เปิดตำนานเรื่องเล่าตึก 15 ชั้น ม.ดัง นครปฐม หลังมีนักศึกษากระโดดตึกเสียชีวิต

          ศิษย์เก่า-ศิษย์ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยชื่อดัง จ.นครปฐม เล่าตำนานเรื่องหลอนตึก 15 ชั้น หลังเกิดเหตุสลดนักศึกษากระโดดตึกเสียชีวิต เผยเจอดีที่ลิฟต์เปิด-ปิดเอง 

ภาพจาก มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม 

          หลังเกิดเหตุสลดนักศึกษาชั้นปีที่ 5 กระโดดตึกสูง 15 ชั้น ฆ่าตัวตาย ภายในมหาวิทยาลัยชื่อดัง จ.นครปฐม โดยอาจารย์เผยว่า ผู้ตายเป็นลูกศิษย์ที่เรียนดี แต่ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม จนจบไม่ทันเพื่อน จึงคาดว่าทำให้เกิดความเครียด จนคิดสั้น 

อ่านข่าว : สลด นักศึกษา ม. ดัง นครปฐม กระโดดตึกฆ่าตัวตาย เครียดไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม

          โดยสถานที่เกิดเหตุซึ่งเป็นตึก 15 ชั้น มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ที่ดินดังกล่าวในอดีตเคยเป็นป่าช้าของวัดมาก่อน ตนเคยเป็นศิษย์เก่าเรื่องลิฟต์เจอกับตัว จะเปิดชั้น 6 ไม่มีคนกด ยิ่งช่วงโพล้เพล้ด้วยเฮี้ยนดี กับซ้อมลีดได้ฟังมาจากรุ่นพี่ ว่าโดดลงมาแล้วปีนขึ้นไปซ้ำ ๆ เวลากลางคืนเข้าไปใน มอ. ไม่มีใครมองขึ้นไปบนตึกเลยกลัวเห็น ตอนเรียนไม่เคยกล้าขึ้นลงคนเดียว มีเรียนตึกนี้แขวนพระคืออุ่นใจสุด


ภาพจาก มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

 

          นอกจากนี้เมื่อเข้าไปในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็พบว่า เคยมีคนตั้งกระทู้ถามเกี่ยวกับตึก 15 ชั้น ที่เกิดเหตุสลดมาแล้ว โดยส่วนมากจะเล่าเป็นเสียงเดียวกันว่า ลิฟต์เปิด-ปิดเอง ชอบเปิดในชั้นที่ 6 แม้จะไม่มีคนกดก็ตาม และยังเล่าด้วยว่าเคยมีคนงานตกลงมาตายในลิฟต์ มีนักศึกษากระโดดตึกฆ่าตัวตายด้วย 

          อย่างไรก็ตาม เรื่องราวเล่าขานเกี่ยวกับสิ่งเร้นลับของตึกแห่งนี้ที่หลายคนมาเล่านั้น เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ 

ขอขอขบคุณ

ข้อมูล : https://hilight.kapook.com/view/192776

ไม่มีความคิดเห็น: