ผ้าแดง มีเลข! กระเด็นจากกองประทัด ในพิธีนิโรธกรรม ครูบาน้อย

ผ้าแดง มีเลข! กระเด็นจากกองประทัด ในพิธีนิโรธกรรม ครูบาน้อย

ผ้าแดง มีเลข! กระเด็นจากกองประทัด ในพิธีนิโรธกรรม ครูบาน้อย


ครูบาน้อย เกจิล้านนา เจ้าอาวาสวัดศรีดอนมูล เชียงใหม่ เข้านิโรธกรรม เป็นปีที่ 26 ปฏิบัติธรรมเดินจงกรมในกระท่อม 3 วัน 3 คืน ฮือฮา "ผ้าแดง-มีเลข" กระเด็นออกกองประทัด
เวลา 06.09 น. วันที่ 14 ก.พ. สวนป่าปฏิบัติธรรม ภายในวัดศรีดอนมูล ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ พระครูสิริศิลสังวร หรือ ครูบาน้อย เตชปัญโญ อายุ 69 ปี พระเกจิล้านนา เจ้าอาวาสวัดศรีดอนมูล ได้เข้านิโรธกรรม เป็นปีที่ 26 โดยจะเข้าไปปฏิบัติธรรมอยู่ภายในกระท่อมมุงด้วยฟาง ล้อมด้วยเขตราชวัตร เป็นรั้วไม้ไผ่สาน 7 ชั้น เป็นเวลา 3 วัน 3 คืน โดยไม่ฉันภัตตาหาร ฉันเพียงน้ำบาตรเดียวเท่านั้น


ทั้งนี้ ในพิธีครูบาน้อยได้กราบไหว้สิ่งศักดิ์ภายในวัด รวมทั้งเจดีย์ 9 คณาจารย์ จากนั้นได้เคลื่อนขบวนมาที่กระท่อมมุงด้วยฟาง โดยครูบาน้อยได้ทำพิธีชักธงสีแดง ซึ่งลงยันต์คาถาอาคมไว้ แล้วคณะศิษย์ศรัทธา ได้จุดประทัด 1,000 ลูก เพื่อเป็นสัญญาณว่าครูบาน้อยจะเข้าสู่นิโรธกรรม โดยมีพระสงฆ์จำนวน 9 รูปทำพิธีสวด และตรวจภายในกระท่อม ซึ่งมีเพียงน้ำในบาตร ที่ใช้ผ้าขาวถึง 9 ชั้นทำการกรองน้ำใส่ในบาตรไว้


สำหรับในกระท่อมฟาง มีเพียงพระพุทธรูปและกลด เนื่องจากปีที่ผ่านมามีฝนตก ทำให้ฝูงยุงและงูเข้าไปในกระท่อม จึงต้องเพิ่มกลดให้ครูบาน้อยได้ใช้ โดยตลอด 3 วัน 3 คืน ครูบาน้อยจะเดินจงกรมบนผ้าขาวที่ปูไว้ภายในกระท่อม โดยลูกศิษย์นำระฆังมาไว้เพื่อให้ครูบาน้อยได้ตีบอกในทุกๆ 7 ชั่วโมง ส่วนภายนอกกระท่อมมีศิษยานุศิษย์มาเฝ้าอยู่ เพื่อรอจนครบ 3 วันที่ครูบาน้อยจะออกจากนิโรธกรรม ในเวลา 06.09 น. วันที่ 17 ก.พ.นี้
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงที่มีพิธีจุดประทัด1,000 ลูก ต่อหน้าศรัทธาญาติโยมนั้น ปรากฏว่ามีผ้าสีแดง กระเด็นออกจากกองประทัด บรรดาศิษย์ต่างเข้าไปดู ซึ่งเป็นประจำในทุกๆ ครั้งที่ครูบาน้อยเข้านิโรธกรรม ปรากฏว่ามีเลขอยู่บนผ้า เป็นเลข 32-174 ทำให้ผู้นิยมเลขเด็ด พากันถ่ายภาพเก็บไว้


สำหรับพิธีวันที่ 17 กุมภาพันธ์  เวลา 06.09 น. ครูบาน้อย อธิษฐานจิตออกนิโรธกรรม จากสถานปฏิบัติธรรมไปยังเจดีย์ 9 คณาจารย์ ถวายพานพุ่มสักการะบูรพาจารย์ จากนั้นครูบาน้อย พร้อมพระสงฆ์ 9 รูป รับบิณฑบาตจากคณะศรัทธาญาติโยม ที่มาร่วมทำบุญตักบาตร พระเถรานุเถระ จำนวน108 รูป โปรดเมตตาเจริญพระพุทธมนต์สืบชะตาหลวงแบบล้านนา ครูบาน้อยอธิษฐานจิตเสกน้ำพระพุทธมนต์ เสร็จแล้วครูบาน้อยเมตตาประพรมน้ำพุทธมนต์แก่สาธุชนทั้งหลาย ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีถวายครูบาน้อย เพื่อสมทบทุนสร้างมหาวิหารรวมใจสามัคคีธรรม พร้อมทำพิธีเททองหล่อส่วนพระเกตุพระพุทธรูปศรีปรเมษฐเพชรล้านนา ที่ลานสานป่าปฏิบัติธรรม และพิธีการต่างๆ ตลอดทั้งวัน
ขอบคุณที่มา https://www.thairath.co.th/content/1496155

โปรแกรมหวย richmantool

ไม่มีความคิดเห็น: