เปิดตำนาน ศาลเจ้าพ่อแขก อดีตนักโทษยิงเป้า ไม่รื้อศาลแม้ขยายถนนสุขุมวิท

           เผยภาพ ศาลเจ้าพ่อเขาโค้ง ยังตั้งอยู่ที่เดิม แม้รอบข้างเริ่มมีการขยายถนนเส้นสุขุมวิท เส้นสัตหีบ-บ้านฉาง คาดยังไม่รื้อเหตุกลัวแรงอาถรรพ์ 

          วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 ข่าวช่องวัน รายงานว่า สำนักงานก่อสร้างทางที่ 2 กรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม มีแผนโครงการก่อสร้างปรับปรุงและแก้ไขปัญหาการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 3 (สุขุมวิท) อ.สัตหีบ - อ.บ้านฉาง ระยะทาง 10.141 กิโลเมตร โดยขยายช่องทางจราจรเป็น 6-11 ช่องจราจร เริ่มดำเนินการตามกำหนดตั้งแต่วันที่ 26 มกราคม 2562 - 14 พฤษภาคม 2564 รวม 840 วัน

           จากการลงสำรวจพื้นที่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้นำรถไถ และรถแบ็กโฮ เข้าปรับขยายพื้นผิวถนนไปจนสุดแนวเขตเสาไฟฟ้าแล้ว แต่ได้เว้นบริเวณศาลเจ้าพ่อแขก ที่ยื่นขวางช่องทางไว้ ส่งผลให้ศาลนั้นตั้งสูงจากพื้นถนนกว่า 3 เมตร ขณะนี้ยังไม่มีข้อสรุปแน่ชัดถึงการดำเนินการย้ายศาลดังกล่าว คาดว่าเกรงกลัวแรงอาถรรพ์ หากกระทำไม่ถูกวิธี หรือเป็นการลบหลู่ต่อดวงวิญญาณ อาจทำให้เกิดอาเพศได้

           สำหรับประวัติของ ศาลเจ้าพ่อแขก หรือ เจ้าพ่อเขาโค้ง สืบเนื่องจากเมื่อปี 2514 นายสมศักดิ์ ขวัญแก้ว หรือ แขก อายุ 28 ปี ได้ฆ่าชิงทรัพย์นายทหารอากาศชาวอเมริกัน ต่อมา จอมพล ถนอม กิตติขจร มีคำสั่งให้ประหารชีวิตนายสมศักดิ์ ด้วยการยิงเป้า บริเวณเชิงเขาตะแบก ห่างจุดก่อเหตุเพียง 1.5 กม. โดยเพชฌฆาตสารวัตรทหารเรือ 5 นาย ระดมยิงกระสุนเข้าร่างรวม 25 นัด ท่ามกลางสายตาประชาชน ด้วยความเฮี้ยนของดวงวิญญาณ ทำให้ชาวบ้านสร้างศาลเจ้าพ่อแขกขึ้นในปีต่อมา และยังมีผู้คนกราบไหว้ขอพรมาจนทุกวันนี้

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : https://hilight.kapook.com/view/190375

ภาพ : ข่าวช่อง One

ไม่มีความคิดเห็น: