วิ่งวุ่นกันทั้งวัด "งูจงอาง" หลุดจากกระสอบนอนขดบนกระบะ ชูคอขู่ฟ่อๆ

วิ่งวุ่นกันทั้งวัด "งูจงอาง" หลุดจากกระสอบนอนขดบนกระบะ ชูคอขู่ฟ่อๆ

วิ่งวุ่นกันทั้งวัด "งูจงอาง" หลุดจากกระสอบนอนขดบนกระบะ ชูคอขู่ฟ่อๆ


วิ่งวุ่นกันทั้งสำนักสงฆ์ หลัง "งูจงอาง" ยาว 4.5 เมตร หลุดจากกระสอบนอนขดตัว ชูคอขู่ฟ่อๆ บนรถกระบะ ร้อนถึงเจ้าหน้าที่กู้ภัย รีบจับตัวก่อนปล่อยเข้าป่า
เมื่อวันที่ 20 ม.ค.62 เจ้าหน้าที่กู้ภัยใต้เต๊กตึ๊งบางขัน อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยให้ช่วยจับงูจงอางท้ายกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ เลขทะเบียน บน 6087 ตรัง เหตุเกิดภายในสำนักสงฆ์เหนือโตน หมู่ 6 ต.บ้านลำนาว โดยมี นายเกษม ไชยนคร อยู่บ้านเลขที่ 183 หมู่ 14 ต.อ่าวตง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง เป็นเจ้าของรถ
ทั้งนี้ พบว่างูจงอางกำลังขดตัวอยู่บนรถ เจ้าหน้าที่จึงใช้บ่วงคล้องที่คองู ท่ามกลางลุ้นระทึกของชาวบ้านที่ส่งเสียงให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ผ่านไป 20 นาที จึงสามารถจับงูจงอางได้สำเร็จ วัดความยาวได้ 4.5 เมตร จึงใส่กระสอบนำไปปล่อยป่าหลังสำนักสงฆ์


นายเกษม เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและคนงานขับรถกระบะตระเวนส่งน้ำดื่ม กระทั้งมีชาวบ้านขอความช่วยเหลือช่วยจับงูจงอางที่ติดดักจับปลา เพื่อนำไปปล่อยป่าห่างไกลบ้าน ตนและคนงานจึงช่วยกันจับงูจงอางใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยป่าหลังสำนักสงฆ์เหนือโตน โดยนำงูใส่กระสอบไว้ท้ายกระบะ
เมื่อขับรถถึงสำนักสงฆ์ ตนและคนงาน กำลังจะนำงูจงอางไปปล่อยป่าหลังสำนักสงฆ์ ปรากฏว่างูจงอางเกิดหลุดออกจากกระสอบ และมีท่าทางดุร้ายชูคอแผ่แม่เบี้ย จนตนและคนงานต้องวิ่งออกมาตั้งหลัก เพราะไม่มีอุปกรณ์จับงู ก่อนจะแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย
ขอบคุณที่มา https://www.thairath.co.th/content/1475290

ไม่มีความคิดเห็น: