รีวิว 'Zenfone Max Pro M1' สมาร์ทโฟนราคาเบาที่เหมาะกับคอเกม

รีวิว 'Zenfone Max Pro M1' สมาร์ทโฟนราคาเบาที่เหมาะกับคอเกม

แกะกล่อง "Zenfone Max Pro M1" สมาร์ทโฟนราคาเบาจากเอซุส เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เป็นคอเกม สเปกพื้นฐานครบ รองรับทุกการใช้งาน…หากพูดถึง "สมาร์ทโฟน" ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน นอกจากจะมีให้เลือกหลายแบรนด์แล้ว ยังมีดีไซน์ ประสิทธิภาพ และราคาให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนราคาต่ำกว่า 10,000 บาท ที่มีขายอยู่ล้นเมืองไทย เดินไปร้านไหน หรือของแบรนด์ใดก็มีทั้งนั้น 
แต่ไม่นานมานี้แบรนด์ เอซุส ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่ Zenfone Max Pro M1 ที่ทางแบรนด์เคลมว่าแบตฯ อึด ถึก ทน ใช้งานได้นาน จุใจ ดังนั้น IT by Choice จะมาชำแหละแกะกล่องทั้งข้อมูลและภาพให้คุณดู  


เปิดกล่องแล้วเจอะอะไรบ้าง?
เมื่อคุณแกะกล่องออกมา จะพบกับสมาร์ทโฟน 1 เครื่อง, เคสใส, หูฟัง, สายชาร์จ, อะแดปเตอร์, ยางสำรองสำหรับหูฟัง, และเข็มจิ้มถาดซิม


เปิดสเปก
Zenfone Max Pro M1 มาพร้อมกับหน้าจอที่ใหญ่ถึง 5.99 นิ้วแบบ Full HD+ ความละเอียด FHD+ อัตราส่วน 18:9
ใช้ระบบปฏิบัติการ Pure Android Oreo 8.1, CPU: Snapdragon 636, ความจุมีให้เลือกทั้ง 32GB และ 64GB ใช้ชิพ Qualcomm Snapdragon 636 Mobile Platform พร้อมแรมสูงสุด 6GB 


มีอะไรเด่น?
สำหรับตัวเครื่องนี้มีความโดดเด่นอยู่ที่แบตเตอรี่ที่มีความจุสูงถึง 5,000 mAh ถือว่าเยอะทีเดียวสำหรับสมาร์ทโฟนราคาเท่านี้ น่าจะถูกใจคนที่ชอบเล่นเกม เพราะสามารถเล่นได้เพลินๆ แบตฯ ลดลงน้อยมาก


สเปกกล้องก็ทำได้ดี
กล้องหลังคู่ความละเอียดสูงสุด 16 ล้านพิกเซลที่ถ่ายภาพโหมด Portrait ได้ พร้อมแฟลชแบบ Softlight LED ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง และยังบันทึกวิดีโอความละเอียดสูง 4K Ultra HD ได้


รวมภาพตัวอย่างจากกล้องหลัง


สรุป...ต้องรู้
ถ้าตัดสินจากราคา 7,990 บาท สำหรับรุ่น แรม 6GB และหน่วยความจำขนาด 64GB ถือว่าสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ก็ไม่ได้ขี้เหร่อะไรเลย ดีไซน์ก็สวยดูดีเกินราคา


ข้อดี
1. โดยส่วนตัวคิดว่าเจ๋งไม่ใช่เล่นเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆ ในระดับราคาเดียวกัน คือ ฟังก์ชันใบหน้าและสแกนลายนิ้วมือ เพราะสามารถตั้งค่าให้เครื่องสแกนและปลดล็อกหน้าจอด้วยการสแกนใบหน้าได้ด้วย
2. สมแล้วที่ทำออกมาเพื่อคอเกม ภาพสวย, เสียงดี, สามารถเปิด High Frame Rate ได้, และยังเล่นได้ลื่นไม่มีกระตุก แถมเล่นนานๆ เครื่องก็ไม่ร้อน
3. แบตฯ อึดอย่างที่เคลมไว้จริงๆ เล่นจบไปหลายเกม แต่แบตฯ ลดลงไปนิดเดียว
4. เคสที่ให้มาใส่ได้พอดี ความหนาทำให้สแกนลายนิ้วมือได้ง่าย
ข้อเสีย
1. กล้องถ่ายภาพมีลูกเล่นซึ่งถือว่าครอบคลุมการใช้งานแบบพื้นฐาน แต่ติดที่โฟกัสช้าเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนที่ราคาใกล้เคียงกัน
2. เวลาเปิด High Frame Rate ตอนเล่นเกม ไม่กระตุกก็จริง แต่มีหนืดๆ บ้าง
3. ในกล่องมีเคสแถมมาให้ แต่ถ้าอยากซื้อเพิ่มจะหาซื้อค่อนข้างยากขอบคุณที่มา   https://www.thairath.co.th/content/1385984

ไม่มีความคิดเห็น: