บ้านพักครูเฮี้ยน นศ. เจอดี อึ้งสร้างทับที่ป่าช้า - ตาขุดกะโหลกเล่นสมัยเด็ก ยังตามหลอน

              เปิดเรื่องหลอนบ้านพักครูสุดเฮี้ยนใน จ.ลำปาง นศ. ฝึกงานเจอดีกลางดึก ได้ยินสียงบิดประตูรัว ๆ แจ้ง ตร. กลับไม่พบร่องรอย ด้าน ผู้เฒ่าในหมู่บ้าน เผย เป็นที่ป่าช้าเก่า เคยขุดกะโหลกมาเล่นสมัยเด็ก ขณะที่ ผอ.โรงเรียน หนักสุดเจอแก๊งผีเด็กหลอกถึงบ้าน จนนอนไม่ได้

               วันที่ 13 มกราคม 2563 อมรินทร์ ทีวี รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนไหล่หินวิทยา ต.ไหล่หิน อ.เกาะคา ว่า มีนักศึกษาฝึกงานครูภายในโรงเรียน แจ้งว่าที่บ้านพักครูหลังโรงเรียนที่ตนพักอยู่ มีเสียงคล้ายคนเดินไปมาบริเวณชั้น 2 และได้ยินเสียงคล้ายคนบิดลูกบิดประตูห้องตรงข้ามห้องนอน แต่ไม่กล้าออกจากห้อง เจ้าหน้าที่จึงรุดไปตรวจสอบ

               โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สภาพเก่า อายุประมาณ 40 ปี นักศึกษาฝึกงานครู เผยว่า ตนฝึกงานพร้อมเพื่อน 3 คน นอนพักด้วยกันทุกคืน แต่คืนที่ผ่านมาเพื่อนกลับบ้านกันหมด ตนจึงพักอยู่คนเดียว และช่วงประมาณตี 4 กว่า ตนได้ยินเสียงคล้ายคนเดินขึ้นมาบริเวณบ้านพัก และมีเสียงคล้ายกับคนบิดลูกบิดประตูห้องฝั่งตรงข้าม จากนั้นเสียงก็เงียบไป ตนเห็นว่าอาจจะไม่ปลอดภัย จึงโทร. แจ้งรองผู้อำนวยการทราบเพื่อแจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบ ซึ่งเบื้องต้นไม่พบร่องรอยผู้บุกรุก ตนจึงเชื่ออาจเป็นเรื่องลี้ลับ หลังจากนี้จะไปทำบุญกับเพื่อน

               จากการสอบถามรอง ผอ.โรงเรียน และนักการภารโรง ทราบว่า โรงเรียนแห่งนี้สร้างมาตั้งแต่ปี 2503 ที่ผ่านมาโรงเรียนแห่งนี้ก็เคยมีเหตุการณ์แปลก ๆ และเรื่องลี้ลับหลายครั้ง และเมื่อ 20 ปีก่อน เคยมีนักเรียนหญิงชั้น ม.3 เป็นช่างฟ้อนประจำโรงเรียน จมน้ำตายที่บ้าน หลังจากนั้นมาก็มีครูหลายคนที่พักในบ้านพักครู เคยเจอผู้หญิงใส่ชุดไทยเดินไปเดินมาในช่วงเวลากลางคืน จนต้องซื้อชุดไทยมาถวาย

               ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเช้าวันนี้ ก็ยังไม่มีใครสรุปได้ว่าเป็นคนที่จะบุกเข้ามาในบ้านพักครู หรือเป็นเรื่องลี้ลับ ซึ่งทางโรงเรียนอาจจะต้องนิมนต์พระมาทำพิธี เพื่อความสบายใจของผู้พักอาศัย

               ด้านนางปัน วรรณมณี อายุ 80 ปี ผู้เฒ่าในหมู่บ้าน เล่าว่า บริเวณบ้านพักครูของโรงเรียน เมื่อก่อนเป็นป่าช้าเก่า ใช้ฝังศพเด็กและศพผู้ใหญ่ฝังอยู่นับไม่ถ้วน สมัยเด็กตนเคยเห็นคนไปช่วยกันขุดดินบริเวณใกล้กับโรงเรียน ขุดเจอกระดูกและกะโหลกศีรษะ รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ของเด็กจำนวนมาก ส่วนผียังไม่เคยเจอกับตัว

               ขณะที่ นายสมศักดิ์ มโนสม อายุ 72 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เผยว่า สมัยเด็กตนเคยไปช่วย ผอ.โรงเรียน ขุดส้วม และขุดเจอหัวกะโหลกเด็กจำนวนมาก ด้วยความเป็นเด็กก็เลยนำหัวกะโหลกมาเล่นกับเพื่อน ส่วน ผอ.โรงเรียน ก็เจอเรื่องหลอนเนื่องจากผีเด็กมาร้องไห้รอบบ้านพัก ต้องวิ่งมาตามนักเรียนกลางดึกไปนอนเป็นเพื่อนด้วย ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้กลายเป็นที่ร่ำลือของชาวบ้านเรื่อยมา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
https://hilight.kapook.com/view/198617

ไม่มีความคิดเห็น: