สำนักการระบายน้ำ ยืนยัน กทม. ไม่ท่วม แม้ช่วงบ่ายมีกลุ่มฝนจ่อถล่มซ้ำ

           กรมอุตุฯ เผย ช่วงบ่ายพบกลุ่มฝนใน กทม. ร้อยละ 20 ด้านสำนักการระบายน้ำ กทม. ชี้ ฝนตกช่วงนี้ ไม่ส่งผลกระทบต่อการระบายน้ำในพื้นที่ ยัน ไม่ท่วมแน่นอน มีการบริหารจัดการระดับน้ำให้คงที่ ระบายออกรอบนอกทุกวัน

           วันที่ 13 มกราคม 2563 กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศในพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ จึงส่งผลให้ในช่วงเช้าที่ผ่านมา มีฝนตกปานกลางถึงหนัก
           ขณะที่ เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานเพิ่มเติมว่า ปริมาณฝนสูงสุด วัดได้ที่จุดวัดประตูระบายน้ำพระยาสุเรนทร์ เขตสายไหม 74 มิลลิเมตร, สำนักงานเขตคลองสามวา 68.5 มิลลิเมตร, คลองลำชะล่า เขตคันนายาว 60.5 มิลลิเมตร

           นอกจากนี้ ในช่วงบ่ายพบกลุ่มฝนเล็กน้อยถึงปานกลาง เคลื่อนตัวทิศตะวันตก ซึ่งทางศูนย์ป้องกันน้ำท่วม สำนักการระบายน้ำ กทม. แจ้งว่า ไม่มีรายงานน้ำท่วมขังและไม่มีจุดเร่งการระบายน้ำในถนนสายหลักแต่อย่างใด

           ขณะที่ นายอุกฤษฎ์ กลิ่นสุคนธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานระบบควบคุมน้ำ สำนักการระบายน้ำ กทม. เผยว่า สถานการณ์ฝนตกใน กทม. ช่วงนี้ ไม่ส่งผลกระทบต่อการระบายน้ำในพื้นที่ เนื่องจากทางสำนักการระบายน้ำได้บริหารจัดการวางแผนควบคุมปริมาณน้ำ โดยมีการปรับระดับน้ำให้คงที่ไม่น้อยกว่าความต้องการและไม่อยู่ในระดับที่สูงเกินไป


           ส่วนระดับน้ำในคลองแสนแสบยังคงที่ มีการสูบน้ำออกจากคลองทุกวัน โดยเปิดประตูน้ำด้านนอกฝั่งตะวันออก ให้ไหลลงสู่คลองรอบนอก ทำให้ช่วยบรรเทาสถานการณ์ภัยแล้งได้บางส่วน ประกอบกับคูคลองในพื้นที่ด้านนอก ก็มีปริมาณน้ำค่อนข้างน้อย และระดับน้ำในคลองต่ำ จึงไม่น่าเป็นห่วง



อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
https://hilight.kapook.com/view/198637

ไม่มีความคิดเห็น: