ชาวทุ่งฝน ผวา! แก๊งลักเด็กอาละวาด ผู้การอุดร สั่งตำรวจลงพื้นที่เร่งตรวจสอบ

             เฟซบุ๊ก “อุ๊ส้มตำ” ได้โพสต์เตือนให้ระวังแก๊งลักเด็ก โดยระบุข้อความว่า “มีแก๊งลักเด็กเข้ามาถึงบ้านนาชุมแสง อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี แล้วเด้อจ้า ให้ระวังลูกหลานให้ดี ๆ”

             ทีมข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่ บ้านนาชุมแสง หมู่ 8 ต.นาชุมแสง อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี พบเด็กชายพี อายุ 11 ปี ซึ่งเป็นเด็กชายที่ประสบเหตุด้วยตนเอง เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า

             เหตุเกิดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 18.00 น. ขณะที่เล่นอยู่หน้าบ้าน มีชายแปลกหน้านั่งรถเก๋งมาด้วยกัน 3 คน มาจอดรถที่หน้าบ้าน จากนั้นคนขับได้เปิดกระจกเรียกว่า “อ้วนอ้วนมานี่หน่อย”

             น้องพี จึงเดินไปใกล้รถของชายแปลกหน้า แต่เป็นจังหวะเดียวกับ พ่อของตนเดินออกมาจากบ้านพอดี

             ชายแปลกหน้าทั้ง 3 คน จึงได้ขับรถออกไปทันที

             ผู้สื่อข่าวติดต่อทางโทรศัพท์ไปยัง นายสุ พ่อของน้องพี เพื่อสอบถามแหตุที่เกิดขึ้น โดยนายสุ บอกว่าเรื่องที่มีชายแปลกหน้ามาเรียกลูกชายหน้าบ้านเป็นเรื่องจริง

             โดยเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา ขณะที่ลูกชายเล่นอยู่หน้าบ้าน มีชายแปลกหน้า 3 คน นั่งรถเก๋งเบนซ์รุ่นเก่าเปิดเพลงในรถเสียงดังมาเรียกลูกชาย ขณะที่ลูกชายจะเดินไปยังที่รถ โชคดีที่ตนเปิดประตูเดินออกมาจากบ้านพอดี เพื่อจะดูว่าเขาจะมาสอบถามเส้นทาง หรือถามหาใคร แต่ยังไม่ทันก้าวลงจากบันไดบ้าน คนในรถก็ขับรถหนีทันที

             ตนก็สงสัยอยู่เหมือนกัน ถ้าเป็นแก๊งลักเด็กจริง ก็เป็นเรื่องที่น่ากลัวสำหรับผู้ปกครองอย่างมาก เพราะหากเขาตระเวนลักเด็กจริงเสียงเพลงก็จะกลบเสียงเด็กร้องขอความช่วยเหลือ เพราะเขาเปิดเพลงเสียงดังมาก

             ด้าน พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า เห็นที่มีคนโพสต์เตือนเรื่องแก๊งลักเด็ก ซึ่งได้สั่งการให้ ผกก.ทุกสถานีในพื้นที่ ตรวจสอบว่ามีเหตุแบบนี้เกิดขึ้นหรือไม่ โดยเฉพาะ สภ.ทุ่งฝน ที่ถูกระบุในเพจ ได้ให้ทางชุดสืบสวน และ ผกก.ให้ลงพื้นที่หาข้อเท็จจริง ว่ามีกลุ่มชายแปลกหน้าเข้ามาในพื้นที่จริงหรือไม่ มีรถประเภทนี้เข้ามาจริงหรือไม่ โดยตามเพจบอกว่าเข้ามาเมื่อเย็นวันเสาร์ ที่ผ่านมา โดยชายแปลกหน้าไปสอบถามเรียกเด็กชายอายุ 11 ปี เข้าไปหา ซึ่งน่าจะได้ความคืบหน้า

             พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ยังบอกอีกว่า ต้องขอขอบคุณเพจดังกล่าว ที่โพสต์ข้อความเตือน ถ้าหากเป็นเรื่องจริงขึ้นมา จะได้ช่วยกันป้องกัน และทุก สภ.ในพื้นที่ ได้ลงพื้นที่หาข่าว พร้อมให้ตำรวจสายตรวจ และชุดสืบสวน ออกประชาสัมพันธ์ให้พ่อแม่ผู้ปกครอง ช่วยกันดูลูกหลานและเด็กในบ้าน ช่วยกันสังเกตรถต้องสงสัย รวมทั้งให้เข้าไปตามโรงเรียนต่าง ๆ ที่นอกจากครูจารย์ ช่วยพูดคุยกับนักเรียนแล้ว ยังจะมีโครงการตำรวจพบนักเรียนหน้าเสาธง 5 นาที ประชาสัมพันธ์เรื่องนี้ด้วย

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : www.msn.com/th-th/news/national/ชาวทุ่งฝน-ผวา-แก๊งลักเด็กอาละวาด-ผู้การอุดร-สั่งตำรวจลงพื้นที่เร่งตรวจสอบ

ไม่มีความคิดเห็น: