ประธาน กกต. รับมีแจกบัตรผิดเขตจริง เตือนอย่าหย่อนผิดหน่วย ถือเป็นโมฆะ

ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ยอมรับมีการแจกบัตรผิดเขตจริง เตือนผู้มีสิทธิตรวจสอบให้ดี อย่ากาบัตรแล้วไปหย่อนผิดหน่วย มิเช่นนั้นถือเป็นโมฆะ  

 


ภาพจาก ข่าวเวิร์คพอยท์

          จากกรณีมีประชาชนร้องเรียนผ่านทางโซเชียลระบุว่า วันที่ 17 มีนาคม 2562 ในวันเลือกตั้งล่วงหน้า นอกเขตเลือกตั้งเกิดปัญหาขึ้น ได้รับบัตรเลือกตั้งไม่ตรงกับหน่วย และที่ยิ่งแย่ไปกว่านั้นคือ เมื่อไปทักท้วงเจ้าหน้าที่ กลับได้รับคำตอบว่า "ให้กา ๆ ไปเถอะ" สร้างความไม่พอใจเป็นมาก และเกิดเป็นกระแสที่วิจารณ์ในออนไลน์ (อ่านเพิ่มเติม : เลือกตั้งล่วงหน้า 62 วุ่นวายหนัก จนท. หยิบบัตรเลือกตั้งผิดเขต คนต้องจำใจกา)

 

          เกี่ยวกับประเด็นปัญหาดังกล่าว เว็บไซต์เวิร์คพอยท์ รายงานว่า นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยอมรับว่า ในบางพื้นที่พบว่ามีการแจกบัตรเลือกตั้งผิดจริง แต่เจ้าหน้าที่ได้พยายามแก้ไขให้ทันที หากผู้ไปใช้สิทธิ์พบกรณีเช่นนี้อีก ให้รีบแจ้งกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง เนื่องจากหากกาแล้วไปหย่อนผิดหน่วย จะถือเป็นบัตรเสีย 

เลือกตั้งล่วงหน้า 2562
ภาพจาก เฟซบุ๊ก We Watch


          ส่วนกรณีที่มีผู้ออกไปใช้สิทธิ์เป็นจำนวนมาก และเกรงว่าจะไม่ทันเลือกตั้ง ทาง กกต. ยืนยันว่า หากเดินทางไปถึงสถานที่ลงคะแนนก่อน 17.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยจะเชิญให้เข้าไปอยู่ในเขตเลือกตั้ง และจะสามารถใช้สิทธิ์ได้ทุกคนจนคนสุดท้าย แม้ว่าจะเลยเวลาแล้ว ส่วนวันเลือกตั้งจริง วันที่ 24 มีนาคม 2562 จะเตรียมพร้อมอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำอีก 


ขอบคุณที่มา  https://hilight.kapook.com/view/185392

ไม่มีความคิดเห็น: