100 เดียวเที่ยวทั่วไทย–เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก รับช่วงต่อชิมช้อปใช้หนุนท่องเที่ยว

         นายชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (ปฎิบัติงานกระทรวงการคลัง) ระบุ มาตรการ "100 เดียวเที่ยวทั่วไทย" เป็นการดึงผู้ประกอบการท่องเที่ยวร่วมจัดแพ็กเกจในราคาพิเศษ ได้แก่

            - ตั๋วเครื่องบิน

            - ที่พัก

            - ร้านอาหาร

            - สินค้าบริการ

         ในราคาเพียง 100 บาทต่อ 1 รายการ ในรูปแบบชิงโชคให้ 40,000 คน ผ่านการลงทะเบียน เพื่อรับสิทธิซื้อแพ็กเกจ พร้อมยอมรับว่าขั้นตอนง่ายกว่า มาตรการ “ชิมช้อปใช้ โดยหวังต่อยอดจากมาตรการ “ชิมช้อปใช้” ซึ่งเป็นช่วงที่ประชาชนเริ่มออกไปใช้สิทธิ์ท่องเที่ยวในช่วงแรก ถือเป็นโปรโมชั่นอีกด้านหนึ่งหนุนให้เกิดการท่องเที่ยว เม็ดเงินกระจายสู่ต่างจังหวัด

         นอกจากนี้ยังมาตรการ "เที่ยววันธรรมดา ราคาช็อคโลก"  เพื่อเน้นดูแล 6 กลุ่มเป้าหมาย เช่น ผู้สูงอายุ สุภาพสตรี และวัยรุ่นจบใหม่เริ่มเข้าทำงาน ยังมีเวลาท่องเที่ยวได้ ไมมีปัญหาออกเดินทางท่องเที่ยวในวันธรรมดา

         ดังนั้น จึงอยากแนะนำผู้ลงทะเบียน “ชิมช้อมใช้” เตรียมตัวลงทะเบียนผ่าน Official Line ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่เตรียมรองรับเอาไว้ 40,000 แพ็คเกจ ที่เน้นเจาะกลุ่มวันรุ่นยุคดิจิทัลอย่างกลุ่ม Generation X-Y รวมถึงคนระดับกลางมีกำลังซื้อ

         หากกลุ่มผู้ลงทะเบียนชิมช้อปใช้ สนใจโปรโมชั่นของรัฐบาลออกมาครั้งนี้ จะส่งผลต่อการกระจายเม็ดเงินออกสู่การท่องเที่ยวเมืองหลักและเมืองรอง รวมถึงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง คาดว่าจะมีเงินหมุนต่อไปอีกหลายรอบ และพยุงเศรษฐกิจปลายปีให้ดีขึ้น  ซึ่งสอดคล้องกับศูนย์วิจัยกสิกรไทยประเมินว่าโครงการดังกล่าวจะช่วยหนุน GDP ให้เติบโตเพิ่มขึ้นได้ประมาณ 0.02% สำหรับตัวเลขการใช้จ่ายโครงการชิมช้อปใช้มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

         ล่าสุดกรมบัญชีกลาง มีการจ่ายเงินให้แก่ร้านค้าผู้เข้าร่วมโครงการนับตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน ถึง 1 ตุลาคม 2562 ไปแล้วจำนวน  457 ล้านบาท

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : https://www.sanook.com/money/696517/

ภาพ : istockphoto

ไม่มีความคิดเห็น: