6 ที่เที่ยว ใกล้ชิดธรรมชาติ ไม่ไกลกรุงเทพฯ

6 ที่เที่ยว ใกล้ชิดธรรมชาติ ไม่ไกลกรุงเทพฯ 
พาไปดอทคอม
สนับสนุนเนื้อหา

             ถ้าเราเหนื่อยล้าจงเดินเข้าป่า ล้างาน ล้าแดดร้อน ๆ ล้าควันรถ ควันถนน การไปหาที่เที่ยวดี ๆ สักแห่ง จะช่วยเยียวยาตัวคุณให้กลับมามีความสุขได้อีกครั้ง

            วันนี้ทีมงาน Paapaii.com เลยจัดสถานที่ดี ๆ น่าไปเที่ยวพักผ่อนมาให้แล้ว กับ 6 ที่เที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติ และไม่ต้องไปไกลกรุงเทพมหานครอีกด้วย ใครสนใจตามแอดมาดูกันเลยครับ

            1.บางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ

 309749

            ใครที่กำลังมองหาสถานที่สูดอากาศดี ๆ ที่ให้ความสดชื่นได้ชุ่มปอด แอดอยากให้มา “บางกระเจ้า” มาสัมผัสธรรมชาติกลางกรุง ที่ได้ฉายาว่า ปอดแห่งกรุงเทพ ที่แห่งนี้เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ เป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ มีกิจกรรมให้ทำด้วยการปั่นจักรยานชมธรรมชาติผ่านที่เที่ยวต่าง ๆ เช่น ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง, วัดพราหมณ์ มหาเทวาลัย, สวนศรีนครเขื่อนขันธ์, พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย และอื่น ๆ อีกมากมาย

            2.น้ำตกปางสีดา จังหวัดสระแก้ว

 673434

            ถึงเวลาเข้าป่าแล้วครับทุกคน ไปบุกอุทยานแห่งชาติปางสีดา เที่ยวชมความงามของ “น้ำตกปางสีดา” แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตประจำจังหวัดสระแก้ว ไปเล่นน้ำคลายร้อนชิล ๆ หากเหนื่อยก็แวะมานั่งพักทานของอร่อย ๆ พร้อมชมวิวธรรมชาติเพลิน ๆ เรียกได้ว่า เป็นการพักผ่อนที่ดีมากๆ และธรรมชาติจะเยียวยาตัวเราเอง

            3.อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

 323276

            ใครอยากนอนค้าง เตรียมมากางเต็นท์ที่เขาใหญ่กันได้เลย ให้ธรรมชาติและอากาศเย็น ๆ ช่วยเยียวยาคุณจากความเหนื่อยล้ากันสักหน่อย ที่เขาใหญ่แห่งนี้ได้ชื่อว่า เป็นสถานที่ที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย อากาศบริสุทธิ์ มีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น เดิมชมต้นไม้นานาชนิด ไปเล่นน้ำตก เที่ยวฟาร์ม ชมสวนผลไม้ เรียกได้ว่ามาเขาใหญ่ ไม่มีเบื่อแน่นอน

            4.เขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก

 788224

            สายสโลว์ไลฟ์อย่าพลาดทริปนี้ แวะมาทำตัวช้า ๆ กันที่ “เขื่อนขุนด่านปราการชล” ชมความสวยงามของเขื่อนเก็บน้ำที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ โดยเส้นทางการมาเขื่อนนั้นมีมุมสวย ๆ ให้เราลงไปยืนโพสท่าถ่ายรูปเก๋ ๆ มากมาย ซึ่งน่าจะถูกใจใครหลายคน พอมาถึงเขื่อนก็มีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมล่องเรือชมเขื่อน ไปเที่ยวน้ำตกเขาช่องลม และเดินเล่นตามเส้นทางธรรมชาติ

            5.อุทยานหินเขางู จังหวัดราชบุรี

 566589

            พาไปเที่ยวแหล่งระเบิดหินเก่าแก่ ที่ปัจจุบันกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม “อุทยานหินเขางู” เดินเล่นชมธรรมชาติบนสะพานที่มีความยาวสุดลูกหูลูกตา พร้อมชมวิวความสวยงามของทะเลสาบและภูเขาขนาดใหญ่ ที่แห่งนี้บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ มีมุมถ่ายรูปให้เก็บภาพมากมาย ใครอยากพักผ่อนอุทยานหินเขางู พร้อมตอบโจทย์แน่นอน

            6.สถานตากอากาศบางปู จังหวัดสมุทรปราการ

 946788

            ที่สุดท้ายเราขอพาไปชมนกนางนวลนับร้อยตัว โบยบิน ลอยน้ำ รอคอยอาหารจากนักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ ที่ “สถานตากอากาศบางปู” แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติติดทะเล ที่มีไฮไลท์ยอดฮิตคือการ เดินไปบนสะพานสุขใจ พร้อมให้อาหารนกนางนวล เพียงแค่ยื่นมือเอาไว้พวกมันก็จะบินโฉบมากินอย่างน่าตื่นเต้น แอดบอกเลยนกนางนวลที่นี่ไม่อันตราย ไม่ต้องกลัวโดนกัดกันนะ ยิ่งถ้าใครมาช่วงเย็นจะได้เห็นพระอาทิตย์ตกสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ จะถ่ายรูปนก หรือถ่ายรูปตัวเอง ก็มีภาพเก๋ ๆ ไว้อัพลงโซเชียลแน่นอน

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : https://www.sanook.com/travel/1416789/

ไม่มีความคิดเห็น: