั้น 4 และจับตัวประกันไว้ทั้งสิ้น 16 คน

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : https://hilight.kapook.com/view/199803

ไม่มีความคิดเห็น: