รีวิว Apple ICONSIAM กับ 5 ความลับที่ไม่เคยมีใครบอกคุณ

รีวิว Apple ICONSIAM กับ 5 ความลับที่ไม่เคยมีใครบอกคุณ

รีวิว Apple ICONSIAM กับ 5 ความลับที่ไม่เคยมีใครบอกคุณ


อย่างที่หลายคนได้เห็นข่าวกันบ้างแล้วว่า Apple Iconsiam จะเปิดให้บริการเป็นครั้งแรกในวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2561 นี้Apple Iconsiam ตั้งอยู่ใน Iconsiam ศูนย์การค้าแบบครบวงจรแห่งใหม่ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านค้าของแอปเปิลแห่งนี้พร้อมต้อนรับทั้งคนไทยและคนต่างชาติที่ต้องการมาสัมผัสประสบการณ์ที่ดีที่สุดของ Apple อีกทั้งยังพร้อมให้คุณสัมผัสผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดอย่าง iPhone XS, XS MAX, XR และ Apple Watch Series 4
ซึ่งการเปิดม่านครั้งนี้ แอปเปิลได้เปิดพรีวิวให้แก่สื่อมวลชนก่อนจะเปิดให้เข้าชมจริงในวันพรุ่งนี้ ดังนั้น...ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ขออาสาพาคุณเดิมชมทุกซอกทุกมุม พร้อมทั้งเปิดเผยความลับสำคัญของ Apple Store สาขาแรกในประเทศไทยแห่งนี้ด้วย


ตัวร้านอยู่ในศูนย์การค้า ICONSIAM และเชื่อมกับพื้นที่ดาดฟ้ากลางแจ้ง มีดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมคางหมูและกระจกใสสองแผ่นขนาด 38 เมตร ทำให้มองเข้าไปในร้านได้ทะลุปรุโปร่งจนเห็นแม่น้ำและตัวเมืองด้านนอก ดูโอ่อ่าและทรงพลังอย่างมาก 


ภายในร้าน ตรงกลางมีพื้นที่ที่เรียกว่า ‘Forum’ ตามคอนเซปต์ของแอปเปิลสโตร์จากทั่วโลก ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ มีเก้าอี้ไม้ (สามารถดึงเบาะหนังออกมาได้อีก) รวมแล้วสามารถจุคนได้ถึง 120 คน โดยพื้นที่ดังกล่าวนี้จะถูกนำมาจัดเซสชั่น "Today at Apple" เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้คนสามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ หรือพัฒนาฝีมือของตัวเอง ไม่ว่าจะในเชิงผู้บริโภค กลุ่มธุรกิจ และกลุ่มการศึกษา ก็สามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าฟังร่วมเซสชั่นได้ฟรี ส่วนเซสชั่นที่จะเปิดสอน อาทิ ถ่ายภาพด้วยกล้องไอโฟน, สอนวาดภาพด้วยแอปเปิลเพนซิล, สอนเขียนโปรแกรม, สอนการสร้างเพลงด้วยตัวเอง และสอนการตัดต่อวิดีโอ เป็นต้น


ด้านข้างทั้ง 2 ฝั่ง มีโต๊ะแสดงผลิตภัณฑ์ของแอปเปิล ไม่ว่าจะเป็น Macbook, iPhone, iPad หรือ Apple Watch แถมยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำจนกว่าคุณจะพอใจ
ในส่วนของโต๊ะยาวที่ไม่ได้วางผลิตภัณฑ์ สามารถนำมาจัดเซสชั่นย่อยของ Today at Apple จะเป็นการเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์จากผลิตภัณฑ์ของแอปเปิล ยกตัวอย่าง การใช้งานแอปพลิเคชัน Clip ให้ดูเหมือนมืออาชีพ ซึ่งเซสชั่นย่อยลักษณะนี้ก็สามารถลงทะเบียนร่วมงานผ่านทางออนไลน์ได้ฟรีเช่นกัน


ในร้านค้าแห่งนี้ มีพนักงานกว่า 100 คน ทั้งวัยรุ่น วัยกลางคน ผู้หญิง และผู้ชาย เพื่อให้มีความหลากหลาย เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาไม่เก้อเขินเมื่อต้องคุยกับใครสักคน พนักงานที่มี มีผู้ที่สามารถพูดภาษาไทย อังกฤษ จีน ฮินดี และอาจมีภาษาอื่นๆ เพิ่มเติม หากพาเพื่อนต่างชาติมาแล้วไม่อยากคอยเป็นล่าม ให้สอบถามได้จากพนักงานได้เลย 


5 ความลับที่คุณควรรู้ก่อนเดินทางไปเยือน

1. พนักงานทุกคนในร้านแอปเปิลสโตร์แห่งนี้ ถูกฝึกมาด้วยมาตรฐานของร้าน Apple ทั่วโลก ดังนั้นทุกคนสามารถให้บริการคุณได้ครบในคนเดียว ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำผลิตภัณฑ์ สอนวิธีตั้งค่าการใช้งาน ไปจนถึงการจ่ายเงิน ทำให้คุณไม่ต้องไปเดินหาเคาน์เตอร์แคชเชียร์ เพียงแค่มองหาพนักงานที่ว่างอยู่เท่านั้น

ต้นฟีกัส

2. ต้นฟีกัส (Figus) จำนวน 12 ต้นที่ตั้งเรียงอยู่ทั้ง 2 ฝั่งภายในบริเวณร้านค้า คือคอนเซปต์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Apple Store ทั่วภูมิภาคเอเชีย สื่อถึงการเชิญชวนลูกค้าให้เข้ามาในร้าน


3. ม้านั่งด้านนอกถูกออกแบบให้มีลักษณะเดียวกับที่ Apple Park หรือสำนักงานใหญ่ของ Apple ณ เมืองคูเปอร์ทิโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

เบาะหนังจาก Hermes

4. ที่นั่งภายในร้าน หนังที่หุ้มอยู่สั่งทำขึ้นจากแบรนด์ Hermes แบรนด์หรูระดับไฮเอนด์สัญชาติฝรั่งเศส เช่นเดียวกับ สายหนังของ Apple Watch ที่เป็นสายหนังผลิตด้วยมืออันเป็นเอกลักษณ์ของ Hermes

มุมพักผ่อน ลูกค้าสามารถเข้ามานั่งชาร์ตแบตฯ ได้

5. ภายในร้านมีมุมให้ลูกค้านั่งผ่อนคลาย สมมติว่าคุณกำลังเดินห้างอยู่แล้วมือถือเกิดแบตฯ หมด คุณสามารถเข้ามานั่งชาร์จแบตฯ ได้โดยไม่จำเป็นต้องซื้อสินค้าใดๆ เพราะนี่คือบริการพิเศษจากแอปเปิล (อ๋อ...มี Wi-Fi ฟรีให้เล่นด้วยนะ)
ร้าน Apple Iconsiam จะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2561 โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 22.00 น. (ตามเวลาห้าง)
พาชมมุมต่างๆ ในร้าน...

มุมจำลองสมาร์ทโฮม...สั่งเปิด-ปิดไฟ เปลี่ยนสีไฟ ปรับผ้าม่านได้ง่ายๆ
สายนาฬิกาก็มีมากมายให้เลือกครบทุกสี
ใต้โต๊ะไม่มีสายไฟให้ดูรก

ยังไม่หมดเท่านี้ หากคุณเป็นลูกค้ากลุ่มแรกของ Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย จะได้รับของที่ระลึกเป็นเสื้อยืดที่มีโลโก้สีทองอีกด้วย โดยคุณสามารถไปเข้าคิวร่วมกับกลุ่มแฟนๆ ของแอปเปิลได้ตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย. เวลา 22.00 น. ที่ชั้น M โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ ซึ่งอยู่ใกล้กับ ICONSIAM จากนั้นเมื่อใกล้ถึงเวลาห้างเปิดจะมีเจ้าหน้าที่มาพาพวกคุณไปยัง Apple Store จ้าขอบคุณที่มา    https://www.thairath.co.th/content/1415843

ไม่มีความคิดเห็น: