สั่นสะเทือนวงการ! ปืนในคลังโรงพักลพบุรี หายปริศนา 49 กระบอก

          วงการสีกากีสั่นคลอน เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลควบคุมปืนของหลวงประจำ สภ.ท่าหิน ขโมยปืนจากคลังของโรงพัก หายไปถึง 49 กระบอก

          ภายหลังจากที่มีการเปลี่ยนตัวผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรีคนใหม่ ได้สั่งให้มีการตรวจสอบ อาวุธปืนของหลวงที่อยู่ในแต่ละโรงพักทั่วจังหวัดขึ้น โดยทาง สภ.ท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี ได้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบอาวุธปืนของหลวง สภ.ท่าหิน จ.ลพบุรี จากคลังที่มีอาวุธปืนสั่นอยู่จำนวน 50 กระบอก และปืนยาวอีกจำนวนหนึ่ง

          โดยอาวุธปืนทั้งหมดอยู่ในความรับผิดชอบดูแลของ ด.ต.ชรินทร์ ซึ่งมีตำแหน่งผู้ควบคุมของหลวงประจำ สภ.ท่าหิน จากการตรวจสอบพบว่า อาวุธปืนของหลวงได้หายไปจำนวน 49 กระบอก จึงสั่งให้ผู้ควบคุมของหลวงประจำ สภ.ท่าหิน ชี้แจง

          จนกระทั่งทราบว่า มีการขโมยปืนของหลวงที่อยู่ในคลัง ประกอบด้วยปืนพกสั่นขนาด .38 จำนวน 32 กระบอก อาวุปืนขนาด 9 มม. ยี่ห้อ ซิกเซาเออร์ จำนวน 12 กระบอก และกล็อก จำนวน 6 กระบอก ที่ตนดูแลไปจำนำกับบุคคลอื่น โดยมอบหมายให้กับนายสมยศ และนายสาธร เป็นคนเอาไปจำนวน ในราคาประมาณ 5,000 ถึง 7,000 บาท

          จากนั้น พ.ต.อ.ณัชภูม วรรณวิไล ผกก.สภ.ท่าหิน จ.ลพบุรี ได้สั่งการให้ชุดสืบ ติดตามอาวุธปืนได้กลับมาแล้วจำนวน 18 กระบอก เบื้องต้น สั่งดำเนินคดีอาญากับ ตำรวจ สภ.ท่าหิน 1 นาย และกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ได้ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง พร้อมให้ออกจากราชการไว้ก่อน นอกจากนี้ยังมีการสืบสวนต่อว่ามีใครร่วมขบวนการบ้างพร้อมเตรียมออกหมายจับทุกคน ส่วนปืนที่เหลือคาดว่าจะได้กลับคืนมาในเร็วๆ นี้

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : https://www.sanook.com/news/7933950/

ไม่มีความคิดเห็น: